Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Tại sao người Trung Quốc đang thoái Đảng Cộng sản?

Từ khi cuốn sách “Cửu Bình” được công bố, nhiều người dân đã nhận rõ bản chất tà ác của ĐCSTQ. Từ đó một làn sóng thoái đảng với hàng chục nghìn người thoái đảng mỗi ngày đang lan rộng vì mọi người hiểu rằng việc từ bỏ liên hệ với ác đảng tà linh là rất cấp bách. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây nếu cũng muốn công bố rút khỏi đảng, đoàn, đội hoặc các tổ chức của đảng cộng sản.

Tại sao người Trung Quốc trước tiên phải tham gia vào các tổ chức cộng sản?

Có ba tổ chức cộng sản tại Trung Quốc: Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cho người trưởng thành, Đoàn Thanh niên cho thanh thiếu niên, Đội thiếu niên Tiền phong cho học sinh tiểu học.

Với người lớn lên tại Đại lục, tham gia vào Đoàn Thanh niên và Đội thiếu niên tiền phong là yêu cầu khi họ đến tuổi cần thiết. Việc gia nhập là mang tính bắt buộc xét về mọi khía cạnh ý nghĩa và mục đích, những ai không tham gia sẽ bị áp lực về mặt xã hội và các mối quan hệ.

Khi đến tuổi trưởng thành, nhiều người gia nhập ĐCSTQ với lý do đơn giản là mở ra con đường thăng tiến sự nghiệp. Đa số thành viên ĐCSTQ gia nhập đảng khi học đại học hoặc tại nơi làm việc. Một phần nhỏ học sinh trung học gia nhập ĐCSTQ trước khi tốt nghiệp.

Điều gì xảy ra tại lễ kết nạp

Nghi lễ bao gồm những thành viên tương lai giơ tay phải lên và thề cống hiến cuộc đời của mình để “chiến đấu cho cộng sản.” Lời thề gia nhập ĐCSTQ cũng bao gồm “sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho đảng” và “không bao giờ phản bội đảng”.

Người ta thường không nghĩ quá nhiều về những lời này, vì họ đã thấy hay nghe những lời này được lặp đi lặp lại quá nhiều như một phần của sự tuyên truyền mà họ bị chôn vùi vào đó trong suốt cuộc đời của họ.

Tại sao họ đang chọn thoái đảng?

Người ta có nhiều lý do khác nhau để thoái ĐCSTQ, và các học viên Pháp Luân Công mà tình nguyện dành thời gian để giúp các du khách Trung Quốc tại các điểm du lịch đã biết được một vài lý do.

Nhiều người nhận ra rằng ĐCSTQ đã trở nên rất thối nát, và họ xấu hổ khi là một phần của nó. Khi nghe về cuộc bức hại Pháp Luân Công, đặc biệt là việc ĐCSTQ giết các tù nhân lương tâm là những học viên Pháp Luân Công để lấy nội tạng, họ tin rằng đảng sẽ bị quả báo vì tội ác của nó (gieo nhân nào gặt quả nấy).

Để vạch ranh giới rõ ràng đối với trách nhiệm của ĐCSTQ và tránh bị đào thải với nó, nhiều người Trung Quốc đang chọn tách mình khỏi nó.

Với những ai không nhớ rằng họ đã nói gì khi gia nhập các tổ chức cộng sản, các học viên Pháp Luân Công nhắc nhở họ rằng lời thề cống hiến mạng sống cho đảng không thể dễ dàng bị vô hiệu hóa chỉ bởi họ đã ngừng trả lệ phí đảng hay nghĩ rằng họ đã quá tuổi giới hạn cho Đoàn Thanh niên hay Đội thiếu niên tiền phong.

Nếu có một hành vi hay quá trình tham gia, phải có một bước chính thức để từ bỏ tư cách thành viên. Nếu không, lời thề vẫn còn hiệu lực.

Tại sao các học viên Pháp Luân Công tham gia?

Nhiều học viên Pháp Luân Công tình nguyện dành thời gian của họ tại các điểm du lịch hoặc gọi điện thoại về Trung Quốc để giúp người dân thoái các tổ chức của đảng.

Những học viên này đã nhìn thấu bản chất thật sự của ĐCSTQ và muốn giúp những người khác giải thoát bản thân khỏi sự kiểm soát tâm trí của đảng, nơi mà những lời thề tại thời điểm gia nhập đóng một vai trò thiết yếu.

Những du khách Trung Quốc đã nói với các học viên rằng họ cảm thấy trút bỏ được một gánh nặng và cảm giác nội tâm bình an sau khi thoái đảng. Những vấn đề về giữ lời hứa và tính chất ràng buộc của lời thề luôn là một phần nổi bật của văn hóa Trung Hoa, và người thoái các tổ chức ĐCSTQ thường xuyên cảm thấy một cảm giác nhẹ nhõm khi cắt đứt mối ràng buộc với một thực thể đi ngược lại với các nguyên tắc luân lý phổ biến.

Thoái Đảng Cộng sản và các tổ chức liên đới của nó như thế nào?

Để thoái đảng và các tổ chức liên đới của nó, truy cập website thoái đảng của Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung https://tuidang.epochtimes.com và đăng một tuyên bố trực tuyến. Họ sẽ nhận được một chứng nhận và một mã số chứng nhận duy nhất khi làm như vậy.

Với người đã thoái ĐCSTQ tại các điểm du lịch hay bằng điện thoại, các học viên Pháp Luân Công là tình nguyện viên sẽ nói chuyện với họ để giúp họ hoàn tất quá trình. Họ có thể chọn thoái đảng bằng tên thật hoặc hóa danh.


Bản tiếng Anh: https://en.minghui.org/html/articles/2015/3/17/149368.html

Làn sóng tam thoái:

Ngày đăng: 10-03-2020