Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Người tỵ nạn chính trị Trung quốc đến Thái lan

24/11/2006
Viết bởi Wu Xueer – Ngày 3 tháng 11, 2006

Với sự giúp đỡ của những người hỗ trợ ông, ông Jia Jia, Bí thư của Hội Chuyên gia Khoa học Kỹ thuật Shanxi, đến Thái lan an toàn vào ngày 2 tháng 11. Ông Jia đào thoát Cộng hoà Nhân dân Trung hoa vào ngày 11 tháng 10, trong khi đi du lịch tại Đài loan. Sau khi bị từ chối tỵ nạn chính trị tại đó, bảy ngày sau ông bị trục xuất đến Hương cảng, việc này đã làm cho những người theo dõi vụ này lo sợ cho sự an toàn của ông. Vào ngày 2 tháng 11, ông Jia dùng chiếu khán đến Thái lan để nhập cảnh vào Thái lan.

Trong suốt 7 ngày lưu lại tại Hương cảng, ông Jia cố gắng xin tỵ nạn chính trị tại các quốc gia ngoại quốc, nhưng không thành công.

Ông Jia là nhân viên cao cấp nhất trong chính phủ Trung quốc công khai tuyên bố ủng hộ phong trào ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc(ĐCSTQ) ngay trong khi còn tại chức. Ông ta dự định tổ chức họp báo tại Thái lan, và liên lạc với Liên Hiệp quốc để xin tỵ nạn chính trị tại quốc gia thứ ba.

Jia bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đang quan tâm cho ông ta, và nói rằng ông ta sẵn sàng chứng thực với thế giới bên ngoài về trào lưu lớn mạnh ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc đang xảy ra tại Trung quốc. Ông ta hiện nay đang ở tại một khách sạn ở Băng cốc. Ông ta nói ông ta cần nghỉ ngơi đôi chút.

Jia Kuo, là con trai của ông Jia hiện đang ở tại Tân tây lan, cảm thấy “an lòng” sau khi nghe được tin mới nhất về cha của anh. Anh ta cũng bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã cứu giúp cha anh ta.

Bác sĩ Gao Dawei, phát ngôn viên cho Trung tâm Toàn cầu ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc, đã chú tâm đến tình trạng của ông Jia. Ông ta rất vui vẻ khi biết ông Jia đến Thái lan an toàn. Bác sĩ Gao phát biểu rằng một điều vô cùng thích thú khi thấy ông Jia không bị trục xuất về Trung quốc mặc dầu bị áp lực nặng nề từ phía ĐCSTQ. Theo bác sĩ Gao, ông Jia đào thoát thành công không chỉ là một hạnh phúc cá nhân của ông ta vì thoát được bị tra tấn bởi ĐCSTQ, mà còn là điều khích lệ cho tất cả những người Trung quốc và nhân viên cao cấp muốn ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc.

Chính quyền Cộng sản Trung quốc cho hạ mạng Internet của Hội Chuyên gia Khoa học và Kỹ thuật của tỉnh Shanxi (http://www.sxte.com) cách đây vài ngày. Trang Internet này có tin tức cá nhân của ông Jia và con trai của ông. Hiện nay, Đại Kỷ Nguyên biết rằng vấn đề đào thoát của ông Jia không được báo cáo tại Trung quốc.

Trong suốt thời gian lưu lại tại Hương cảng, các nhân viên Sở an ninh Quốc gia liên lạc với các phóng viên báo chí từ nhiều vùng khác nhau để nhờ ông Jia gọi điện thoại cho họ. Ông Jia cũng nhận được nhiều cú điện thoại mà khi ông ta trả lời thì điện thoại bị cúp ngay lập tức.

Theo Trung tâm Toàn cầu ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc, việc đào thoát của ông Jia đã tạo nên một làn sóng ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc tại Trung quốc. Một số người gọi điện thoại đến Trung tâm để nhục mạ ĐCSTQ sau khi họ nghe được vụ đào thoát của ông Jia.

Vào ngày 2 tháng 11, Trung tâm cũng nhận được một cú điện thoại của ông Tian Yuan từ Ukraine. Ông Tian nói với các thiện nguyện viên tại Trung tâm rằng việc đào thoát của ông Jia hoàn toàn là một ngạc nhiên lớn và cũng là một khích lệ cho họ; toàn thể gia đình của ông ta cũng ly khai khỏi Đoàn thanh niên Cộng sản và Đội thiếu niên Tiền phong để vinh danh cho việc đào thoát của ông Jia.

Dịch từ: http://www.theepochtimes.com/news/6-11-3/47726.html

Ngày đăng: 23-11-2006