Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Các vấn đề của Trung Quốc chỉ có thể được giải quyết bằng cách từ bỏ ĐCSTQ

Âm Thanh Hy Vọng / Thời báo Đại Kỷ Nguyên – Ngày 28 tháng 12 năm 2005

Luật Sư Cao Trí Thịnh

Phóng viên Hứa Lâm của Mạng Phát Thanh Âm Thanh Hy Vọng đã phỏng vấn luật sư nhân quyền nổi tiếng Cao Trí Thịnh tại Bắc Kinh vào ngày 24 tháng 12. Vào lúc đó hơn 50 người từ Thượng Hải đang viếng thăm luật sư Cao để cảm ơn ông vì đã hỗ trợ họ trong vấn đề di chuyển nhà ở tại Thượng Hải. Cuộc phỏng vấn được xen ngang vào.

Khách: Chúng tôi rất cảm kích ông, vì thế chúng tôi đến Bắc kinh để bày tỏ với ông.

Nhìn hơn năm mươi vị khách đáng kính, Cao nói đó là quà tặng tốt nhất mà ông nhận được trong cả năm và xin thứ lỗi vì không có đủ chỗ ngồi.

Cao Trí Thịnh: Hôm nay tôi rất hạnh phúc. Cuộc viếng thăm của các bạn là quà tặng to nhất mà tôi nhận được trong năm nay. Tất cả các bạn rất cực nhọc. Tôi đã không giúp đỡ các bạn được nhiều, nhưng hết nhóm người chống án này đến nhóm người chống án khác từ khắp nơi trên đất nước đến gặp tôi. Tôi có thể cảm thấy đây thực sự là một nguồn lực to lớn. Các bạn thật là những của cải đáng giá! Tuy nhiên chế độ lưu manh hiện tại đã làm cho các bạn không còn nhà cửa, bức ép đàn áp các bạn, và đã làm kiệt sức các bạn tới mức độ thế này.

Những vị khách cảm ơn Cao vì đã dũng cảm bênh vực những người yếu thế, nói cho chính nghĩa.

Cao đáp trả rằng dũng khí của ông đến từ những người đã ngồi trên ghế hổ (một dạng tra tấn mà bắp vế của nạn nhân bị buộc chặt vào ghế dài và các viên gạch được xếp dưới gót chân để tạo áp lực cực kỳ lớn lên cẳng chân nạn nhân).

Cao Trí Thịnh: Tại sao gần đây tôi đã chọn [biện pháp] gửi những phê phán mạnh mẽ tới chế độ độc tài chuyên chế? Dũng khí của tôi đã đến từ đâu? Cả động cơ và sức mạnh đã đến từ sự liên lạc thường xuyên của tôi với những người phải ngồi trên ghế hổ. Những người này không mong chờ bất cứ điều gì. Họ chỉ muốn bảo vệ tự do tín ngưỡng trong tâm của họ. Họ có thể ngồi trên ghế hổ và hát cho bạn nghe. Chế độ độc tài này nên nhận ra rằng những năm tháng đàn áp tàn khốc đã không giải quyết được vấn đề gì cả.

Cao Trí Thịnh nói với những vị khách của mình về một sự tiên đoán mà anh trai ông đã chia sẻ với ông gần đây.

Cao Trí Thịnh: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại từ anh trai tôi. Mọi người ở quê tôi đều tin vào thần thánh. Gần đây họ đã tới một ngôi miếu gần nhà cũ của tôi để nhận một lời tiên tri. Họ nói với tôi rằng tôi sẽ bị trong lao ngục vào thời gian Tết Âm Lịch. Tôi nói rằng tôi đã biết điều đó một thời gian rồi. Anh của tôi lo lắng cho tôi và hỏi tôi phải làm gì. Tôi bảo anh rằng không có gì phải sợ. Đó chỉ là thay đổi địa điểm trong Tết Âm Lịch (Vỗ tay)

Cao tiếp tục: Các nhà tù cộng sản chỉ có thể làm tăng cừu hận của nhân dân đối với chế độ bạo ngược này. Nhà tù của ĐCSTQ là nơi tốt nhất để giáo dục nhân dân. Đây là một ví dụ: Hai anh em trai của Trịnh Di Xuân đã từng không quan tâm đến chính trị. Cả hai đã từng tự hỏi liệu Trịnh Di Xuân có bị bệnh thần kinh không. Họ đã nói rằng ĐCSTQ là một đảng tốt và tự hỏi làm thế nào mà lại có người có thể tiếp tục viết những bài báo phê phán nó. Sau đó Trịnh bị bắt. Nó đã giáo dục toàn bộ gia đình một cách kỹ lưỡng và đã biến các thành viên trong gia đình thành những người chống đối. Điều này minh họa cảm nhận chung ở lục địa Trung Quốc. Khi ĐCSTQ bỏ tù một người, nhiều người sẽ đi theo chính nghĩa sau đó [và trở thành những người chống đối].

Cao Trí Thịnh: Giải quyêt các vấn đề của Trung Quốc rất đơn giản – thoái xuất khỏi ĐCSTQ và xuống đường phố phản đối. Nếu những thoái xuất vẫn tiếp tục, trong vòng 2 tới 3 năm, thì tất cả các thành viên của ĐCSTQ sẽ từ bỏ đảng và ngừng không cộng tác với chế độ lưu manh này nữa, và mệnh sống của chế độ sát nhân sẽ bị kết thúc. Nếu chế độ này không còn sống nữa, thì làm sao nó có thể giết bạn được? Hãy thoái xuất khỏi ĐCSTQ! Hãy tin vào Thần! Đây là những gì chúng ta có thể làm hiện tại. Hãy bước ra khỏi cửa nhà. Các bạn đã không chỉ bước ra khỏi cửa nhà các bạn, mà các bạn đã đến Bắc Kinh.

Ngày đăng: 31-12-2005