Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Melbourne: cựu nhân viên văn phòng 610 đưa ra các tài liệu mật để làm chứng cho những tố cáo của một nhà ngoại giao về các hoạt động gián điệp – sau đó thoái xuất khỏi ĐCSTQ

17/06/05 — Từ Clearwisdom.Net

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2005 ở Melbourne, ông Hao Fenjgun (Hác Phụng Quân), một cựu nhân viên của văn phòng 610 ở Tianjin và Cục an ninh quốc gia ở Tianjin đã lặp lại ý kiến báo cáo của Chen Yonglin (Trần Dụng Lâm – từng là một nhà ngoại giao của Trung Quốc) mô tả các hoạt động gián điệp của Trung Quốc ở Australia. Thư ký thứ nhất của lãnh sự quán Trung Quốc Chen Yonglin tại Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Sydney đã từ bỏ nhiệm vụ và tuyên bố rằng ông sẽ không hỗ trợ cuộc khủng bố của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chống lại Pháp Luân Công nữa. Điều này đã thúc đẩy ông Hao tiến lên và phơi bày những câu chuyện bên trong của cuộc khủng bố tàn nhẫn lên Pháp Luân Công của ĐCSTQ bằng những tài liệu trực tiếp. Các phương tiện hèn hạ và độc ác được sử dụng bởi ĐCSTQ để khủng bố Pháp Luân Công sẽ được biết rộng rãi.

Theo các bản tin của các tờ Người Giám Sát Khoa Học Cơ Đốc Giáo, Thời Đại của Melbourne, Nước Australia thì ông Hao Fengjun “đã tuyên bố ông là người chịu trách nhiệm đối chiếu và phân tích thông tin thu thập được từ các gián điệp Trung Quốc ở Australia”.

Tờ Tiếng Nói Hoa Kỳ đưa tin rằng ông Hao tuyên bố “trách nhiệm hàng đầu của ông là giám sát các hoạt động của phong trào thiền định Pháp Luân Công và [Hao] tuyên bố là đã thấy các thành viên của nhóm bị tra tấn”.

Tờ Thời Đại cũng báo cáo rằng ông đã nói ông có bằng chứng trực tiếp về sự khủng bố của Trung Quốc lên những nhóm người thiểu số, bằng chứng này đã được cung cấp cho Sở Nhập Cư Australia nhiều tháng trước.

Chen Yonglin người đã bỏ việc của mình là thư ký thứ nhất của tổng lãnh sự Trung Quốc ở Sysney vào ngày 26 tháng 3, nói rằng ông sẽ đối mặt với sự khủng bố nếu ông quay trở lại Trung Quốc. Ông cũng nói rằng ông từ bỏ bởi vì ông không thể tiếp tục hỗ trợ sự trừng trị thẳng tay của Trung Quốc lên những người bất đồng quan điểm. Theo như tin đã đưa thì Chen đã đi ẩn náu.

Theo một báo cáo của tờ Nước Australian viết bởi Cameron Stewart và Natasha Robinson vào ngày 9 tháng 6 năm 2005, ông Hao Fengjun 32 tuổi đã nói ông đến Australia cùng với vợ chưa cưới vào tháng 2 mang theo một bọc các tài liệu mật như thế nào, những tài liệu sau đó ông đã đưa cho các nhân viên của Sở Nhập Cư.

Ông Hao nói ông đã lấy các tài liệu từ chủ cũ của ông – cái gọi là văng phòng 610, một chi nhánh an ninh của Trung Quốc được thành lập để giám sát những người Trung Quốc bất đồng quan điểm ở nước ngoài, đặc biệt là hoạt động tinh thần Pháp Luân Công.

Ông đã vỡ ảo tưởng với các hành động của Trung Quốc sau khi thấy trực tiếp sự đàn áp bạo lực được nhà nước bảo trợ lên những người hỗ trợ Pháp Luân Công.

Ông Hào tuyên bố rằng các tài liệu đưa ra bằng chứng nguyên gốc về các hành động của các gián điệp Trung Quốc ở Australia, đặc biệt là sự giám sát những người hỗ trợ Pháp Luân Công, cũng như là các hành động ủng hộ dân chủ của người Trung Quốc.

Ông Hao nói rằng sau khi đưa ra công chúng, ông sợ không được an toàn và tin rằng ông sẽ bị trừng phạt nếu bị gửi trở lại Trung Quốc. Nhưng ông đã quyết định nói ra sau khi nghe tin về sự từ bỏ của ông Chen.

“Ông ấy đã cho tôi cảm hứng bởi vì ông ấy đã có can đảm nói ra, vì thế tôi nghĩ tại sao tôi lại không?” Ông Hao đã nói vậy.

Theo một báo cáo vào ngày 9 tháng 6 viết bởi Gary Hughes và Tom Allard từ tờ Người Đưa Tin Sáng Sydney, thì Hao Fengjun, là nhà phân tích tình báo công an Trung Quốc 32 tuổi, và là nhân viên an ninh Trung Quốc thứ hai đã từ bỏ ĐCSTQ, đã nói Lực Lượng Bí Mật đã có các gián điệp ở Australia và các nước phương Tây khác. Ông cũng đã nói với các phương tiện thông tin vào ngày 8 tháng 6 rằng có ba cấp bậc gián điệp làm việc cho Lực Lượng Bí Mật. Gián điệp chuyên nghiệp, những người đã tốt nghiệp trường đại học cảnh sát được trả lương để đi ra nước ngoài thu thập thông tin tình báo “trong tất cả các vùng”. Các gián điệp “làm việc quan hệ” hoạt động như là những nhà kinh doanh và những nhóm kinh doanh ở nước ngoài. Các gián điệp được chỉ định như là “bạn bè” xâm nhập ra nước ngoài và trở thành thân thiện với cả người Trung Quốc và người phương Tây.

Theo báo cáo , trong khi công việc chính của Lực Lượng Bí Mật là thu thập các thông tin quân sự và chính trị, thì nó cũng giám sát chặt chẽ Pháp Luân Công và các tín ngưỡng khác hoặc các nhóm dân chủ người Trung Quốc. Ông Hao biết tất cả những điều này bởi vì ông đã làm việc cho “phòng 610” ở Cục an ninh quốc gia tại một thành phố phía bắc Trung Quốc ở Tianjin. Công việc của ông như ông nói là đối chiếu và phân tích các báo cáo tình báo được gửi về từ Australia, Mỹ, Canada và New Zealand về Pháp Luân Công và các nhóm khác.

Ông nói là đã tải xuống một số tài liệu này từ máy tính cảnh sát của ông vào máy MP3 của ông.

Ông Hao cũng nói rằng ông đối mặt với sự xử án nếu ông bị bắt phải quay lại Trung Quốc. “Tôi chẳng là gì với họ cả .Cái duy nhất chờ đợi tôi ở đó là cái chết”.

Ông Hao nói ông đã quyết định chạy trốn khỏi Trung Quốc sau khi bị giam giữ trong 20 ngày vì làm một bình luận phê phán sự đối xử của chính phủ với Pháp Luân Công, bao gồm cả sự tra tấn những người cộng tác của nó. Ông đã nói rằng ông lo sợ cho sự an toàn của đứa con trai bảy tuổi của mình với người vợ trước.

Ông Hao đã quyết định ra trước công chúng sau khi Chen Yonglin đã đến với các phương tiện truyền thông cuối tuần qua.

Trường hợp của ông Chen đang thu thập hỗ trợ, ngày hôm qua Đảng Lao Động đã tham gia Cuộc Gọi Xanh để cho ông chỗ ở an toàn. “Đây là một trường hợp rất dễ thấy là ông Chen Yonglin bây giờ cần được cấp một thị thực bảo hộ thích hợp”. Người phát ngôn các vấn đề ngoại giao của Đảng Lao Động Kevin Rudd đã nói vậy.

Theo báo cáo, một trong những nạn nhân của gián điệp, như ông Hao nói, là người theo Pháp Luân Công tên là Li Ying ở Sydney. cô Li, người mà ông Hao dùng như là một ví dụ, đã nói ngày hôm qua rằng cô biết rằng Trung Quốc đang kiểm soát kỹ lưỡng cô bởi vì niềm tin của cô.

Vào cuối của buổi họp báo, ông Hao đã nói rằng ông muốn đưa ra một lời tuyên bố. Ông đã gia nhập Đảng Cộng Sản Trung Quốc vào năm 1991, nhưng từ ngày hôm qua ông đã không còn là một thành viên của nó nữa. Ông đã đã kết thúc với chủ nghĩa cộng sản.

“Tôi sẽ không bao giờ quay trở lại Trung Quốc bởi vì tôi biết cái gì đang chờ đợi tôi”, ông đã nói vậy.

Dịch Vụ Truyền Thanh Đặc Biệt của Australia đã đưa tin vào ngày 8 tháng 6 rằng ông Hao Fengjun, người đã từng là một nhân viên an ninh tại văn phòng 610 ở Tianjin, ở phía bắc Trung Quốc đã kể tỉ mỉ những luận điệu lạm dụng nhân quyền, bao gồm cả sự tra tấn và tẩy não các thành viên của nhóm bất đông quan điểm Pháp Luân Công. Bản tin cũng nói rằng văn phòng 610 đã được thành lập bởi chính phủ Trung Quốc để giám sát các học viên Pháp Luân Công và các nhóm tinh thần khác.

Ông Hao đã nói với phương tiện truyền thông rằng tẩy não và tra tấn là các phương pháp “tái giáo dục” mọi người trong các trại lao động cưỡng bức.

“Đầu tiên họ sẽ bị gửi tới một trung tâm tẩy não, và nếu họ không “cải tạo” họ sẽ bị gửi tới các trại lao động cưỡng bức”.

“Đối với các trại lao động cưỡng bức việc sử dụng các phương pháp tra tấn khá là thông thường. Hầu như mọi trại lao động cưỡng bức đều sử dụng các phương pháp tra tấn”, ông nói.

Một báo cáo của Patrick Walters và John Kerin vào ngày 9 tháng 6 từ tờ Người Australia đã nói rằng những người hỗ trợ Pháp Luân Công sống ở Australia thường nói về sự quấy rầy của các viên chức Trung Quốc đi vượt khỏi tư cách thông thường của các nhân viên ngoại giao.

“Họ (đại sứ quán) phải được nói cho biết về điều đó. Các nhân viên ngoại giao không có quuyền quấy rấy hoặc can thiệp vào các cộng đồng địa phương”, một nguồn tin chính phủ cao cấp đã nói vậy.

Báo cáo này cũng đã nói rằng Cục Liên Bang Hoa Kỳ đưa ra giả thuyết rằng vài trăm học viên Pháp Luân Công đã bị đẩy tới chết qua tra tấn, lạm dụng và bỏ mặc.

Ngày đăng: 17-06-2005