Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ lên án ĐCSTQ vì mối đe dọa của nó đối với thế giới tự do (Phần 3)

Bài viết của Anh Tử, phóng viên Minh Huệ

Tiếp theo Phần 1Phần 2

Tính đến giữa tháng 10, virus corona đã lây nhiễm cho hơn 40 triệu người và cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người trên toàn thế giới. Cũng như nhiều quốc gia phương Tây khác, Hoa Kỳ đã thức tỉnh trước thông tin sai lệch và dối trá của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và đã bắt đầu định hình lại chiến lược của mình đối với Trung Quốc.

Từ cựu Thị trưởng Thành phố New York—Rudy Giuliani tới Chuẩn tướng đã nghỉ hưu của Không lực Hoa Kỳ—Robert Spalding và Đại sứ Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế—Sam Brownback, đều đồng quan điểm rằng ĐCSTQ đã phát động một cuộc chiến tranh chính trị với cộng đồng thế giới và xã hội phương Tây cần phải hành động để ngăn chặn sự bành trướng độc tài này của ĐCSTQ.

Tướng Không quân về hưu: Một cuộc chiến tranh chính trị

547090bd81cc7ce29cc84478dbd0a1c1.jpg

Ông Robert Spalding, chuyên gia Trung Quốc và Chuẩn tướng đã nghỉ hưu của Không lực Hoa Kỳ

Chuẩn tướng đã nghỉ hưu của Không lực Hoa Kỳ Robert Spalding cho rằng ĐCSTQ đã phát động một cuộc chiến tranh chính trị với Hoa Kỳ vì lợi ích của chính nó.

Vào tháng 10 năm 2019, ông Spalding đã xuất bản một cuốn sách với tựa đề “Cuộc chiến tàng hình: Trung Quốc đã giành quyền kiểm soát như thế nào khi giới tinh anh Mỹ ngủ quên” (Stealth War: How China Took Over While America’s Elite Slept). Trong sách, ông viết: “Truyền thông thường nói Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Mỹ, nhưng mối nguy hiểm thực sự lại ở xa hơn nơi phương Đông… Trung Quốc đã phát động chiến tranh với Mỹ trên sáu mặt trận: kinh tế, quân sự, ngoại giao, công nghệ, giáo dục và và cơ sở hạ tầng—và họ đang chiến thắng.”

Với những diễn biến trong mấy tháng đã qua, ông Spalding nhận thấy ĐCSTQ đã tận dụng truyền thông xã hội. “Sử dụng công nghệ hiện đại để kiểm soát tin tức để gây ảnh hưởng về xã hội, chính trị, và kinh tế. Thực sự là một loại vũ khí chiến tranh hữu hiệu”, ông giải thích.

Lấy ví dụ, trong khi ĐCSTQ cấm Facebook và Twitter ở Trung Quốc, nó lại mở rộng ảnh hưởng ra thế giới tự do thông qua WeChat và TikTok. Khi cộng đồng quốc tế hành động chống ĐCSTQ thì nó phản ứng lại bằng thói đạo đức giả. “Đảng Cộng sản Trung Quốc chính xác là kẻ hai mặt khi nói ‘Này, tại sao các vị chặn WeChat và TikTok’, khi họ làm vậy thì đằng sau Vạn lý Tường lửa, họ lại dành không biết bao nhiêu thời gian để thương lượng với Quân đội Giải phóng Nhân dân”, ông nói thêm.

Cựu Thị trưởng Thành phố New York: Hãy chống lại “virus Trung Cộng

aefd84f961e16f600a8d5cfb33de6501.jpg

Ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng Thành phố New York

Ngày 6 tháng 10, cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani cho biết ĐCSTQ đã cố ý để mở biên giới để khiến thế giới bị tổn thất nặng nề nhất vì virus corona.

Cùng ngày, ông đã gọi virus corona là “virus Trung Cộng” (CCP virus) trên Twitter. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông giải thích rằng việc sử dụng thuật ngữ virus Trung Cộng sẽ buộc chính quyền cộng sản này phải chịu trách nhiệm vì đại dịch này. “Khi họ đóng cửa Trung Quốc, họ đã biết tình hình nguy hiểm đến mức nào. Và họ muốn làm sao để khiến phần còn lại của thế giới cũng bị tổn hại nhiều như Trung Quốc. Đó là hành động cực kỳ đáng khinh bỉ. Bạn có thể coi đó như một hành động tuyên chiến cũng được”, ông nói thêm.

Ông cho biết ĐCSTQ không phải là nhân dân Trung Quốc, mà bản thân nhân dân Trung Quốc cũng là nạn nhân của chính quyền này. “Tôi cho rằng tốt hơn là hãy gọi nó là virus Trung Cộng, bởi vì đó không phải là nhân dân Trung Quốc… Đại đa số người dân Trung Quốc không hay biết gì. Họ thậm chí còn là nạn nhân của việc đó. Họ cũng gặp nạn như chúng ta”, ông Giuliani giải thích.

 

Đại sứ về Tự do Tôn giáo Quốc tế: Thủ phạm nhân quyền tồi tệ nhất

6d901d17e4ea85ee0281f5db23999a6e.jpg

Ông Sam Brownback là Đại sứ Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế từ tháng 2 năm 2018.

Ông Sam Brownback, Đại sứ Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của lòng nhân ái trong một bài viết gần đây với tựa đề “Đây là lý do tại sao nhân ái sẽ chiến thắng trong cuộc chiến vì tự do tín ngưỡng (Humanity Will Win the Battle for Religious Freedom—Here’s Why)”.

“Khi đi theo tiếng gọi của lương tâm và lòng tốt, người ta luôn toát nên vẻ thanh nhã, đôi khi chỉ là một nụ cười hồn nhiên, mộc mạc, đôi khi là biểu hiện của tình thương. Nhân ái là lý do vì sao tự do tín ngưỡng luôn giành chiến thắng trước cường quyền và các thế lực phi chính phủ muốn đàn áp và kiểm soát tín ngưỡng”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông giải thích rằng, bản tính thiên bẩm của con người vốn muốn có tự do thích đáng. “Chúng ta muốn được tự do, và không một chính phủ nào có thể đàn áp sự tự do đó quá lâu. Chúng ta đã chứng kiến những gì đã xảy ra gần đây, trong mấy thập kỷ vừa qua, đó chính là các chính phủ đang hạn chế nhân quyền và phẩm giá của con người, nhất là tự do tôn giáo”, ông nói thêm.

ĐCSTQ là một ví dụ. Ông cho biết Trung Quốc đang trong một cuộc chiến với đức tin nhắm vào các nhóm như Phật giáo Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ và các học viên Pháp Luân Công. “Nhiều năm qua, thế giới đã nhắm mắt làm ngơ trước những gì mà Pháp Luân Công nói về nạn thu hoạch nội tạng”, ông nhấn mạnh và nói thêm rằng hiện nay có rất nhiều báo cáo đã xác nhận sự tồn tại của nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng.

Ông kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ hơn đối với tự do tín ngưỡng. “Đảng Cộng sản và học thuyết chủ nghĩa cộng sản ngay từ đầu vốn đã mâu thuẫn với tín ngưỡng. Nó luôn bức hại tín ngưỡng … Nếu bạn không đứng lên chống lại kẻ du côn thì chúng sẽ tiếp tục lấn tới.”

Ông cho rằng mỗi cá nhân chúng ta đều có thể làm nhiều điều. Ông đưa ra kết luận: “Tôi hy vọng mỗi người sẽ nghiêm túc xem xét chủ đề này là vấn đề của bản thân, coi nó như cơ hội tìm hiểu kiến thức, và chia sẻ nó với các dân biểu đắc cử của mình, với những người xung quanh họ, và họ viết về vấn đề này, bởi vì các dự án nhân quyền trên thế giới đã bị coi nhẹ trong 20-25 năm qua.”


Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2020/10/17413859.html

Bản tiếng Anh: https://en.minghui.org/html/articles/2020/10/21/187906.html

(Theo Minghui.org)

Ngày đăng: 26-10-2020