Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Cửu bình đang thầm lặng lưu truyền tại Bắc Kinh bằng máy thu thanh sóng ngắn

Ký giả Điền Khê, đài Thanh Âm Hy Vọng 24/3/05 — Từ DAJIYUAN.COM

Từ khi Ban biên tập Thời báo Đại Kỷ Nguyên công bố loạt bài Cửu Bình (Chín bài bình luận về đảng cộng sản) tháng 11/2004, giới chức ĐCSTQ đã tìm mọi cách ngăn chặn sự lan truyền của Cửu Bình. Nhưng trên thực tế, Cửu Bình đang loan đi rất nhanh. Theo các nguồn tin, sau khi biết được một đài phát thanh hải ngoại là Sound of Hope (Thanh âm Hy vọng) đang phát Cửu Bình qua làn sóng ngắn, ngày càng có nhiều người dân Bắc Kinh tìm mua máy thu thanh.

Một người nói rằng những chiếc đài thu thanh loại tốt đang trở nên bán rất chạy. “Hôm qua, một người quen nói rằng đột nhiên có rất nhiều người mua đài. Với giá tiền tương đương 300 ngàn đồng VN, loại đài ấy không rẻ. Nhưng nhiều người mua đài, họ nói là để nghe đài hải ngoại.”

Cùng với việc Cửu Bình lan nhanh, đến nay trung bình mỗi ngày có 20 ngàn người thoái xuất khỏi ĐCSTQ (Đảng cộng sản Trung Quốc), và Internet cũng đăng Cửu Bình cùng với khuyến khích và dẫn hướng thoái đảng.

ĐCSTQ đã cử những đội “bảo tiến” (bảo trì tiến bộ) đi các vùng khác nhau trong nước nhằm củng cố Đảng. Người đưa tin từ Bắc Kinh nói: “Sau khi được huấn luyện, những đội “bảo tiến” đã đi các nơi trong ba tháng. Họ đến các vùng quê, thị xã, địa hạt để tuyên truyền chiến dịch “bảo tiến” của Đảng.” Khi được hỏi về nhìn nhận thế nào về chiến dịch “bảo tiến” ấy, người đưa tin nói: “Đã thối rữa rồi còn mong làm cho tươi tắn lại là sao? Kết cục thế nào thì ai cũng thấy cả thôi.”

Nhiều nguồn tin khác nhau cũng khẳng định rằng những người ủng hộ ĐCSTQ hiện nay đều đang tự xem xét lại tương lai của mình.

Ngày đăng: 24-03-2005