Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

“Cửu Bình” đạt được Giải Thưởng Báo Chí Toàn quốc tại Mỹ

31/08/05 — Từ DAJIYUAN.COM

Giá trị của ‘Cửu Bình về Đảng Cộng Sản’ được thể hiện khi nó được vinh danh bằng giải nhất của Hội Báo Chí Á Mỹ vào thứ năm vừa qua.

Hình chụp cùng với những người đoạt giải khác. Năm nay có hơn 100 nhà báo đã nộp bài với Hội Báo chí Á Mỹ để xét.

Hằng năm vào kỳ hội hằng niên của Hội Báo chí Á Mỹ, các giải thưởng Báo chí toàn quốc được phát ra cho nhiều loại. Kỳ hội 2005 tại Minneapolis, Cửu Bình đã đạt giải danh dự cao nhất trong loại ‘Phát hành Á Mỹ – Online”.

Cửu Bình là một loạt văn bài tiểu luận tiết lộ – lần đầu tiên – lịch sử trọn vẹn và kinh hoàng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Cửu Bình đầu tiên được đăng bằng Hán ngữ trong Đại Kỷ Nguyên Thời Báo tháng mười một 2004. Sau đó nó được dịch ra Anh ngữ và đăng trên mạn lưới và in trên báo. Hiện nay nó đã được dịch ra bằng 20 thứ tiếng.

Tác giả hoặc các tác giả của Cửu Bình phải giữ nặc danh – mạng sống của họ và của gia đình họ sẽ bị nguy hiểm nếu danh tánh của họ bị Đảng Cộng Sản Trung Quốc biết được. Thay mặt họ, chủ nhiệm Đại Kỷ Nguyên Thời Báo John Nania đã được nêu danh cho giải thưởng. Tại Minneapolis, ông đã nhận giải nhân danh Đại Kỷ Nguyên Thời Báo, và đứng trên khán đài cùng với khoảng tám người đoạt giải khác.

Vị xướng ngôn đặc biệt cho buổi tiệc giải thưởng là ông Walter Mondale, cựu phó hội trưởng Mỹ và cựu đại sứ tại Nhật bản. Ông bình luận về những sự thay đổi nhanh chóng đã thổi qua vùng đất Á Đông trong những năm gần đây, kể cả sự nổi trội tăng gia của Trung quốc trên khán đài thế giới.

Nhân viên Đại Kỷ Nguyên Thời Báo giới thiệu Cửu Bình với Walter Mondale (Đại Kỷ Nguyên Thời Báo)

Ô. Nania có cơ hội trao đỗi ngắn với Ô. Mondale, Ông này rất quan tâm khi nhận được một bản Cửu Bình và nói, “Tôi sẽ đọc nó!”

Cửu Bình đã khơi dậy một làn sóng vĩ đại thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc và các tổ chức liên hệ. Con số những người Trung quốc công khai thoái Đảng lên gần đến bốn triệu, bắt đầu từ khi mạng lưới ghi lại số người thoái Đảng – —Tuidang hoặc “Rời bỏ Đảng Cộng Sản Trung Quốc” như tên gọi—là được phát khởi từ đầu tháng mười hai 2004.

Giải Báo chí Toàn quốc Hội Báo chí Á Mỹ là một bằng thưởng đầu tiên lọai như vậy cho Cửu Bình; nó đã là đề tài bàn luận rất nhiều trong và ngoài Trung quốc. Hằng trăm cuộc hội thảo công cộng về tương lai của Trung quốc đã được tổ chức trên một số quốc gia, với Cửu Bình làm trọng điểm của các buổi hội thảo đó.

Các giải Báo chí Toàn quốc nhận được bài vở của hơn 100 tổ chức thông tấn. Mười giải được trao cho bốn loại.

Ngoài Đại Kỷ Nguyên Thời Báo, các tổ chức đoạt giải đều xuất phát từ Boston Globe, Nữu Ước Thời báo, và Washington Post, giữa các tổ chức khác.

Được thành lập năm 1981, Hội Báo chí Á Mỹ là một tổ chức toàn quốc, giáo dục, vô vụ lợi, có trụ sở tại San Francisco và có hơn 2300 thành viên. Ngày nay, H.B.C.Á.M. khuyến khích các người Mỹ Á và các giới trẻ trên các hòn đảo Thái Bình Dương bước vào hàng ngũ báo chí, làm việc cho nền thông tin đúng đắn và chính xác của Mỹ Á và các hòn đảo Thái Bình Dương và các giám đốc tin tức trong nghành kỹ nghệ này.

Trong số các thành viên của Hội Báo chí Á Mỹ có một số ký giả cao cấp nhất trong nước, từ những vị kỳ cựu trong ngành thông tin tin tức và ký giả cho đến văn sỹ, chủ nhiệm và nhiếp ảnh gia đoạt giải Pulitzer, cho đến các nhà sản xuất các chương trình truyền thanh toàn quốc và các chủ nhiệm tập san chính.

Ngày đăng: 31-08-2005