Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Báo cáo Minh Huệ: Cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc 20 năm qua

Với hàng loạt cuộc thanh trừng chính trị đẫm máu, từ Cách mạng Văn hóa đến Vụ thảm sát trên Quảng trường Thiên An Môn, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) từ lâu đã có lịch sử biến nhóm người nào đó thành mối đe dọa của quốc gia để vận động người Trung Quốc công kích nhóm người đó. Bằng cách này, Đảng đã có thể chuyển sự chú ý của dư luận sang hướng khác, thay vì nhắm vào cuộc khủng hoảng của Đảng.

Vào cuối những năm 1990, lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã chú ý đến môn thiền định Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Pháp Luân Công, vì sự phổ biến không ngừng của nó. Sau đó là một chiến dịch tàn bạo, gây ra hàng nghìn trường hợp tử vong đã được xác nhận, hàng trăm nghìn trường hợp bị tra tấn có hồ sơ ghi chép, và hàng chục triệu người tập môn thiền định ôn hòa này bị tước đi những quyền tự do cơ bản nhất.

Ngày 25 tháng 6 năm 1999, vài tuần trước khi cuộc đàn áp tại Trung Quốc chính thức bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, một nhóm tình nguyện viên Bắc Mỹ đã ra mắt trang Minh Huệ Net: Minghui.org. Kể từ đó, Minghui.org, với sự hỗ trợ can đảm, vô tư vô ngã của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc, đã công bố lượng lớn thông tin của các nhân chứng trực tiếp về chiến dịch đàn áp bạo lực này, đưa tin về những nỗ lực phản bức hại của các học viên trên khắp thế giới, và mở ra một cánh cửa để cộng đồng học viên Pháp Luân Công chia sẻ thể ngộ và tài liệu.

Hơn 20 năm qua, Minghui.org cũng đã công bố mười mấy ấn phẩm định kỳ. Thứ Sáu hàng tuần, các học viên tình nguyện vận hành “điểm sản xuất tài liệu” ở Trung Quốc lại tải xuống, in ra, và phân phát những tài liệu này. Các ấn phẩm của Minghui.org giúp các học viên ở Trung Quốc biết cách bảo vệ quyền của mình, đề cao trong tu luyện, và chống chọi cuộc bức hại. Những tạp chí, những cuốn tài liệu nhỏ này và những thước video còn là công cụ để các học viên giúp hàng xóm, bạn bè của họ hiểu rõ hơn về Pháp Luân Công.

Bất chấp sự kiểm duyệt internet và chiến dịch rầm rộ của ĐCSTQ nhằm công kích Pháp Luân Công, người dân ở Trung Quốc vẫn tiếp cận được với thông tin chân thực và cập nhật về Pháp Luân Công nhờ sự kiên định, bền bỉ của các học viên, ngay cả khi chính họ bị bức hại. Trong số những người hiểu ra “Pháp Luân Đại Pháp là tốt” và đồng thuận với nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn (真善忍) của pháp môn này, có người đã bước vào tu luyện Pháp Luân Công; có người nhận thấy bản thân khỏe mạnh lên và quan hệ với gia đình tốt đẹp hơn.

Bằng việc đăng tải tin tức về Pháp Luân Công và các bài chia sẻ thể ngộ hàng ngày, các chương trình phát thanh, và tổ chức Pháp hội trực tuyến hàng năm cho toàn thể học viên tại Trung Quốc, Minghui.org đã trở thành cửa sổ giao lưu miễn phí để các học viên động viên lẫn nhau liên tục đề cao tâm tính và nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Với mạng lưới tình nguyện viên lớn nhất tại Trung Quốc, Minghui.org đã trở thành tổ chức truyền thông duy nhất trên thế giới có khả năng vượt qua sự kiểm duyệt mạng để cung cấp thông tin của nhân chứng trực tiếp ngay giữa cuộc bức hại. Cho đến nay, Minghui.org đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu gồm hơn 112.000 trường hợp bị bức hại và 105.000 thủ phạm. Không có bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ bên ngoài, mà chỉ dựa vào sự cống hiến, đóng góp của các tình nguyện viên về thời gian, kiến thức, và chuyên môn suốt những năm qua, Minghui.org đã xây dựng được một nguồn thông tin chính thức về Pháp Luân Công.

Chiến dịch của ĐCSTQ hòng tiêu diệt Pháp Luân Công về cơ bản đã thất bại, và thủ phạm sẽ bị truy tố trách nhiệm. Cuộc bức hại này, dù rằng mức độ phức tạp và tàn khốc là chưa từng có, nhưng ngay từ đầu đã cho thấy nó sẽ thất bại, và rốt cuộc sẽ khiến ĐCSTQ phải tự sụp đổ. Với những ghi chép đầy đủ, toàn diện và tức thời của Minghui.org về cuộc bức hại, cộng đồng quốc tế đã có thể phản ứng kịp thời để trấn áp, cuối cùng chấm dứt sự tàn ác này. Năm 2019 đánh dấu 20 năm nỗ lực của các học viên trong việc phản đối cuộc bức hại. Nhân dịp này, chúng tôi hân hạnh ra mắt báo cáo quan trọng này nhằm giúp các nhà quyết sách hiểu rõ hơn về những vi phạm nhân quyền đối với các học viên Pháp Luân Công và giúp thúc đẩy giá trị phổ quát.

Download báo cáo tại đây.

BAN BIÊN TẬP MINH HUỆ

Ngày đăng: 20-02-2020