Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

ĐCSTQ cố ngưng ‘Cửu Bình’ trong khi số người thoái Đảng gia tăng

Yang Yan – Ngày 25 tháng Sáu 2005
Thời báo Đại Kỷ Nguyên

Con số gần đây nhất về số người tuyên bố “Thoái đảng” (Rút lui khỏi ĐCSTQ) trên mạng lưới đã vượt quá 2 triệu rưỡi. Vì sắp đến 1 tháng bảy là ngày kỷ niệm thành lập ĐCSTQ, Sở Dịch vụ Quốc tế Thoái ĐCSTQ gần đây có tuyên bố ngày 1 tháng bảy là ‘’Ngày Thế giới Thoái ĐCSTQ’’ và chỉ định tháng Bảy là ‘’Tháng Thế giới Thoái ĐCSTQ’’.

2 triệu rưỡi thoái xuất ĐCSTQ và chánh quyền tăng cường chận đứng Cửu Bình

Chỉ trong ba tháng kể từ 13 tháng Ba khi mà sự thoái đảng trên mạng lưới ‘Thoái Đảng’ lên đến con số 250,000, nay nó đã gia tăng 10 lần. Trong khoảng thời gian nầy, ‘’Cửu bình’’ (một loạt bài về lịch sử ĐCSTQ mà không bị kiểm duyệt) đã liên tục chảy tràn vào Trung quốc lục địa qua nhiều đường kênh thông tín kể cả mạng lưới internet, truyền hình và truyền thanh.

Dường như bị sợ hãi vì sự lưu hành rộng rãi như vậy của ‘Cửu Bình’, chánh quyền ĐCSTQ đã thắt chặt sự hạn chế của nó trên làn sóng tự do thông tín. Các báo cáo gần đây từ các hành khách xe lửa tại Trung quốc đã ghi nhận rằng thẻ thông hành cá nhân ID (mà đã kiểm chứng bởi các viên chức) là trở nên cần thiết khi lên xe lửa đi. Sau khi lên xe lửa, các chi tiết trên tờ thẻ cá nhân bị ghi lại bằng điện tín và hành khách bị kiểm soát nhiều lần trên suốt con đường đi để cho chắc chắn rằng tin tức là phù hợp, cả trên một hành trình ngắn chỉ một vài giờ.

Một bằng chứng khác về sự kiểm soát được ghi lại là các gói hàng hóa quốc nội gửi đi, người nhận thường thấy rằng gói hàng đã bị mở ra vì con dấu dán đã bị bẻ gảy và dán lại bằng băng keo.

Dân chúng chú ý nhất là vào sự rời bỏ hàng ngũ của một nhà ngoại giao ĐCSTQ

Vào đầu tháng Sáu, nhà ngoại giao ĐCSTQ trước đây, Ô. Chen Yonglin, và viên chức trước đây của ‘’văn phòng 610’’(một tổ chức được dựng lên để bắt các học viên Pháp Luân Công), Ô. Han Fengjun, tuyên bố sự thoái ĐCSTQ của họ và tiết lộ tầm quan trọng của hệ thống dọ thám của ĐCSTQ tại Úc châu, một câu chuyện được cả thế giới biết đến một cách nhanh chóng.

Ngay trước ngày kỷ niệm thứ mười sáu của cuộc Thảm sát tại Quảng trường Thiên an Môn, Ô. Chen, người đã từ chối không ủng hộ sự khủng bố của ĐCSTQ đối với thành phần đối nghịch, xin tỵ nạn chính trị và rời bỏ Tòa đại sứ Trung quốc cùng với vợ ông và con gái ông. Cả hai ông bà đã tuyên bố thoái ĐCSTQ của họ trên mạng lưới ‘Thoái Đảng’ của báo Epoch Times.

Sau đó, thành viên trước đây của ‘Văn phòng 610’ Ô. Hao Fengjun đã gặp mặt báp chí tại Melbourne ngày 7 tháng sáu để ủng hộ hành động của ông Chen Yonglin. Dùng những tài liệu từ Trung quốc, Ô. Hao tiết lộ sự khủng bố tàn bạo của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công, như vậy trở thành người đầu tiên đã tiết lộ sự thật và cả hai có liên hệ và chính mắt trực tiếp chứng kiến sự khủng bố nầy. Hao cũng vậy đã tuyên bố thoái đảng của ông khỏi ĐCSTQ.

Sự tan rã bên trong nội bộ ĐCSTQ đã được cho thấy bằng những hành động của hai người nầy, làm cho rất có khả năng là những viên chức khác của ĐCSTQ có lương tâm sẽ tiếp theo họ mà thoái ĐCSTQ và bỏ đi theo thế giới tự do.

Kêu gọi lấy ngày 1 tháng bảy làm “Ngày thế giới thoái ĐCSTQ”

Với kỷ niệm sắp tới ngày thành lập ĐCSTQ, “Sở Dịch vụ Quốc tế Thoái ĐCSTQ” đã chỉ định ngày 1 tháng bảy làm “Ngày thế giới Thoái ĐCSTQ” và tháng Bảy làm ‘Tháng thế giới thoái ĐCSTQ”. Sở Dịch vụ nói rằng họ sẽ tiếp tục truyền bá “Cửu Bình” và tin tức về thoái ĐCSTQ qua những phương tiện như là: tụ họp (rallies), hội thảo (seminars), họp báo và đại hội, trình bày trên sân khấu và màn ảnh, gửi thư điện tín, fax, điện thọai và xây dựng những gian hàng cho mục đích nầy trong cộng đồng và những nơi du khách thường đến. Mục đích của Sở là phơi bày tất cả những tội ác của ĐCSTQ và khuyến khích càng nhiều người Trung quốc thoái ĐCSTQ và nhiều những nhà ngoại giao bước ra và công khai tiết lộ những tội ác của Đảng.

Ngày đăng: 2-07-2005