Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Hồng Kông chống dịch hiển lộ kỳ tích, khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” đã trở thành bùa hộ mệnh

Dựa vào số liệu người nhiễm virus Viêm phổi Vũ Hán trên toàn thế giới đến sáng ngày 17/03 thì số lượng người nhiễm ở Hồng Kông là 155 người, xếp thứ 39 trên thế giới, đều thấp hơn so với Mỹ, Nhật, Singapore, Brazil, Iceland.

Ảnh chụp từ cuộc biểu tình phản đối sự kiện khủng bố 721 tại Nguyên Lãng vào ngày 21/02/2020, và những người biểu tình đang cầm trong tay áp phích “Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh: Tống Bích Long / Đại Kỷ Nguyên)

Virus Vũ Hán đang hoành hành khắp nơi trên thế giới, hiện nay đã lan ra hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến cả thế giới đều phải kinh ngạc. Theo nhận định ban đầu, Hồng Kông là nơi rất có khả năng sẽ trở thành một “Vũ Hán thứ hai”, tuy nhiên tương tự Đài Loan, công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay ở Hồng Kông cũng rất hiệu quả, số người nhiễm bệnh rất thấp, quả là một kỳ tích! Thế thì nguyên nhân nào đã dẫn đến kỳ tích như vậy?

Tình hình dịch bệnh ở Hồng Kông vẫn thấp hơn tỷ lệ 0.55% như dự tính

Dựa vào số liệu người nhiễm virus Viêm phổi Vũ Hán trên toàn thế giới đến sáng ngày 17/03 thì số lượng người nhiễm ở Hồng Kông là 155 người, xếp thứ 39 trên thế giới, đều thấp hơn so với Mỹ, Nhật, Singapore, Brazil, Iceland. Hồng Kông có các phương pháp kiểm tra xét nghiệm tiên tiến và hệ thống minh bạch như Âu Mỹ, nên số người được chẩn đoán ở Hồng Kông về cơ bản là đáng tin cậy.

Dịch bệnh đã bùng phát hơn 3 tháng qua, nhưng chính phủ Hồng Kông đến nay vẫn không hoàn toàn đóng hết các cửa khẩu, theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hồng Kông, có khoảng 2,4 triệu khách du lịch Trung Quốc đã đến Hồng Kông vào tháng 12 năm ngoái. Dữ liệu của tháng 2 và tháng 3 năm nay chưa được công bố, ngoài ra Hồng Kông có gần 500.000 người đang làm việc tại Trung Quốc, họ thường đi lại giữa Hồng Kông và Trung Quốc, tính sơ lược là không dưới 100.000 lượt. Đặc biệt, có các chuyến tàu cao tốc trực tiếp đi từ Hồng Kông đến Vũ Hán, trong khi đó tình hình dịch bệnh ở 2 thành phố lân cận Hồng Kông là Thâm Quyến và Quảng Châu đều tương đối nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến Hồng Kông.

Tham khảo từ tình huống lây nhiễm ở Hồng Kông khi dịch SARS bùng phát vào năm 2003, Hồng Kông rất có thể sẽ trở thành “Vũ Hán thứ hai” bên ngoài Trung Quốc, tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Hồng Kông hiện nay lại nhẹ đến đáng kinh ngạc.

Khi dịch SARS lan rộng vào năm 2003, Trung Cộng tuyên bố chính thức rằng có 5.327 người bị nhiễm bệnh và 349 người chết ở Trung Quốc. Vào thời điểm đó, ở Hồng Kông có 1755 người bị nhiễm bệnh và 299 người chết. Số người nhiễm bệnh ở Hồng Kông chiếm hơn 30% tổng số ở Trung Quốc.

Số người nhiễm virus Vũ Hán hiện nay ở Trung Quốc được Trung Cộng công bố là hơn 80.000 người, nếu chiểu theo tỷ lệ 30% thì ít nhất có 24.000 nhiễm bệnh ở Hồng Kông, con số này là chưa xét đến yếu tố Trung Cộng đã giảm bớt số liệu dịch bệnh, đồng thời lực truyền nhiễm của virus Vũ Hán là cao gấp 20 lần so với virus SARS. Ấy thế ở Hồng Kông hiện nay chỉ có 155 người nhiễm bệnh và 4 người tử vong, tỷ lệ ca nhiễm bệnh so với Trung Quốc là gần 0,2% – còn thấp hơn cả con số dự kiến là 0,55% – đó quả là một kỳ tích.

Người Hồng Kông hô lớn “Trời diệt Trung Cộng” – ủng hộ chính nghĩa, chống đối tà ác

Về phương diện phòng chống dịch bệnh, chính phủ Hồng Kông là nghe lệnh từ Bắc Kinh, thực hiện những biện pháp tiêu cực, không đóng hết cửa khẩu, cũng chẳng có được bao nhiêu biện pháp phòng dịch cụ thể. Thế thì sức mạnh nào đã mang đến cho người dân Hồng Kông khả năng miễn dịch lớn như vậy?

Trung Y cho rằng ôn dịch là do tà khí xâm nhập, nếu chính khí mạnh mẽ thì có thể chống lại được tà khí. Vào mùa hè năm ngoái, ở Hồng Kông đã nổ ra cuộc vận động “Phản Tống Trung” (phản đối luật dẫn độ đến Trung Quốc), kéo dài hơn nửa năm. Khi Trung Cộng và chính phủ Hồng Kông ngày càng chà đạp lên dân ý và nhân quyền, cuộc vận động từ yêu cầu ban đầu là rút lại các sửa đổi đối với Luật Đào phạm, đã phát triển thành một cuộc đấu tranh chống độc tài để xua đuổi Trung Cộng ra khỏi Hồng Kông. Sự quyết tâm và lòng dũng cảm của người dân Hồng Kông trong việc bảo vệ tự do đã giành được sự ủng hộ của những người chính nghĩa trên khắp thế giới, chính khí đã hội tụ lại ở Hồng Kông, đã ức chế được tà khí của Trung Cộng.

Trong thời gian diễn ra cuộc vận động, có thể nhìn thấy các tấm áp phích cũng như các biểu ngữ viết tay với dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” ở khắp mọi nơi trên đường phố Hồng Kông. Nhân dịp tròn 70 năm Trung Cộng cướp đoạt chính quyền, người dân Hồng Kông đã tổ chức một cuộc diễu hành, giương cao biểu ngữ “Không có quốc khánh, chỉ có quốc tang” và hô vang câu “Trời diệt Trung Cộng”, sự kiện đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Trong trận chiến bảo vệ trường Đại học Trung văn Hồng Kông (CUHK) vào tháng 11, các sinh viên CUHK đã đối đầu với cảnh sát tại cây cầu số 2 ở CUHK. Các sinh viên đã dựng một biểu ngữ lớn “Trời diệt Trung Cộng” bên cạnh cây cầu. Có sinh viên nói với Thời báo Đại Kỷ Nguyên rằng: “Sau khi dựng biểu ngữ lên, cháu cảm thấy rất tuyệt vời và dường như đang có Thần linh bảo hộ”. Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” đã trở thành “bùa hộ mệnh” của người dân Hồng Kông.

Các sinh viên CUHK đã dựng biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” vào ngày 13/11/2019. Có sinh viên nói rằng, sau khi dựng biểu ngữ, cảm thấy rất tuyệt vời và dường như đang có Thần linh bảo hộ. Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” đã trở thành bùa hộ mệnh của người dân Hồng Kông. (Ảnh – Dư Cương/ Đại Kỷ Nguyên)

Sau đó, trong cuộc bầu cử Hội đồng Quận diễn ra vào cuối tháng 11 tại Hồng Kông, người dân Hồng Kông đã sử dụng lá phiếu của mình để nói “Không” với Trung Cộng, và các đảng phái thân Cộng đã phải chịu thất bại lịch sử trong đợt bầu cử lớn này. Trung Y giảng: “Chính khí ở trên thân, tà ác không thể làm gì”. Ý nghĩa sâu sắc của từ “Chính khí” này chính là chỉ những người có chính khí cuồn cuộn có thể phân biệt được phải trái, thiện ác.

Lưu Tế Lương, một nhà bình luận nổi tiếng ở Hồng Kông nói rằng: “Đảng cộng sản còn độc hơn cả virus Corona, những người thân Cộng có thể sẽ không còn mạng”. Câu này cũng nói lên rằng người Hồng Kông trong cuộc vận động “Phản Tống Trung” đã sớm cự tuyệt con “virus Trung Cộng” này ở ngay ngoài cửa.

Gần đây trên mạng Internet, một số người dân Hồng Kông đã chỉ trích Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga khi bà tuyên bố trên truyền hình rằng bà đã lãnh đạo thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh. Cư dân mạng đã lưu truyền thông điệp rằng: Nửa năm qua, người Hồng Kông đã phải trả giá bằng nước mắt, máu và sinh mệnh để thanh lý đi tà khí của đảng cộng sản ở Hồng Kông, nâng cao chính khí, khiến Hồng Kông có lực đề kháng cao hơn đối với virus Trung Cộng, khiến cho virus Viêm phổi Vũ Hán phải chùn bước ở Hồng Kông.

Trên mạng Internet đang lưu hành một bài viết với tiêu đề “Tình hình dịch bệnh ở Hồng Kông ‘khá hơn’ là kết quả của Phản Tống Trung”. Bài viết nói rằng, bởi vì nhờ có Phản Tống Trung, mọi người đã không còn tin vào chính phủ Hồng Kông, và đã cố gắng tự cứu lấy mình. Cũng nhờ có Phản Tống Trung mà DNA của người Hồng Kông đã thay đổi rất lớn, họ đã không còn “mỗi người chỉ biết quét tuyết trước nhà mình”, không còn ích kỷ, hình thành nên một nền văn hóa và mạng lưới mạnh mẽ trong việc cứu giúp lẫn nhau. Cũng vì có Phản Tống Trung, dường như mọi giai tầng trong Hồng Kông đều liên thông với nhau. Bởi vì có Phản Tống Trung mà cuộc đấu tranh của Hồng Kông đã truyền ra quốc tế. Cuối cùng, Hồng Kông – nơi đã trải qua nỗi đau vì dịch SARS, đã có thể phản ứng nhanh chóng trước dịch viêm phổi Vũ Hán, biết được vật tư quan trọng nhất là gì cũng như cách phòng ngừa chúng.

Bởi vì người dân Hồng Kông đã đứng tuyến đầu trong cuộc chiến chống Cộng, nên họ đã không bị hủy hoại nghiêm trọng bởi virus Vũ Hán, nói ở một khía cạnh khác, càng ngăn chặn Trung Cộng, càng tránh xa Trung Cộng, thì càng an toàn.

 

Người dân Hồng Kông giơ biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” trong cuộc mít-tinh Thiên Hạ Chế Tài ở Chater Garden, đường Chater, khu Trung Hoàn vào ngày 19/01/2020. (Ảnh – Văn Hãn Lâm/ Đại Kỷ Nguyên)
Cuộc diễu hành nhân dịp năm mới ở Hồng Kông do Mặt trận Nhân dân Nhân quyền (CHRF) tổ chức vào ngày 01/01/2020, tập trung tại Công viên Victoria lúc 2 giờ chiều. Chưa đến 2 giờ, ở Vịnh Causeway đã thấy một lượng lớn người dân đến tham gia, và khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” rất được hoan nghênh. (Ảnh – Dư Cương/ Đại Kỷ Nguyên)
Vào ngày 01/12/2019, người dân Hồng Kông đã tổ chức một cuộc diễu hành “Cảm ơn Hoa Kỳ đã bảo vệ Hồng Kông” tại Chater Garden, khu Trung Hoàn. Người dân giơ khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” để biểu đạt nguyện vọng của họ. (Ảnh – Tống Bích Long/ Đại Kỷ Nguyên)
Người dân ở Hồng Kông đã xịt sơn lên các bức tường ở khu Mong Kok với dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” vào tối ngày 08/11/2019. (Ảnh – Văn Hãn Lâm/ Đại Kỷ Nguyên)
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” trên cầu đi bộ ở bên ngoài trạm tàu điện ngầm Hung Hom, Hồng Kông. Ảnh chụp vào ngày 02/11/2019. (Ảnh – Tôn Minh Quốc/ Đại Kỷ Nguyên)
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” trên cầu đi bộ Hội đồng lập pháp Hồng Kông. Ảnh chụp vào ngày 01/11/2019. (Ảnh – Tôn Minh Quốc/ Đại Kỷ Nguyên)
Khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện nhiều trên đường phố Hồng Kông khiến Trung Cộng vô cùng sợ hãi. Trong hình là một số người biểu tình đang treo các biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” tại ga tàu điện ngầm Causeway Bay trong cuộc diễu hành “Không có quốc khánh, chỉ có quốc tang” vào ngày 01/10/2019. (Ảnh: Mohd RASFAN / AFP)
Vào ngày 20/09/2019, Đội cầm cờ Hoa Kỳ của Đại học Hồng Kông đã cầm theo khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” để thỉnh cầu Hoa Kỳ ủng hộ phong trào dân chủ Hồng Kông và thông qua Dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông. (Ảnh: Tống Bích Long / Đại Kỷ Nguyên)
Một số người Hồng Kông đã treo hai biểu ngữ khổng lồ trên đỉnh Lion Rock vào sáng sớm ngày 27/09/2019, một trong hai biểu ngữ là dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng, toàn đảng chết sạch”. (Ảnh của Facebook “Hành động tự trị Hồng Kông”)

(Theo: Epoch Times)

Ngày đăng: 23-03-2020