Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Ly khai khỏi Đảng: Sự Sụp đổ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)

16/08/2006
Những biến cố quan trọng trong lịch sử sụp đổ của ĐCSTQ
Chang Lei, Đại Kỷ Nguyên Thời Báo – Ngày 04 tháng 8, 2006

Rất đông người đến Washington DC từ khắp nơi trên thế giới để ủng hộ 12 triệu người Trung Quốc đã ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc

Đại Kỷ nguyên Thời báo đã cho phát hành Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc vào mùa thu năm 2004 đã khiến cho những làn sóng ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc và các cơ quan liên hệ của nó. Cho đến nay, có hơn 12 triệu người đã công khai tuyên bố ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và các cơ quan liên quan của nó. Bài viết này tóm tắt các tiến trình quan trọng trong việc ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc.

◇ Vào ngày 19 tháng 11, 2004, Dajiyuan, bản Hoa ngữ của tờ Đại Kỷ Nguyên Thời báo, bắt đầu đăng tải Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc. Loạt bài bình luận này phân tích bản chất tà ác của ĐCSTQ từ những khía cạnh về lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hoá và tâm linh, vạch trần nó như là một Đảng thủ đoạn và bạo động, một tà giáo và một tên bịp bợm. Sự phát hành Chín Bình này đã làm cho tâm linh của người Trung Quốc khắp nơi vững mạnh, và bức tường đỏ của ĐCSTQ rung rinh.

◇ Vào ngày 29 tháng 11, 2004, Dajiyuan đăng tải lời tuyên bố đầu tiên của những đọc giả muốn ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc.

◇ Vào ngày 31 tháng 12, 2004, hơn 60 nhóm từ khắp nơi trên thế giới thành lập “Liên minh Thế giới ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc”

◇ Vào ngày 12 tháng 1, 2005, mạng Dajiyuan’s đăng tải Tuidang (Thoái Đảng ĐCSTQ) (http://tuidang.epochtimes.com), nhấn mạnh rằng sự tan rã không tránh khỏi của ĐCSTQ và tầm quan trọng của ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc.

◇ Vào ngày 14 tháng 1,2005 ĐCSTQ bắt đầu kêu gọi cái gọi là chiến dịch “Giữ vững Thế Ưu việt”, bắt buộc Đảng viên tuyên thệ khi họ gia nhập ĐCSTQ

Trung tâm Phục vụ ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc tại Hing Hey Park , Seattle. (Đại Kỷ Nguyên)

◇ Vào ngày 22 tháng 2, 2005, có hơn 10 nhóm, bao gồm cả Đại Kỷ Nguyên, Liên Minh Thế giới ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc, Liên minh thế giới đưa Giang Trạch Dân ra công lý, mạng Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc và mạng China Affairs, hợp tác cùng nhau thành lập Trung tâm Phục vụ ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc – một tổ chức bất vụ lợi giúp mọi người ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc trên thế giới.

◇ Vào tháng 2, 2005, hơn 100 diễn đàn Chín Bình được tổ chức trên 40 thành phố trên thế giới. Những người tham dự lên đến hàng ngàn, bao gồm cả các học giả Tây phương và Đông phương, các lãnh tụ các tổ chức Trung Quốc tại hải ngoại và nạn nhân của chế độ ĐCSTQ. Vào tháng 10, 2005, có hơn 350 diễn đàn được tổ chức trên thế giới.

◇ Vào ngày 21 tháng 4, 2005, con số người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc lên đến 1 triệu trên mạng Tuidang (Thoái Đảng ĐCSTQ) . Trên toàn thế giới, có rất nhiều cuộc diễn hành, hội họp để ủng hộ những người ly khai. Có hơn 20,000 tham gia trong các cuộc diễn hành này, và có hơn 400 nhóm bảo trợ các cuộc hội họp. Rất nhiều nhà vận động dân chủ, nhân quyền từ hơn 20 tỉnh tại Trung Quốc công khai tuyên bố ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn thanh niên Cộng sản (ĐTNCS), và Đội Thiếu niên Tiền phong (ĐTNTP). Một số người này cũng tham gia vào các cuộc diễn hành.

Diễn đàn Chín Bình được tổ chức tại Bucharest, Romania (Đại Kỷ nguyên)

◇ Vào ngày 29 tháng 5, 2005 Bộ trưởng Quốc phòng Hoa kỳ, Ông Rumsfield ký vào giấy ủng hộ tại Washington, bày tỏ ý nguyện của ông đối với những người ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

◇ Vào ngày 31 tháng 5, 2005, con số người ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc lên đến 2 triệu trên mạng Tuidang (Thoái Đảng ĐCSTQ). Nhân dân Trung Quốc từ khắp nơi tổ chức hội họp và diễn hành với tiêu đề “ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và Ủng hộ 2 triệu người ly khai”

◇ Vào tháng 6 2005, cựu Tham sứ Trung Quốc tại Úc châu, Trần Dụng Lâm, cựu sĩ quan Phòng 610 tại Thiên Tân, Hác Phụng Quân, và cựu Trưởng Phòng Tư pháp tại Thẩm Dương, Han guangsheng, công khai ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

◇ Vào chiều ngày 3 tháng 7, 2005, 25 đài TV tại Trung Quốc, bao gồm đài Truyền hình trung ương, bị tạm ngưng và trình chiếu Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc và các tin tức ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc. Mở đầu cho làn sóng Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc xâm nhập vào Trung Quốc.

◇ Vào ngày 15 tháng 7, 2005, con số người ly khai lên đến 3 triệu trên mạng Tuidang của Đại Kỷ Nguyên Thời Báo.

◇ Vào ngày 20 tháng 7, 2005, Dân biểu Hoa kỳ Tom Tancredo, cựu Phó Bộ trưởng Quốc Phòng Frank Gaffney, Dân biểu Rob Anders của Canada, và Dân Biểu Goran Lindblad của Thuỵ sĩ lên tiếng phản đối ĐCSTQ.

Cuộc diễn hành trọng thể ủng hộ 5 triệu người ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc trước Đài tưởng niệm Washington.

◇ Vào ngày 18 tháng 8, 2005, Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc được Giải thưởng Cao nhất của Báo chí Người Mỹ Gốc Á châu (ĂJA). Hơn 1,000 phóng viên báo chí từ các báo lớn, tạp chí, TV, đài phát thanh đến dự lễ hàng năm này. Có tất cả 11 giải thưởng trao tặng trong 4 phương diện: TV, báo chí, mạng internet và đài truyền thanh.

◇ Ngày 30 tháng 8, 2005: Số người ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc lên đến 4 triệu trên mạng Tuidang

◇ Ngày 15 tháng 9, 2005:Hội đồng Báo chí và Truyền thông cho người thiểu số tại Canada (NEPMCC) tuyên dương 12 nhóm báo chí cho người thiểu số và 30 cá nhân vì những đóng góp của họ cho cộng đồng tại Canada. Đại Kỷ Nguyên Thời Báo được giải thưởng nội dung phong phú nhất và trình bày thanh lịch nhất, đây là tờ báo Hoa ngữ duy nhất thắng giải trong năm nay.

◇ Ngày 18 tháng 10, 2005: số người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc trên mạng Tuidang lên đến 5 triệu người. Nhiều tổ chức, đoàn thể trên thế giới diễn hành ủng hộ, chào mừng. Nhiều diễn đàn, triễn lãm, sinh hoạt văn nghệ được tổ chức để ủng hộ.

Luật sư Nhân quyền tại Trung Quốc Gao Zisheng (Đại Kỷ Nguyên Thời Báo)

◇ Ngày 3 tháng 12, 2005: Trên mạng Tuidang của Đại Kỷ Nguyên Thời Báo có hơn 6 triệu người đã ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

◇ Tháng 11, 2005: Gao Zhisheng, một luật sư nhân quyền nổi tiếng tại Bắc Kinh, cùng với ông Jiao Guobiao, cựu giảng sư đại học Bắc Kinh, tiến hành cuộc điều tra 15 ngày tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm và thành phố Dalian, tỉnh Liaolin. Vào ngày 12 tháng 12, ông ta gởi lá thư thứ 3 đến chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và thủ tướng Ôn Gia Bảo với đề tại “Chúng ta cần phải chấm dứt ngay tức khắc sự tàn nhẫn mà nó đã làm bóp chết đạo đức và lương tâm của dân tộc”. Lá thư vạch trần chính sách khủng bố Pháp Luân Công tàn nhẫn của ĐCSTQ. Sau cuộc điều tra, Gao công khai viết và trình bày lời tuyên bố ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc của ông, nói rằng ông ta cảm thấy cần thiết nên ngay lập tức “ly khai với đảng tà ác, bạo động, tà ma và vô nhân đạo”. Gao nói rằng ông ta cảm thấy tự hào hơn bao giờ hết trong suốt cuộc đời của ông.

◇ Ngày 6 tháng 12, 2005: Tại Shanwei City, tỉnh Quảng đông, hơn 1000 công an vũ trang đã tấn công một nhóm người phản đối tại tỉnh lỵ Dongzhou. Những người dân làng này tập trung để phản đối việc các nhân viên thành phố tịch thu đất đai của họ, để dùng xây dựng nhà máy điện. Đây là một vụ thảm sát – hàng chục người phản đối bị công an bắn chết. Vụ tấn công vào chính nhân dân mình của ĐCSTQ làm mọi người nhớ lại vụ thảm sát Thiên an môn. Những vụ thảm sát này gây ra nhiều quan tâm cho Tây phương và làm thế giới chú ý rất nhiều.

Đại Kỷ Nguyên Thời Báo

◇ Ngày 8 tháng 1, 2006: Mạng Tuidang của Đại Kỷ Nguyên Thời Báo cho biết có hơn 7 triệu người ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

◇ Ngày 25 tháng 1, 2006: Quốc hội Châu Âu tổ chức một cuộc họp tại Strasbourg, Pháp. Đại diện Quốc hội từ 46 quốc gia Châu Âu đã thông qua một Nghị quyết lên án tội ác của chế độ cộng sản . Dân biểu Lindbad của Thuỵ sĩ, người soạn thảo nghị quyết này gọi đó là “món quà Tết” cho nhân dân Trung Quốc. Ông ta nói rõ rằng Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc là một tài liệu rất quý báu, và nói rằng có rất nhiều dấu hiệu cho sự tan rã của chế độ độc tài ĐCSTQ.

◇ Ngày 5 tháng 2, 2006: Tại Haicheng City, Tỉnh Lao ninh, phim Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc được chiếu trên đài truyền hình địa phương. Điều này đánh dấu một bước ngoặc quan trọng vượt qua sự ngăn cấm của ĐCSTQ. Vào năm 2005, Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc được chiếu trên 25 đài truyền hình, bao gồm các đài tại thành phố Thiên Tân, tỉnh Sơn đông, tỉnh Hồ Bắc, thành phố Thượng hải, thành phố Shezhen, tỉnh Hồ nam, tỉnh Sơn nam, Nội địa Mông cổ, Vùng Tự trị Ningxia và tỉnh Triết Giang.

Một bích chương ghi là “ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc” dán tại tỉnh Quảng đông (Đại Kỷ Nguyên Thời Báo)

◇ Ngày 14 tháng 2, 2006: Tổng số người ly khai lên đến 8 triệu.

◇ Ngày 6 tháng 3, 2006: Hơn 10,000 người tham gia “Thế giới Xoay chuyền Tuyệt thực”” để bày tỏ lòng hưởng ứng cho luật sư Gao Zhisheng và các người khác đang phản đối, bảo vệ nhân quyền và công lý tại Trung Quốc.

◇ Ngày 9 tháng 3, 2006: Một phóng viên kỳ cựu báo Hoa ngữ, đóng vai một nguồn tin không tên, cho Đại Kỷ Nguyên Thời báo biết rằng có trại tập trung bí mật Tô Gia Đồn. một trung tâm y khoa, nằm tại thành phố Thẩm Dương, đông bắc Trung Quốc. Nguồn tin cho biết hàng ngàn đệ tử Pháp Luân Công bị giam giữ tại đó và đang bị giết hại và mổ cắp các bộ phận nội tạng của họ. Ông ta nói rằng thi hài họ bị thiêu huỷ lập tức để phi tang.

◇ Ngày 16 tháng 3, 2006: Có hơn Chín triệu người đã ly khai ĐCSTQ trên mạng Tuidang của Đại Kỷ Nguyên Thời Báo. Tờ báo này đăng nhiều bài đặc biệt để ủng hộ 9 triệu người ly khai. Bài báo này nói “Trại tập trung Tô Gia Đồn vạch trần tội ác vô nhân của ĐCSTQ mà thế giới bên ngoài ít khi biết đến. Chế độ độc tài của ĐCSTQ là một tổ chức chà đạp nhân quyền lớn nhất trên thế giới; nó hoàn toàn đi ngược lại nguyện vọng, đạo đức căn bản của nhân loại.”, Bài báo cáo kêu gọi “cộng đồng thế giới theo dõi các tội ác và lên án hành động dã man giết người trong các trại tập trung của ĐCSTQ, dùng bất cứ biện pháp nào để tiến hành điều tra tội ác và chấm dứt các hành động tội lỗi này.”

Một đám đông tại Công viên Portsmouth, San Francisco để ủng hộ cho 9 triệu người đã ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc(Đại Kỷ Nguyên Thời Báo)

◇ Ngày 17 tháng 3, 2006:Vợ của một bác sĩ giải phẫu tại Trung tâm Điều trị Huyết học tỉnh Liêu Ninh và Y học Tây phương xác nhận với Đại Kỷ Nguyên Thời báo rằng hàng ngàn đệ tử Pháp Luân Công bị giam giữ bí mật trong bệnh viện này, theo nhân chứng này, vì không muốn tiết lộ danh tính, thì tội ác chống lại các đệ tử tại Tô Gia Đồn bắt đầu vào năm 2001. Tại đó có cắt thận, gan, giác mạc mắt từ một số đông các đệ tử Pháp Luân Công; thi hài của các đệ tử Pháp Luân Công bị thiêu huỷ ngay lập tức. Không có dấu hiệu nào sót lại, bị tro từ thịt xương tan trong than trong lò đốt này. Chồng cũ của cô ta đích thân liên quan đến việc mổ cắt các giác mạc mắt từ các đệ tử Pháp Luân Công vẫn đang còn sống.

◇ Ngày 31 tháng 3, 2006: Một cựu bác sĩ quân đội tại Thẩm Dương vạch lộ cho Đại Kỷ Nguyên Thời Báo rằng bệnh viện tại Tô Gia Đồn chỉ là một trong 36 trại tập trung cho đệ tử Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Theo nguồn tin này thì Hắc long giang, Cát Lâm, và tỉnh Liêu ninh là những nơi có nhà tù đông các đệ tử Pháp Luân Công. Trại tập trung tại Jiutai, tỉnh Cát Lâm là trại lớn nhất thứ 5 để giam giữ các đệ tử Pháp Luân Công. Trại đông nhất, có biệt hiệu là 672-S, nhốt hơn 120,000 người. Vào ngày 30 tháng 4, cựu bác sĩ này vạch rõ các phương thức mổ cắp các bộ phận nội tạng và buôn bán nội tạng của các đệ tử Pháp Luân Công được tổ chức quy mô bởi chế độ Cộng sản.

Nhân chứng Annie và Peter tại Washington vào ngày 20 tháng 4. Họ lần đầu tiên ra trước công chúng để khai thật về thảm trạng mổ cắp các bộ phận nội tạng tại Trung Quốc (Đại Kỷ Nguyên Thời Báo)

◇ Ngày 20 tháng 4, 2006: Bác sĩ y khoa và là đệ tử Pháp Luân Công Wenyi Wang la lớn vào chủ tịch Trung Quốc Hồ cẩm Đào trong buổi lễ tiếp đón tại Nhà Trắng. Cô ta la lớn “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” và “Chấm dứt chính sách khủng bố Pháp Luân Công”. Sự kiện này được báo chí, đài truyền hình loan tin khắp nơi trên thế giới. Cũng trong ngày, các đệ tử Pháp Luân Công tổ chức họp báo tại Washington, hai nhân chứng mà đã vạch trần tội ác mổ cắp các bộ phận nội tạng, tạm gọi họ là “Annie” and “Peter,” tổ chức họp báo để thông báo các cơ quan báo chí, truyền thông về vụ mổ cắp các bộ phận nội tạng tại Trung Quốc.

◇ Ngày 4 tháng 4, 2006: Hội Pháp Luân Đại Pháp và trang Web Minhhue.Net hợp tác thành lập “Liên minh Điều tra chính sách khủng bố Pháp Luân Công tại Trung Quốc”, kêu gọi và mời tất cả mọi người tham gia vào tổ chức này để điều tra tại các nhà tù, trại lao động, và trại giam tại Trung Quốc nơi mà các đệ tử Pháp Luân Công đang bị giam giữ. Mục đích của nhóm này là để tìm những bằng chứng cụ thể về những tội ác chống lại Pháp Luân Công trong 7 năm khủng bố.

◇ Ngày 25 tháng 4, 2006: Tổng số người ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và các cơ quan liên hệ của chúng lên đến 10 triệu. Những hoạt động quy mô được tổ chức trên thế giới để ủng hộ 10 triệu người anh dũng này và những sinh hoạt được tổ chức khắp nơi trên thế giới để chào mừng 10 triệu người ly khai và để cho mọi người biết về tội ác mổ cắp các bộ phận nội tạng tại Trung Quốc.

◇ Ngày 8 tháng 5, 2006: Cựu Giám đốc Phân bộ Á châu Thái Bình dưong của Bộ Ngoại giao Canada, David Kilgour, và luật sư nhân quyền nổi tiếng thế giới David Matas tổ chức họp báo tại Parliament Hill tại Ottawa, tuyên bố phát hànhBản báo cáo điều tra độc lập về tội ácmổ cắp nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công vẫn đang còn sống tại Trung Quốc.

Cựu Bộ trưởng Canada David Kilgour (trái) và luật sư nhân quyền thế giới David Matas.

◇ Ngày 19 tháng 5, 2006: Phó chủ tịch Quốc hội Châu Âu, Mr. Edward McMillan-Scott đích thân đến Trung Quốc trong 3 ngày để điều tra đặc biệt về bức hại các đệ tử Pháp Luân Công. Ông ta gặp các nhà ngoại giao, chuyên gia và học giả tại Bắc Kinh bao gồm các cơ quan từ Quốc hội Châu Âu và cả các tổ chức phi chính phủ, và các đệ tử Pháp Luân Công. Ngoài việc ủng hộ các nhóm ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông ta xác định rằng chính thể cộng sản Trung Quốc sẽ sụp đổ. Ông ta nói rằng ông ta rất hy vọng “100% các Đảng viên ĐCSTQ nên ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc”

◇ Ngày 17 tháng 6, 2006: Con số ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc trên mạng Tuidang của Đại Kỷ Nguyên Thời Báo lên đến hơn 11 triệu người. Tội trạng buộc cho bác sĩ Wenyi Wang được bãi bỏ. “Nếu ĐCSTQ tiếp tục hành động tội ác mổ cắp các bộ phận nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công đang còn sống, tôi tin rằng còn có nhiều người như Wenyi Wangs sẽ lên tiếng “bác sĩ Wang nói. Cô ta đã được tiếp kiến hơn 100 cơ quan báo chí, truyền thông từ khi sự kiện tại Nhà Trắng. Rất nhiều cơ quan chính phủ bày tỏ quan tâm đến cô ta và tội ác mổ cắp các bộ phận nội tạng và các tra tấn khác tại các trại lao động tại Trung Quốc.

Bác sĩ Wenyi Wang trả lời phỏng vấn sau khi ký kết đồng ý với uỷ viên công tố liên bang chịu trách nhiệm phản đối cô có thể còn còn 1 năm(Đại Kỷ Nguyên Thời Báo)

◇ Ngày 6 tháng 7, 2006: David Kilgour và David Matas phát hành một báo cáo dài 68 trang chi tiết về những điều tra của họ về tội ác mổ cắp các bộ phận nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công đang còn sống tại Trung Quốc. Bản báo cáo, “Báo cáo về Tội ác Mổ cắp các bộ phận nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công tại Trung Quốc”, là kết quả của hai tháng, không ngừng nghỉ điều tra. Bản báo cáo kết luận rằng tội ác này là sự thật và đã xảy ra. Nó xác nhận rằng mổ cắp các bộ phận nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công tại Trung Quốc là rộng lớn và có tổ chức, cùng với việc mua bán các bộ phận nội tạng trên thị trường thế giới, đã có trong thời gian 5 năm qua tại Trung Quốc. Họ gọi vụ mổ cắp các bộ phận nội tạng này là “một hình thức tà ác mà chúng ta chưa bao giờ chứng kiến trên thế gian này”

◇ Ngày 25 tháng 7, 2006: Con số người ly khai khỏi ĐCSTQ và các cơ quan liên hệ của nó lên đến hơn 12 triệu người.

Ngày đăng: 16-08-2006