Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Bệnh viện quân y công khai thừa nhận rằng các bộ phận thân thể dùng để cấy ghép được lấy từ các học viên Pháp Luân Công

09/05/2006

Tác giả Li Sisi và Tang Mei
Đài phát thanh Âm thanh Hy vọng (Sound of Hope Radio) – 02/05/2006

Bệnh viện Không quân thành phố Trình Độ, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã trở thành một trung tâm ghép tạng bận rộn. (Ảnh được lấy từ trang web của bệnh viện)

Vào hôm 28 tháng 04 [năm 2006 – chú thích của người dịch sang tiếng Việt], một nhà báo của Đài phát thanh Âm thanh Hy vọng đã liên hệ với một phẫu thuật viên ghép thận ở Bắc Kinh. Phẫu thuật viên này nói rằng bởi vì ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc có nhiều người cho tạng hơn nên anh ta đã được tạm thời chuyển đến một bệnh viện quân y địa phương ở tỉnh Tứ Xuyên để trợ giúp. Các bác sĩ ở Bệnh viện Không quân đã thừa nhận rằng họ có nguồn cung cấp các bộ phận thân thể là các học viên Pháp Luân Công trẻ và khỏe.

[Tải xuống băng ghi âm cuộc nói chuyện trên điện thoại từ Đài phát thanh Âm thanh Hy vọng]

Bệnh viện Yuquan Đại học Tsinghua hay còn gọi là Bệnh viện liên kết số 2 của Đại học Tsinghua, là một trung tâm ghép thận có tiếng. Trưởng khoa ghép thận Li Honghui nói rằng mỗi năm trung tâm này thực hiện hơn 100 ca ghép thận nhưng gần đây nguồn cung cấp thận ở Bắc Kinh đã trở nên ít đi, nên 2 tháng trước, anh ta đã được chuyển đến một bệnh viện quân y ở thành phố Trình Độ, tỉnh Tứ Xuyên để trợ giúp cho sự quá tải ở đó; khu vực đó có nhiều nguồn cung cấp thận.

Li Honghui: “Chúng tôi ở trong một khu vực quân sự!”

Nhà báo: “Có phải là vì có nhiều nguồn cung cấp thận nên anh đã đến đó để phẫu thuật cấy ghép không?”

Li Honghui: “Vâng”

Li nói rằng một vài năm trước nguồn cung cấp tạng chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công; khi nhà báo này hỏi rằng liệu họ có thể cung cấp các nội tạng của các học viên Pháp Luân Công được hay không, anh ta trả lời là “Có”.

Li Honghui: “Trong những năm vừa qua nguồn cung cấp tạng là các học viên Pháp Luân Công.”

Nhà báo: “Có phải là ý anh nói rằng nguồn cung cấp này rất dễ tìm vài năm trước?”

Li Honghui: “Đúng.”

Nhà báo: “Anh có thể tìm được nguồn cung cấp trẻ và khỏe ví dụ như những người tập Pháp Luân Công không?”

Li Honghui: “Yêu cầu này có thể được cân nhắc, tôi sẽ trả lời khi đúng dịp.”

Li Honghui nói rằng sẽ có một lô thận vào ngày 30/4.

Li Honghui: “Hôm nay tôi xin thông báo rằng sẽ có thận để ghép vào ngày kia. Anh có thể làm được vào ngày mai không, bởi vì chúng tôi sẽ có một lô thận mới vào ngày kia.

Chỉ có 1 hoặc 2 quả thận ở mỗi lô là được cung cấp cho người nước ngoài bởi vì số còn lại còn phải để cung cấp ở đây trong đại lục nơi có đến một hai trăm bệnh nhân đang chờ ghép thận.”

Trưởng khoa bệnh viện quân y Xu Yahong là người có 22 năm kinh nghiệm nói rằng bệnh viện này đã bắt đầu thực hiện các ca phẫu thuật ghép thận vào giữa những năm của thập kỷ 80. Cho đến nay, chính anh ta đã trực tiếp phẫu thuật khoảng 500 ca, và trong hai ba năm vừa qua, anh ta đã thực hiện trung bình khoảng 100 ca mỗi năm.

Xu Yahong: “Tôi đã thực hiện tổng cộng khoảng 500 ca, nhưng trong hai ba năm vừa qua trung bình khoảng 100 ca mỗi năm.”

Xu Yahong nói sẽ có một lô thận vào giữa tháng 5 và sẽ có những người tự nguyện hiến thận và rằng bệnh viện này có thể cung cấp tạng của các học viên Pháp Luân Công trẻ và khỏe.

Nhà báo: “Có đúng là sẽ có rất nhiều thận vào tháng 5 hay không?”

Xu Yahong: “Đúng. Tháng nào chúng tôi cũng thực hiện phẫu thuật. Vào khoảng 20 tháng 5, trước cuối tháng 5, thì sẽ không có vấn đề gì; chúng tôi sẽ luôn luôn có thận để ghép. Nói khiêm tốn thì chúng tôi vẫn có các nguồn cung cấp khác, nhưng, về vấn đề này, tôi nghĩ rằng chúng ta nên nói về vấn đề này sau khi gặp mặt. Chúng tôi có những người cho thận còn trẻ.”

Nhà báo: “Có đúng là anh có những người cho thận còn trẻ không?”

Xu Yahong: “Chắc chắn rồi, những người cho thận của chúng tôi vẫn còn trẻ, chúng tôi có những người tình nguyện.”

Nhà báo: “Anh ấy (nhà báo trả vờ đại diện cho một bệnh nhân) nhẫn mạnh rằng người cho thận phải còn trẻ và khỏe; tốt nhất là người tập Pháp Luân Công; liệu anh có không?”

Xu Yahong: “Có, chúng tôi có.”

Nhà báo: “Anh có chắc không?”

Xu Yahong: “Các bệnh viện (quân y) như chúng tôi có khả năng này; hãy liên hệ với chúng tôi sau ngày 15 tháng 5.”

Một y tá của Bệnh viện miền tây Trung quốc cũng nằm ở thành phố Trình Độ nói rằng họ thực hiện 6 ca ghép thận mỗi ngày.

Y tá: “Hôm nay, chúng tôi đã thực hiện 6 ca ghép thận.”

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ bên trong chế độ Cộng sản, việc thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công bao gồm việc cắt lấy nội tạng của những người vẫn còn đang sống và sau đó là đốt xác phi tang đã luôn luôn xảy ra ở các trại lao động cưỡng bức và các bệnh viện công an địa phương, bao gồm cả các bệnh viện công an vũ trang và các bệnh viện quân y ở Trung quốc, thông đồng với các trại lao động cưỡng bức và những kẻ buôn bán nội tạng bất hợp pháp để cùng nhau kinh doanh buôn bán nội tạng.

Từ các bằng sáng chế ghép tạng ở Trung quốc cho thấy rằng trong 3 năm từ 2002 cho đến 2004 đã có 13 bằng sáng chế của 9 trường đại học, và tất cả đều là các trường đại học hàng đầu của Trung quốc và Đại học Tứ Xuyên đứng đầu có 2 bằng sáng chế năm 2004 và 1 năm 2003. Và có 7 trung tâm ghép thận ở thành phố Trình Độ, 9 trung tâm ở thành phố Trùng Khánh và 5 trung tâm ở các khu vực khác của tỉnh Tứ Xuyên.

[Chuyển thể từ băng ghi âm của Đài phát thanh Âm thanh Hy vọng]

Ngày đăng: 9-05-2006