Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Thoái đảng, thoái đoàn, thoái đội (ý kiến phản hồi 04.2006 – 12.2007)

Tôi công bố giã từ CSVN.

T.N.
Xuân Lộc, Đồng Nai, 26/4/2006.

Trước đây, hồi còn học phổ thông, tôi tham gia vào Đoàn TNCS là theo phong trào của tất cả các học sinh phổ thông trung học. Mặc dù từ rất lâu rồi tôi không còn tham gia một hoạt động nào của Đoàn nữa, nhưng nay tôi vẫn muốn chính thức thoái khỏi Đoàn vì tôi nghĩ rằng đó không phải là một tổ chức có nền tảng là Chân Thiện Nhẫn mà tôi đang tu luyện theo.

N.T.T.
Hà Nội, 21/5/2006.

Vì Đoàn, Đội trường tôi quá thối nát, từ hiệu trưởng trở đi đến giáo viên hợp đồng đều tham ô và hối lộ; còn có những chuyện trái với đạo lý, như thầy hiệu trưởng còn là nhân tình của cô kế toán và dung túng cho cô ăn bớt hàng triệu đồng tiền thu của học sinh quá mức… tôi giã từ đoàn thanh niên CS

K.T.
24/6/2006.

Tôi công bố giã từ CSVN.

H.T.V.
Nga Sơn, Thanh Hoá, 5/7/2006.

Ghét đảng.

P.C.V.
Sơn Đông, 9/7/2006.

Cộng sản đã phản bội tôi, giết cả nhà bạn tôi.

T.G.C.
Sơn Đông, 9/7/2006.

Tôi rất muốn thoái đảng vì nó không tốt.

K.X.
18/8/2006.

Tôi xin được rút ra khỏi tổ chức Đảng CS.

N.A.T.
Sài Gòn, 21/10/2006.

Tôi không bao giờ muốn vào Đảng vì tôi thấy Đảng không là ‘sai’, đường lối cũng hoàn toàn ‘đúng’ nhưng lãnh đạo và thực hiện thì hoàn toàn sai. Phải chăng đây là sự “dối trá ngọt ngào” hay là “mị dân”. Tôi tin rằng thế hệ mới sau này của đất nước Việt Nam sẽ không ai còn ủng hộ Đảng nữa vì càng ngày Đảng càng xa rời quần chúng. Không làm đúng như đường lối mà mình đã nêu ra với Nhân Dân. Chính là Đảng đã tự đào mồ chôn mình mà thôi, không ai phá hoại Đảng cả.

H.T.Y.
7/11/2006.

Tôi xin rút khỏi đội thiếu niên.

C.T.P.
Sài Gòn, 22/10/2006.

Thoái đảng bởi sự thối nát từ trên xuống và tu túng đảng viên.

P.V.C.
Hải Dương, 22/12/2006.

Muốn thoái đảng mà không dám… Là một đảng viên tôi hiểu rõ bản chất của đảng cộng sản: dã man, trắng trợn, nham hiểm, đểu cáng,… trước đây tôi lầm tưởng cái cao quý của hai chữ “đảng viên” này nên tay chót nhúng chàm. Muốn gột rửa và làm lại từ đầu… Sự thật là nếu xin ra đảng bây giờ, nói và làm thì dễ, nhưng hậu quả không lường được… vậy phải làm thế nào?

Anonymous
2/1/2007.

Thoái đoàn, đội. Cũng như những người cùng trang lứa, tôi phải kết nào vào đội thiếu niên tiền phong và đoàn thanh niêm theo trào lưu chung mà chưa có nhận thức đúng đắn. Bây giờ tôi thực sự nhận ra sự tà ác, ma quỷ và dối trá của đảng cộng sản. Hôm nay tôi tuyên bố thoái xuất khỏi đoàn, đội và các tổ chức liên quan.

Tùng (biệt danh)
Thanh Hoá, 22/1/2007.

Tôi biết khi đưa ra ý kiến này là mình đã dính vào nguy hiểm dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi ẩn IP. Cho phép tôi được dùng tiếng Việt vì tôi là người Việt Nam dù tôi có thể sử dụng tiếng Anh khá tốt.

Mục đích của tôi khi viết những lời này không vì một mục đích xa xôi gì cả vì thực sự tôi không quan tâm lắm đến chính trị bởi tôi hiểu đây là một vấn đề rất nhạy cảm hơn nữa lại rất nguy hiểm cho cá nhân tôi. Tôi chỉ muốn bày tỏ tình cảm của mình với đảo quốc Đài Loan, nhất là sau sự kiện vừa rồi chủ tịch nước Việt Nam đi thăm Trung Quốc và có cam kết sẽ không ủng hộ bất cứ hành động nào giúp Đài Loan độc lập cũng như thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan dù rằng cái gọi là phòng văn hoá kinh tế Đài Bắc vẫn hiện hữu ở Việt Nam và hàng năm có rất nhiều lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc, hàng năm lượng kiều hối gửi về Việt Nam từ Đài Loan khá lớn. Tôi thật sự buồn vì Việt Nam và Đài Loan có sự hợp tác kinh tế khá tốt, hàng năm những luồng vốn FDI đổ vào Việt Nam từ các doanh nghiệp Đài Loan rất lớn, tạo ra nhiều công ăn việc làm mới, đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế. Tiêu biểu nhất là sự kiện tập đoàn Foxconn dự định đầu tư khoảng 5 tỷ $ vào hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để xây dựng một thành phố IT, đó quả là một bước ngoặt lớn đối với Việt Nam sáng ngang với vụ đầu tư của tập đoàn Intel vào khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh. Và tôi tin rằng trong thời gian tới sẽ có ngày càng nhiều luồng vốn đầu tư từ Đài Loan đổ vào Việt Nam… nhưng khi tuyên bố như vậy thì thật là buồn vì điều đó chứng tỏ Đài Loan thật lẻ loi, đơn độc và ngày càng bị cô lập. Thật là buồn vì một hòn đảo tươi đẹp, một nền kinh tế hùng mạnh bậc nhất châu Á và cả thế giới, một thể chế dân chủ đáng ngưỡng mộ… lại không được tham gia các diễn đàn lớn như Liên hợp quốc, WHO… dù rằng Đài Loan có thừa đủ tiêu chuẩn… Tôi không biết nói sao nữa, nhưng tình cảm của tôi dành cho hòn đảo tươi đẹp này là không bao giờ thay đổi, tôi thật sự ngưỡng mộ sự phát triển thần kỳ của Đài Loan nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao để trở thành một mãnh hổ kinh tế, các sản phẩm của Acer, Asus, BenQ, Gygabyte hay MSI… đã trở nên quá quen thuộc và thống lĩnh thị trường thế giới, tôi thật sự ngưỡng mộ ngài Morris Chang – đại diện của đoàn Đài Loan dự APEC vừa rồi tại Việt Nam… Tôi không biết phải nói sao nữa, nhưng giả dụ nếu một điều tồi tệ hơn mà ai cũng hiểu xảy ra thì đó quả là một thảm hoạ, tôi mong rằng 23 triệu dân Đài Loan sẽ tìm ra cách để giải quyết vấn đề của mình.

Xin hãy che dấu giúp tôi vì tôi không muốn mang hoạ
Một ngày nào đó tôi sẽ sang Đài Loan học tập và làm việc.

D.C. (biệt danh)
Hải Phòng, 19/5/2007.

Từ chối cộng sản.

P.A.
Hà Nội, 22/5/2007.

Thoái đoàn, đội.

Yuhwassi (biet danh)
Sài Gòn, 17/8/2007.

Tôi thoái đảng. Không một chính thể bất công nào có thể tồn tại lâu dài ở Trung Quốc. Trung Cộng cũng thế.

L.T.S.
Việt nam, 8/9/2007.

Ghét cộng sản.

N.T.
21/9/2007.

Tôi trước đây do không biết gì về cộng sản nên đã tham gia đội và đoàn, các chi nhánh của đảng cộng sản. Nay đã biết sự thật về đảng nên tôi viết đơn này xin rút lui khỏi các tổ chức liên đới (đoàn, đội). Chấm dứt sự bất cứ sự dinh dáng nào với các tổ chức của cộng sản.

N.N.
Sài Gòn, 25/10/2007.

Thoái đảng.

T.T.
Thái Bình, 5/12/2007.

Tôi muốn thoái khỏi tổ chức đản đoàn đội của VN.

P.D.L.
Hà Nội, 29/12/2007.

Ngày đăng: 7-01-2008