Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Các du học sinh Trung Quốc quấy rối Trung tâm Thoái Đảng ở Nhật Bản

Epoch Times- Ngày 21 Tháng 5, 2008

2008-5-21-ikebukuro.jpg

Trung tâm Dịch vụ Thoái Đảng tại phía bắc nhà ga Ikebukuro, Nhật Bản.

Tokyo -Vào ngày 18 Tháng năm, hơn mười du học sinh đã quyấy phá Trung tâm Dịch Thoái Đảng Trung Cộng (CCP) ở Tokyo, Nhật bản tại phía bắc nhà ga Ikebukuro. Người trong Trung tâm dịch vụ cho biết, những du học sinh Trung Quốc đã cố gắng cản trở những người tình nguyện với danh nghĩa là người quyên góp ủng hộ cho vụ động đất Tứ Xuyên.

Ông Li Hongfeng (Lưu Hồng Phong), người trong Trung Tâm Dịch Vụ cho rằng có thể những du học sinh Trung Quốc bị điều khiển bởi Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Tokyo. Bà Matsumoto, một tình nguyện viên tại Trung Tâm đã nói rằng một nhóm du học sinh Trung Quốc đến nài nỉ quyên góp cho thảm họa động đất Tứ Xuyên và đã yêu cầu bà dọn sạch không gian cho chúng. Sau đó những sinh viên tiến đến hành động vô lễ; một sinh viên nữ thậm chí đã phá các tấm biển trưng bày của Trung Tâm.

Vào ngày Chủ nhật 18 tháng 5, Hơn 10 sinh viên đến và đe dọa đánh đập các tình nguyện viên. Bà Matsumoto nói, “Những đứa trẻ này đã không nghe lời giải thích của chúng tôi. Chúng nhìn rất hung dữ như là mất hết nhân tính”.

Hôm trước đấy tức là vào Thứ 7 ngày 17, một tình huống tương tự đã sảy ra khi những sinh viên Trung Quốc đến quấy rối những người làm việc tình nguyện tại Trung Tâm Dịch Vụ và chửi rủa họ với những từ rất thô tục.
Vào sáng thứ 2 ngày 19 tháng 5, Trung Tâm Dịch Vụ đã báo cáo sự việc cho cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật bản, và cũng liên hệ với cảnh sát Ikebukuro.

Đối chiếu với những gì sảy ra, Ông Li nói, “Trung Tâm Dịch vụ Ikebukuro đã được thành lập khoảng 3 năm rưỡi. chưa bao giờ sảy ra sự việc như thế này”

“Tôi cảm thấy rất buồn. Xã hội Nhật bản tôn trọng giá trị hòa bình, còn chế độ Trung Cộng đã nhập sang văn hóa của lòng căm thù. Sau vụ động đất Tứ xuyên, Chính phủ ngay lập tức dùng những phương tiện truyền thông để phỉ báng những người Thoái Đảng là ‘Không quan tâm đến những nạn nhân động đất’ và là ‘Phản bội Tổ quốc’”


Bản tiếng Anh: http://en.epochtimes.com/news/8-5-21/70877.html

Ngày đăng: 27-05-2008