Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Những người ủng hộ ‘Cửu Bình’ tại Trung quốc đều bị ĐCSTQ khủng bố nghiêm trọng

Viết bởi Wen Hua

[DAJIYUAN 18-7-2005] Thứ trưởng về tổ chức của ĐCSTQ gần đây tuyên bố với thông tấn rằng, ‘đó chỉ là tin đồn rằng có nhiều ngàn người đã bỏ đảng.’’ Đồng thời, ĐCSTQ gia tăng khủng bố những người ủng hộ Cửu Bình và chỉ trích Đảng. Trưởng ban biên tập của mạng lưới Đại Kỷ Nguyên, Ô. Huang Wanqing, nói rằng họ đang làm việc ráo riết để cứu thoát và ủng hộ các bạn tại Trung quốc.

Diễu hành ngày 9 tháng bảy tại Quảng trường Nhân quyền, Tháp Eiffel Paris để ủng hộ ba triệu người thoái Đảng Cộng Sản Trung quốc (Đại Kỷ Nguyên).

Từ khi ‘’Cửu Bình về ĐCSTQ’’ được phát hành, gần ba triệu người đã công khai từ bỏ Đảng trên mạng lưới Đại Kỷ Nguyên. Trong số họ có nhiều vị vận động cho dân chủ và những phần tử chống đối nổi tiếng tại Trung quốc. Họ công khai từ bỏ ĐCSTQ và dùng tên thật của họ, tạo nên một hiệu lực rất mạnh mẽ và chánh diện trong việc phổ truyền ‘Cửu Bình’. Kết quả là, họ bị khủng bố và hạch sách bằng nhìều cách bởi ĐCSTQ. Cho dù tình trạng của họ vẫn còn khó khăn, công chúng ngưỡng mộ sự can đãm và tinh thần công lý của họ.

Giáo sư Lý thuộc ‘Trung tâm dịch vụ thoái ĐCSTQ’ nói, “Lịch sử thường được viết bởi một số ít người có lòng can đảm. Cho dù các nhà vận động cho dân chủ đó hiện nay đang chịu khó nạn, cũng giống như bóng tối đến trước bình minh lên, lịch sử sẽ nhớ đến họ, dân chúng sẽ nhớ đến họ. Cái ngày mà ĐCSTQ bị lịch sử tiêu trừ sẽ là ngày mà các vị tuyên dương các lý tưởng cao thượng để cứu đất nước sẽ có thể thực hiện hoài bảo của họ”.

Sự khủng bố và hạch sách các nhà vận động và thành phần chống đối hiện nay của ĐCSTQ là chưa từng có. Trong tháng tư năm nay, các nhà vận động dân chủ trong 20 tỉnh Trung quốc bị kêu ra trước tòa và hạch sách sau khi họ ủng hộ diễn hành ‘một triệu người thoái ĐCSTQ’ tại Nữu Ước. Trong số các nhà vận động đó có: Zeng Ning, Li Renke (tỉnh Quí Châu), Hu Jia, Zhao Xin (Bắc kinh), Li Guotao (Thượng hải), Chen Liangqing (An hội), Feng Jianxing (Xinjiang), Liu Feiyue (Hà Bắc), Chen Xiaochang (Xianing), Li Xiaolong, Xue Zhenbiao (Quảng Tây), Huang Xiaomin (Tứ Xuyên), Leng Wanbao (Cát Lâm), Wang Wenjiang (Liễu Ninh), Quan Li (Hắc Long giang), Xu Gaojin (Giang Tây), Yang Tianshui (Nam Kinh), Chen Shuqing (Zhejiang) and Wang Fengshan (Gansu). Cuộc khủng bố duy trì bởi ĐCSTQ bao gồm có bắt bớ, lục soát, triệu ra trước tòa án, hăm dọa, theo dõi, bắt cóc, giam cầm mật, đánh đập, áp lực trên sở làm và gia đình thân nhân, theo dõi mạng lưới và điên thoại.

Huang Wanqing, trưởng ban biên tập của mạng lưới Đại Kỷ Nguyên nói: “Chúng tôi hiện nay làm việc ráo riết để báo cáo các vi phạm đối với nhà báo và thành phần chống đối đó cho công chúng thế giới, các tổ chức nhân quyền, hiệp hội các ký giả, và các chánh phủ toàn thế giới, và sẽ tìm các cách để ủng hộ và giải cứu các bạn dân chủ đó tại Trung quốc. Số người thóai đảng sẽ không bao lâu vượt mức ba triệu. Cho đến nhà ngoài giao Trung quốc Chen Yonglin, viên chức Văn phòng Công an Thiên Tân Hao Fengjun, và giám đốc Văn phòng Công lý Thẩm Dương Han Guangsheng cũng đã thoái ĐCSTQ và công khai từ bỏ Đảng trên mạng lưới Đại Kỷ Nguyên. ĐCSTQ đang đối diện với đồng bào đông đảo chống đối và bỏ đảng của các đảng viên của nó”.

Sau đây là nhiều trường hợp khủng bố điển hình mà các nhà vận động dân chủ và thành phần chống đối đang phải chịu đựng:

Zhang Lin: một vị chống đối có tiếng tại tỉnh An hội. Zhang Lin đã đăng hai bài báo viết để ủng hộ Cửu Bình trong Đại Kỷ Nguyên ngay sau khi các bài bình luận lần đầu được đăng lên. Các bài viết tựa đề là: “Ý tưởng sau khi đọc Cửu Bình’’ và ‘’Sức mạnh của đại từ – Bàn về Cửu Bình”. Trong tháng hai năm nay, Zhang Lin đã bị cảnh sát địa phương bắt vì tình nghi phá rối an ninh xã hội và sau nầy bị bắt về tội muốn lật đổ chính quyền. Cả hai bài viết nói trên được chánh quyền dùng làm chứng cớ chống lại Zhang Lin. (Xem “Tỉnh An hội, thành phố Bengbu, công tố viện nhân dân bản buộc tội tài liệu số. [2005] 27”).

Theo bản buộc tội của công tố viện thành phố Bengbu làm ra, từ nửa sau năm 2003, Zhang Lin đã đăng 192 bài viết trên mạng lưới. Sáu trong các bài nầy và một bài phỏng vấn, được trích ra gần 500 câu, bị sắp loại là bao hàm có thể có ý định đảo chánh. Ngày 21 tháng sáu, tỉnh An hội thành phố Bengbu Tòa án Nhân dân trung gian tổ chức một cuộc xử án trường hợp Zhang Lin. Vẫn còn chưa ra quyết định.

Zheng Yichun: Một nhà thơ và nhà bình luận chính trị tại Trung quốc, Zheng Yichun bị cảnh sát bí mật giam cầm ngày 3 tháng mười hai 2004. Ngày 24 tháng hai 2005, được báo cáo trong tờ Nhật báo Yingkou địa phương rằng, “Zheng Yichun đã bị bắt vì vi phạm điều 105 của bộ hình luật – thúc đẩy và lật đổ chánh quyền.” Một người bạn thân của Zheng Yichun nói với Đại Kỷ Nguyên Thời báo rằng cô ta hiện nay đang bị giam cầm tại thành phố Panjin Trung tâm cầm tù số 1.

Nhà thơ Trung quốc Yang Chunguang nói rằng, “ĐCSTQ nghi ngờ Zheng là tác giả của ‘Cửu Bình’ vì ông ta đã viết trên 600 bài, nhiều bài phơi bày những lừa bịp của ĐCSTQ. Tin tức gần nhất tiết lộ rằng giới chức có ý định dùng hình luật điều 106 để kêu án nặng ông ta, cho rằng ông ta thông đồng với các tổ chức ngoại quốc và các cá nhân’’. Kỳ thật, họ dùng lý do đó để khủng bố ông ta vì đã đăng các bài trên Đại Kỷ Nguyên và Trung quốc E Hằng tuần cũng như các mạng lưới như là Boxun.

Nhà vận động dân chủ Xu Wanping: Ngày 17 tháng tư 2005, Xu Wanping nhận một cuộc phỏng vấn với Đại Kỷ Nguyên. Ông ta tuyên bố quyết định rời bỏ Đoàn Thiếu niên và nói rằng ông ta đại diện cho các nhà vận động dân chủ tại Chongqing trong việc ủng hộ cuộc diễn hành đông đảo ‘một triệu người thoái ĐCSTQ’ tại thành phố Nữu Ước ngày 23 tháng tư. Xu Wanping cho rằng thoái đảng và Đoàn Thiếu niên công khai qua sự lên tiếng trước công chúng cả hai đều cần thiết và hữu hiệu nhất. Ông cảm thấy rằng mọi người sẽ được hứng khởi thêm hơn để phúc đáp, và nhìn thấy rõ hơn mức lớn rộng của những tai nạn to lớn mà ĐCSTQ mang đến cho Trung quốc và dân tộc này. Điều nầy có thể giúp gia tăng tốc độ để Trung quốc được quay về dân chủ, vì mọi người có thể nhìn thấy càng rõ ràng hơn cái bản chất thật của ĐCSTQ. Nó cũng sẽ làm rúng động phần nào sự hiểu biết trong các đảng viên ĐCSTQ và tạo cho họ sự suy tư về lịch sử tà ác của chúng. Ngày 30 tháng tư, vào quảng 7:30 sáng, Xu Wanping bị các cảnh sát Chongqing bắt đem đi. Các viên chức từ Văn phòng Công an sau đó luc soát nhà của ông, tịch thu máy điện tín của ông, các tài liệu, sổ ngân hàng tiết kiệm của ông và tiền bạc. Xu Wanping hiện vẫn còn đang bị giam cầm.

Nhà vận động cho dân chủ Li Guotao: Ngày 28 và 29 tháng tư, cảnh sát địa phương nghe lén điện thoại của Li Guotao, theo dõi ông ta và hạn chế sự tự do của ông ta. Cảnh sát cũng chửi mắng và đánh đập ông ta. Đầu và bụng ông ta bị thương và đôi chân của ông ta vẫn còn bị thương vì bị đánh đập.

Mao Guoliang: Nhà vận động dân chủ nổi tiếng, ông Mao Guoliang tại Zhejiang Taizhou, bị mất việc, ông vốn là một giáo sư. Văn phòng Công an có trong tay sự thoái xuất ĐCSTQ của ông trong Đại Kỷ Nguyên và ra lệnh cho nhà trường mà ông ta dạy ‘đuổi Mao Guoliang, chư vị bị cấm không được nhận ông ta vào làm việc’’. Đó là lần thứ tám mà Mao Guoliang bị mất việc do ĐCSTQ can nhiễu.

Giáo sư Gao Dawei phụ trách ‘Trung Tâm Dịch Vụ thóai xuất ĐCSTQ’ nói, “Có lẽ đó là các học viên Pháp Luân Công và gia đình họ bị khủng bố nghiêm trọng nhất vì Cửu Bình’. Trong tháng tư 2005, ĐCSTQ làm một cuộc lục soát khắp nước qui mô, nhất là nhắm vào các học viên Pháp Luân Công có những bản Cửu Bình. Do đó, được báo cáo đó là cuộc khủng bố nặng nhất nói về tầm mức, được thực hiện kể từ 20 tháng bảy 1999. Hơn 600 học viên Pháp Luân Công đã bị bắt. Có người bình luận rằng đó là câu trả lời đầu tiên của ĐCSTQ để chống lại Cửu Bình.’’

Học sinh 15 tuổi lớp ba, Duan Xirong, bị thầy giáo đánh tại tỉnh Sơn Đông, thành phố Lai Wu, Zhang Jia Wa số. 2 Trường Trung học và đuổi khỏi nhà trường vì mang theo một bản của Cửu Bình đến trường. Từ đó nó không còn có thể đi vào trường học. Theo các nguồn tin, cha của nó Duan Conghua và mẹ Meng Chunlan hiện đang bị giam tại trại lao động vì tập luyện Pháp Luân Công.

Dân thường thoái xuất ĐCSTQ dùng tên thật của họ cũng bị hạch sách. Dân cư ngụ tại Hồ Bắc, Vũ Hán, Guo Lizhu, công khai thoái đảng trên mạng Đại Kỷ Nguyên. Đồng thời, ĐCSTQ tiếp tục hạch sách cả bà ta và con trai là Sun Buer. Sun Buer bị kêu lên sở cảnh sát vì tổ chức một nhóm xã hội mạng lưới trên QQ, và máy điện tín của ông ta sau đó bị tịch thu.

Ngày đăng: 15-08-2005