Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Bằng chứng mới ghê rợn về mổ cắp nội tạng tại Trung quốc được phanh phui

04/12/2006

Viết bởi Jan Jekielek
Phóng viên Đại Kỷ Nguyên tại Warsaw, Ba lan – Ngày 16 tháng 11, 2006

KINH HOÀNG: Cựu Bộ trưởng Ngoại giao về Á châu Thái bình dương David Kilgour tiết lộ bằng chứng mới nóng hổi về mổ cắp nội tạng từ các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công tại Trung quốc, tại Tuần lễ Theo dõi Nhân quyền tại Á châu được tổ chức tại Warsaw vào ngày 14 tháng 11. (Jan Jekielek/Đại Kỷ Nguyên)

Một bác sĩ giải phẫu quân đội Trung quốc đã cho giết tám người dân Trung quốc để cung cấp cho một bệnh nhân ngoại quốc với một quả thận mới, cựu Bộ trưởng Ngoại giao về Á châu Thái bình dương David Kilgour nói vào ngày 14 tháng 11. Kilgour nói chuyện với tư cách là một diễn giả đặc biệt tại hội thảo Tuần lễ Theo dõi Nhân quyền Á châu tại Warsaw, vào ngày thứ hai trong một chương trình kéo dài trong 5 ngày.

“Điều lạ thường là người bác sĩ .. đọc hết những tên trên một tờ giấy tìm kiếm loại máu và loại mô và nhiều thứ khác, và anh ta [bệnh nhân] sẽ chỉ vào những cái tên trên danh sách. Người bác sĩ sau đó đi nơi khác và trở lại với các bộ phận nội tạng,” ông Kilgour nói.

Trong khi tiến hành nghiên cứu tại Á châu, Kilgour phỏng vấn một người đàn ông, bây giờ là 35 tuổi (tên và quốc gia được giấu) đã được cấy ghép thận tại Bệnh viện Nhân dân số 1 tại Thượng hải vào năm 2003. Người đàn ông này nói rằng bác sĩ giải phẫu của anh ta là bác sĩ Tan Jianming, Bí thư của Hội Nghiên cứu Trung quốc về Lọc máu và Cấy ghép. Bác sĩ Tan cũng nắm giữ các chức vụ cao tại các bệnh viện quân đội và dân sự.

Bệnh nhân bị trường hợp kháng thể (cơ thể không nhận nội tạng) và rất khó để tìm một quả thận thích hợp. Trong vòng 8 ngày, bốn quả thận khác nhau được mang đến anh để thử, Kilgour nói. Khi không có một quả thận nào hợp, ba tháng sau đó anh ta lại thử bốn quả khác – quả cuối cùng là hợp. Sau đó, người ta thuyên chuyển anh đến Bệnh viện 85 của Quân đội Giải phóng Nhân dân để cấy ghép.

Bác sĩ Tan nói rõ ràng cho anh ta rằng các bộ phận nội tạng này từ các tù nhân tử hình của Trung quốc, và có ít nhất mấy quả thận là mổ cắp bí mật, không có sự bằng lòng của người hiến.
“Tôi chắn chắn rằng ít nhất một vài bộ phận này là từ các đệ tử Pháp Luân Công những người không bao giờ được đến gần một toà án, những người không bao giờ bị kết án bất kỳ một tội gì” Kilgour nói.

Vào đầu năm 2006, Kilgour cùng viết một bản báo cáo nói lên chi tiết của các bằng chứng về giết hại các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công tại Trung quốc được chính phủ hỗ trợ và rộng lớn – để mổ cắp các bộ phận nội tạng và đem bán cho những người như anh này vì lợi lộc rất cao. Kilgour và cùng với luật sư nhân quyền David Matas viết một báo cáo ước tính có hơn 41,000 vụ cấy ghép nội tạng tại Trung quốc mà không thể kiểm chứng được các nội tạng này từ đâu, dựa trên những hồ sơ đã đăng tải.

Kilgour tin rằng, dựa trên rất nhiều bằng chứng cơ sở, ngoài các tù nhân bị tử hình ra, các đệ tử Pháp Luân Công là đặc biệt bị nhắm vào trong việc mổ cắp các bộ phận nội tạng, khác với các nhóm khác mà chế độ Cộng sản Trung quốc gắn cho “tù nhân chính trị” hay “kẻ thù quốc gia”.
Pháp Luân Công là một pháp môn tu luyện tâm linh ôn hoà mà sự phổ biến rộng rãi của nó ở một tốc độ rất cao vào thập niên 1990s. Vào năm 1999, độc tài thời đó là Giang Trạch Dân cấm đoán Pháp Luân Công tại Trung quốc và ra lệnh trừ tận gốc. Rất nhiều các tổ chức nhân quyền đã có tài liệu về chính sách khủng bố Pháp Luân Công dã man, rộng lớn của chế độ cộng sản từ thời gian đó.

Từ khi phát hành bản báo cáo của họ vào hồi tháng Bảy, 2006, Kilgour và Matas đã viếng thăm hơn 20 quốc gia để tìm sự ủng hộ, cũng như tìm những bằng chứng mới mà có thể kết luận có hay không về vụ tố cáo mổ cắp nội tạng. Cho đến nay, ngoài 18 bằng chứng cụ thể được kiểm chứng trong bản báo cáo đầu tiên, Kilgour nói rằng họ cũng đã tìm ra 10 bằng chứng trong các lãnh vực khác mà cũng đi đến cùng một kết luận. Ông ta muốn phát hành một bản báo cáo mới, có các bằng chứng mới vào cuối năm này, và nói rằng nó sẽ có nhiều chứng cớ về sự tham dự của quân đội Trung quốc.
“Chúng tôi hy vọng rằng nó [việc mổ cắp nội tạng] phải được chấm dứt rồi, nhưng chúng tôi cũng có cảm giác là nó vẫn còn tiếp diễn,” Kilgour nói.

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao đặc trách Á Châu Thái bình dương David Kilgour và Lãnh đạo Sejm của Quốc hội Ba lan, Marek Jurek cùng chụp hình sau cuộc họp của họ vào ngày 15 tháng 11. Kilgour đệ trình cho Jurek bản báo cáo của ông ta về mổ cắp nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công vẫn còn sống tại Trung quốc. (Jan Jekielek/Đại Kỷ Nguyên)

Lạc quan nhưng rất đề phòng

Tuy nhiên Kilgour là lạc quan nhưng rất đề phòng.

Tổ chức Cấy Ghép (TCCG), là một tổ chức quốc tế đảm trách đặc biệt cho những phát minh về khoa học kỹ thuật cho cấy ghép, giáo dục và lương tâm nghề nghiệp, phát biểu trong việc xử dụng các nội tạng từ các tù nhân tử hình tại Trung quốc vào ngày 6 tháng 11.

“TCCG phản đối việc mổ lấy các bộ phận nội tạng và nhóm tế bào từ các tù nhân tử hình và từ tất cả các cá nhân khi mà sự đồng ý của họ cho việc cống hiến không được thực hiện rỏ ràng,” bài phát biểu nói rõ.

“TCCG bày tỏ quan tâm rằng việc lấy các nội tạng từ các tù nhân tử hình [tại Trung quốc] gây ra những rối loạn về thương mại và du lịch để cấy ghép,” bài phát biểu nói.

Sau khi Kilgour trình bày những bằng chứng về mổ cắp nội tạng với quốc hội Úc vào hồi tháng Tám, dư luận Úc liền báo cáo về việc này.

“Tôi có bằng chứng từ các chuyên gia y khoa cao cấp tại Úc rằng số người Úc đi cấy ghép nội tạng tại Trung quốc đã sụp đổ [từ đó]. Chúng tôi rất vui mừng rằng nhân dân Úc đã chấm dứt” Kilgour nói.

Vào ngày 15 tháng 11, dư luận tại Trung quốc do chính phủ điều khiển báo cáo rằng Phó Bộ trưởng Y tế Huang Jiefu kêu gọi “một hệ thống về tin tức có số đăng ký và kiểm chứng tất cả các bộ phận nội tạng được hiến”.

“Đó là một bước đi đúng, hay có thể đó chỉ là một màn để che đậy,” Kilgour nói, đáp lại tin tức về lời phát biểu của Bộ Y tế.

Sự tiết lộ của Kilgour là một phần trong hàng loạt các cuộc diễn giải để nghiên cứu về tình trạng nhân quyền tại Á châu được tổ chức từ ngày 13 đến 17 tháng 11 ở Warsaw, Balan. Tuần lễ Theo dõi Nhân quyền là chú trọng vào nhân quyền tại Miến điện, Cam bố, Bắc Hàn, Việt nam, Trung quốc và Bhutan.

Diễn đàn này được tổ chức bởi Trung tâm Văn hoá Đông Phương, một tổ chức chuyên về phát triển văn hoá nhân dân Á châu tại Balan, và Collegium Civitas, một trường đại học tư thục đứng đầu tại Ba lan, chuyên về nhân chủng. Nó cũng được bảo trợ bởi Bộ trưởng Văn hoá và Truyền thống Ba lan, cũng như Thị trưởng Warsaw.

Trong khi lưu lại tại Warsaw, Kilgour cũng trình bản báo cáo của ông cho Marek Jurek, lãnh đạo đảng Sejm, và là Chủ tịch Hạ viện của Quốc hội Ba lan.

Dịch từ: http://www.theepochtimes.com/news/6-11-16/48226.html

Ngày đăng: 3-12-2006