Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Phi công Hãng hàng không Trung quốc xin tỵ nạn

11/08/2006
Đệ tử Pháp Luân Công bị đe doạ sẽ bị bắt nếu bị trả về
Viết bởi Ji Yuan
Đại Kỷ Nguyên Thời Báo – Ngày 10 tháng 8, 2006

Yuan Sheng giải thích tại một cuộc họp báo tại Los Angeles vào ngày thứ Tư về quyết định của anh ta khi xin tỵ nạn (Đại Kỷ Nguyên Thời Báo)

LOS ANGELES — Lo sợ cho chính sách khủng bố nếu anh ta trở về Trung quốc, một phi công kỳ cựu cho Hãng hàng không Trung quốc, và là đệ tử Pháp Luân Công xin tỵ nạn vào trưa ngày thứ Tư tại Los Angeles. Một cuộc họp báo được tổ chức tại phi trường Los Angeles, và người phi công này giải thích tại sao anh xin tỵ nạn.

Anh. Yuan Sheng, một phi công kỳ cựu cho Hãng Hàng không Miền Đông Trung quốc đặt tại Thượng hải, được sắp xếp để giúp lái chuyến bay MU583 từ phi trường Pudong, Thượng hải đến Los Angeles vào ngày thứ Ba.

Theo anh Yuan, anh không phải là phi công chính trong chuyến bay đi Los Angeles. Anh ta sẽ là phi công chính trên chuyến bay về lại Thượng hải. Vì thế, anh ta có chút ít thời gian sau khi anh ta giúp kiểm tra lại máy bay. Một trong những người trong nhóm kiểm tra phi cơ tại phi trường Thượng hải nói với giọng Shandong, là cùng quê với anh Yuan.

Vì họ cùng một tỉnh, Yuan quyết định nói với anh ta về Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung quốc, một loạt bài bình luận nói đúng sự thật lịch sử của đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ). Yuan khuyến khích anh bạn ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc.

Anh Yuan thật không tưởng tượng được điều sắp xảy ra. Vào khoảng 2 giờ chiều, người bạn mới của anh ta đưa 4 người công an lại và ngăn anh Yuan không cho lên anh lên máy bay. Trong khi anh Yuan cố gắng giải thích với công an, thì nhiều nhân viên công an khác cũng đến. Tên công an trưởng tịch thu giấy tờ cá nhân, viết xuống lý lịch, dữ kiện cá nhân, và cố gắng đưa anh ta về đồn công an.

Tuy nhiên, 313 hành khách đã lên chuyến bay đó, và phi cơ được lệnh cất cánh, và hãng hàng không không thể tìm một phi công để thay thế. Đoàn phi hành và nhân viên hãng hàng không ngay tại phi trường bao vây công an tại đó. Họ lý luận với công an và đòi hỏi công an thả anh ta. Cuối cùng công an thua cuộc và cho phép anh Yuan lên máy bay. Tuy nhiên, công an nói với anh “Bọn tao sẽ gặp mày khi mày trở về!”

Một quyết định đau đớn

Phi cơ đáp xuống phi trường Los Angeles vào trưa ngày thứ Ba. Vì Yuan lo sợ rằng anh ta sẽ bị khủng bố nếu anh ta trở về Trung quốc, anh quyết định rời bỏ phi hành đoàn và xin tỵ nạn tại Hoa kỳ, đó là điều anh đã làm vào ngày thứ Tư.

Anh Yuan nói rằng trong suốt chuyến bay, đồng nghiệp của anh khuyên anh nên yên trí. Vì anh ta không thể yên lòng được và đầu óc không sáng suốt. Anh Yuan tu luyện Pháp Luân Công đã 8 năm. Anh cũng nói với những người Trung quốc mà anh biết về chính sách khủng bố Pháp Luân Công và lịch sử tà ác, nham hiểm của ĐCSTQ.

Anh Yuan nói anh ta cảm thấy có trách nhiệm giúp đỡ nhân dân Trung quốc hiểu tính độc ác mà ĐCSTQ đã làm. Đó là tại sao anh ta tiếp xúc với người bạn cùng tỉnh tại phi trường và nói với anh đó về Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung quốc.

Anh Yuan giải thích tại cuộc họp báo rằng một số người Trung quốc bị kết án 4 năm tù chỉ vì có giữ Chín Bình. Theo anh Yuan, nếu anh ta về Trung quốc, công an Trung quốc chắc chắn sẽ bắt bỏ tù ngay sau khi máy bay đáp xuống.

Vì hoạt động của anh là một đệ tử Pháp Luân Công tại Trung quốc, anh Yuan trước đây đã bị bắt đi tẩy não tại các trung tâm tẩy não của ĐCSTQ cho các đệ tử Pháp Luân Công. Anh ta nói rằng anh biết chắc chắn rằng nếu anh ta trở về Trung quốc anh ta sẽ chịu đựng bắt bớ, tra tấn mà không ai có thể tưởng tượng nổi.

Anh Yuan có lý do đặc biệt cho việc sợ hãi của anh. Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp (TTTTPLDP), gần 3000 đệ tử Pháp Luân Công được xác nhận đã bị tra tấn đến chết tại Trung quốc, và con số thật sự con cao hơn rất nhiều so với con số được xác nhận. Ngoài ra, theo TTTTPLDP, hàng trăm ngàn đệ tử Pháp Luân Công đang bị giam giữ bởi ĐCSTQ.

Vào ngày 9 tháng Ba, Đại Kỷ Nguyên Thời Báo đã vạch trần tội ác mổ cắp các bộ phận nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công đang còn sống tại Trung quốc.

Anh Yuan giải thích rằng anh ta đã làm một quyết định đau đớn là bỏ tất cả những gì anh ta có tại Trung quốc và ở lại Hoa kỳ. Kể từ nay trở đi, người chồng, người cha 39 tuổi này phải lưu lạc trên đất người không được gặp vợ và con gái 12 tuổi.

Anh Yuan nói “Tôi gọi điện thoại về nhà sáng nay. Vợ tôi kinh ngạc vì sự kiện đột ngột này. Cô ta khóc sướt mướt. Tất cả chúng tôi biết rằng điện thoại của tôi đã bị nghe lén, vì thế chúng tôi không nói nhiều được”

Anh Yuan cũng nói cha mẹ anh sống tại tỉnh Sơn đông. “Tôi không biết phải nói làm sao với cha mẹ tôi”. Anh Yuan nói.

Ngày đăng: 10-08-2006