Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Người suýt bị giết bởi tai nạn xe hơi: Cao Trí Thịnh

Thời báo Đại Kỷ Nguyên – 17/01/2006

Luật Sư Cao Trí Thịnh (Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Tối ngày thứ Ba ở Bắc Kinh, sự tình bị bức hại của nhà luật sư nhân quyền Cao Trí Thịnh hầu như đi vào ngõ tử: cuộc mưu sát trên đường phố Bắc Kinh. Sau vụ mưu sát không lâu, nhà cổ động nhân quyền Zhao Xin nhận một thông tín vắn tắt của Cao trên máy Cell Phone mà Ông đã chuyển tiếp thành e-mail cho thế giới bên ngoài. Sau đây là nguyên văn:

“Hôm nay vào lúc 10:24, trong khi tôi đang lái xe với tốc lực tối đa, chiếc xe đằng trước tôi với bảng số bị che dấu bởi một miếng giấy nhật trình, bất thần lao xộc thẳng trước xe tôi. Rõ ràng đây là cố ý gây tai nạn làm như thể là nói tôi tự ý đâm vào xe trước. Tôi đã cố gắng một cách khó khăn để kịp ngừng xe lại. Chỉ còn một phân tây (centimeter) – tôi đã không đụng vào xe kia. Tôi liền bước ra khỏi xe. Vì bản số xe kia bi che, tôi bước về phía trước xe để nhìn xem bản số mặt trước. Đột nhiên xe này đâm trồ tới trước tôi. Tôi đứng ngay về một bên nhanh một cách kỳ diệu, và mất thăng bằng, tay phải tôi chạm vào phần thân trước xe kia. Tôi nhanh chóng phóng mình vào khu vườn bên đường. Chúng nó liền rồ ngược xe lại, đánh rơi tờ báo trên mặt đất và tôi trông thấy được số xe, đọc: Beijing EB8233.

Có một chiếc xe quân sự bí mật xuất hiện ở nơi tai nạn lúc biến cố diễn tiến tại hiện trường. Xin hãy giúp đỡ phổ biến thông tín liệu này lên Internet.”

Người suýt bị giết bởi tai nạn xe hơi: Cao Trí Thịnh

Ngày 17 tháng 1, 2006

Ngày đăng: 8-02-2006