Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Hai triệu thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Đoàn thanh niên Trung Quốc thu hút sự chú ý của xã hội phương Tây

Trương Văn – Thời Báo Đại Kỷ Nguyên

03/06/05 — Từ DAJIYUAN.COM

Từ khi xuất hiện “Chín Bài Bình Luận về Đảng Cộng Sản” làn sóng to lớn thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang dâng tràn lên không cưỡng lại được. Vào thời điểm đăng bài báo này, con số thoái rút khỏi ĐCSTQ bao gồm cả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản (ĐTNCS) và Đội Thiếu Niên Cộng Sản (ĐTN) đăng ký trên website thoái đảng của Thời Báo Đại Kỷ Nguyên đã đạt tới 2 triệu.


“Trong hơn một thập kỷ từ khi ‘anh cả’ Liên Xô cùng hệ thống xã hội chủ nghĩa Đông Âu tan rã, chủ nghĩa cộng sản thế giới dần dần tàn lụi. Đảng Cộng Sản Trung Quốc chắc chắn không tránh khỏi diệt vong. Chỉ là vấn đề ‘khi nào’ mà thôi”. – trích từ “Chín Bài Bình Luận về Đảng Cộng Sản”

Làn sóng thoái xuất khỏi ĐCSTQ từ từ nhận được sự chú ý của xã hội phương Tây và các phương tiện truyền thông của nó. Hiện tại dịp kỷ niệm sự kiện ngày 4 tháng 6 đang đến gần. Các hội thảo báo chí, các cuộc biểu diễn, các cuộc hội họp trên diện rộng đang được chuẩn bị ở nhiều vùng khác nhau bên ngoài Trung Quốc để chỉ trích chế độ tàn bạo của ĐCSTQ, kêu gọi thế giới nói lời vĩnh biệt với ĐCSTQ vì sự tốt đẹp và hỗ trợ nhân dân Trung Quốc chủ động thoái xuất khỏi ĐCSTQ trên một diện rộng.

Mặc dù chế độ của ĐCSTQ đã đang leo thang bắt giữ những người ở Trung Quốc đã thoái xuất khỏi ĐCSTQ, nhưng những người nổi tiếng thuộc đủ các nghề nghiệp ở lục địa Trung Quốc tiếp tục công khai hỗ trợ việc thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Gần đây ở huyện Anyi, tỉnh Giang Tây, nhân dân sửng sốt thấy một số lượng lớn các tờ bướm về “Cửu Bình”.

Người lãnh đạo trước đây của đảng lớn thứ hai của Quốc hội Canada gần đây đã bày tỏ sự hỗ trợ của ông với sự thoái xuất khỏi ĐCSTQ khi con số thoái xuất đạt tới một triệu. Ông đã phê phán sự lãnh đạm và im lặng của các phương tiện truyền thông thế giới đối với sự kiện này.

Những cuộc hội họp lớn vào ngày 4 tháng 6 bên ngoài Trung Quốc, chỉ trích chế độ tàn bạo của ĐCSTQ, hỗ trợ sự thoái xuất khỏi ĐCSTQ, và nói lời vĩnh biệt với ĐCSTQ

Hướng về dịp kỷ niệm sự kiện ngày 4 tháng 6, các hội thảo báo chí, các cuộc biểu diễn, các cuộc hội họp trên diện rộng đang được chuẩn bị trên nhiều vùng khác nhau bên ngoài Trung Quốc để kỷ niệm sự kiện ngày 4 tháng 6, chỉ trích chế độ tàn bạo của ĐCSTQ, kêu gọi thế giới nói lời chia tay với ĐCSTQ và hỗ trợ nhân dân Trung Quốc chủ động từ bỏ ĐCSTQ trên một diện rộng.

Vào ngày 3 tháng 6 một cuộc hội họp lớn với chủ đề “Nói vĩnh biệt với ĐCSTQ vì sự tốt đẹp và hỗ trợ 2 triệu thoái xuất khỏi ĐCSTQ” sẽ được tổ chức ở Washington D.C. Cuộc hội họp này được đồng tổ chức bởi hơn 30 tổ chức phi chính phủ bao gồm Liên Minh Toàn Cầu Nói Vĩnh Biệt ĐCSTQ, Ủy Ban Vận Động Dân Chủ Toàn Cầu, Tổ Chức Wei Jingsheng, Great References, Diễn Đàn Washington D.C., Trung Tâm Dịch Vụ Thoái Đảng ở Washington D.C. và các tổ chức khác. Trong cuộc hội họp này, các đại diện từ các lĩnh vực xã hội khác nhau sẽ phát biểu. Cũng sẽ có những ấn phẩm báo chí vào cùng thời gian.

Ủy ban tổ chức của sự kiện này cho biết: “Chúng tôi sẽ chuyển tới những tin tức mới nhất về những thoái xuất khỏi ĐCSTQ tới thế giới. Chúng tôi hỗ trợ 2 triệu thoái xuất khỏi ĐCSTQ. ĐCSTQ đã muốn chôn vùi tiếng nói của những thoái xuất bằng im lặng với sự kiểm soát phương tiện truyền thông của nó. Hiện tại con số thoái xuất đang tăng trưởng nhanh. Ngày càng nhiều đảng viên ĐCSTQ và nhân dân Trung Quốc biết về việc thoái xuất, lương tâm của họ sẽ chắc chắn thức tỉnh và như thế nó sẽ khuấy động một cuộc vận động đạo đức. Chúng tôi hỗ trợ việc thoái xuất khỏi ĐCSTQ và chúng tôi sẽ chuyển tiếng nói này tới mọi phần của thế giới”.

Ở huyện Anyi, tỉnh Giang Tây, nhân dân sửng sốt thấy một lượng lớn các tờ bướm về “Cửu Bình”

Theo báo cáo của website Clearwisdom.net vào ngày 28 tháng 4, một lượng lớn các sách, đĩa VCD và tờ bướm về “Cửu Bình” đã được thấy trên các đường phố, trong khu cộng đồng và trong các cửa hàng của huyện Anyi, tỉnh Giang Tây. ĐCSTQ cực kỳ sợ hãi. Chúgn ra lệnh cho tất cả các cảnh sát và nhân viên an ninh bắt bất hợp pháp các học viên Pháp Luân Công và tìm kiếm nhà của họ. Ô tô cảnh sát chạy trên phố suốt ngày đêm với còi báo động inh ỏi. Huyện bị bao phủ bởi khủng bố máu.

Nhân dân ở Trung Quốc tiếp tục công khai hỗ trợ thoái xuất khỏi ĐCSTQ

Vào tháng 4 nhiều thành viên nổi tiếng của các cuộc vận động dân chủ đã tuyên bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ (và ĐTNCS và ĐTN) để hỗ trợ một triệu thoái xuất khỏi ĐCSTQ.

Bị kinh hãi mạnh, chế độ của ĐCSTQ đã bắt đầu đàn áp mãnh liệt trong cố gắng bẻ gẫy làn sóng thoái đảng. Nhiều nhân sĩ ủng hộ dân chủ đã bị triệu tập hoặc bắt giữ, bao gồm Xu Wanping (thành phố Trùng Khánh), Li Guotao (thành phố Thượng Hải), Li Xiaolong (tỉnh Quảng Tây), Xue Zhenbiao (tỉnh Quảng Tây), Zeng Ning (tỉnh Quí Châu), Li Renke (tỉnh Quí Châu), Leng Wanbao (tỉnh Jinlin), Ouyang Yi (Suining, tỉnh Sichua), v.v..

Dưới sự đàn áp nghiêm trọng từ chính phủ, nhiều nhà hoạt động nhân quyền ở lục địa Trung Quốc vẫn liên tiếp tuyên bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên quan của nó.

Vào ngày 20 tháng 5, những người nổi tiếng ủng hộ dân chủ và bất đồng với chính phủ bao gồm Dai Xuewu (thành phố Thượng Hải), Guo Shaokun (tỉnh Jiangsu), Yang Qinheng (thành phố Thượng Hải), Huang Yanming (tỉnh Quí Châu), Lu Yongxiang (tỉnh Quí Châu) đã tuyên bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ.

Vào ngày 25 tháng 5, những người ủng hộ dân chủ nổi tiếng bao gồm Mao Guoliang (tỉnh Zhejiang) và Hu Junxiong – lãnh đạo của Đảng Dân Chủ Trung Quốc ở thành phố Huanggang tỉnh Hồ Bắc, đã tuyên bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Họ bày tỏ sự ủng hộ và ca ngợi “Cửu Bình” và sự kiện thoái xuất khỏi ĐCSTQ.

Zeng Ning, một thành viên của cuộc vận động dân chủ ở tỉnh Quí Châu, coi sự bắt bớ của ĐCSTQ như là “bóng tối trước bình minh”.

Lãnh đạo trước đây của đảng lớn thứ hai ở Canada chỉ trích sự thờ ơ và im lặng của các phương tiện truyền thông đối với những thoái xuất khỏi ĐCSTQ

Ngài Stockwell Day, một nghị sĩ của Quốc hội Canada, gần đây đã bày tỏ sự hỗ trợ của ông đối với những thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Ông đã chỉ ra trong bài nói chuyện của mình tại Hội nghị về tương lai của cộng sản ở Trung Quốc được tổ chức tại Đại Học Toronto vào ngày 20 tháng 5: “Chính phủ Canada nên cho công chúng biết những sự kiện này – sự xuất bản của Cửu Bình’ và những thoái xuất theo sau khỏi ĐCSTQ”.

Ông đã chỉ trích các phương tiện truyền thông quốc tế vì sự thờ ơ và im lặng về việc Một triệu thoái xuất của nhân dân khỏi ĐCSTQ. Ông đã nhắc nhở các phương tiện truyền thông rằng học cần một mục đích lâu dài từ khía cạnh lịch sử, và rằng họ cần điều tra nghiên cứu lịch sử khao khát dân chủ của nhân dân Trung Quốc và những đạt được trong quá khứ của họ về khía cạnh này.

Các phương tiện truyền thông hải ngoại đưa tin về việc thoái xuất khỏi ĐCSTQ

Vào ngày 21 tháng 1, các phương tiện truyền thông chính của Canada, bao gồm Canadian Press, CTV, Global TV Station và CityTV, v.v.. đã đồng loạt đưa tin về một triệu thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Tiêu đề của bài báo của Canadian Press là: “Biểu tình tại Toronto được tổ chức nhân sự kiện 1.7 triệu người thoát khỉo ĐCSTQ”. CTS báo cáo rằng: “Cuộc biểu diễn và hội họp là một trong nhiều sự kiện tương tự được tổ chức trên khắp thế giới. Người dân công khai chỉ trích đảng nắm quyền ở Trung Quốc”. CityTV phát đi: “… Một thành viên của cuộc biểu diễn đã la to: Không còn ĐCSTQ nữa! Không còn ĐCSTQ nữa!”.

Vào ngày 26 tháng 5, Vesti, một tờ báo chính tiếng Nga của người Do Thái, đã xuất bản một bài báo nhan đề: “Tại sao có quá nhiều công dân Trung Quốc thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản?”. Bài báo cũng đăng những thông tin về “Cửu Bình”.

Từ ngày 24 tháng 5, tờ báo tiếng Việt Nhân Quyền, một tờ báo nhân quyền nổi tiếng của cộng đồng người Việt nam ở Australia, đã xuất bản những loạt bài đầy đủ về “Cửu Bình”.

Ngày đăng: 2-06-2005