Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Tại sao chế độ Cộng sản Trung quốc sợ chương trình Văn nghệ Rực rỡ của NTDTV?

21/01/2007
Bình luận Viết bởi Xin Yan – Phóng viên Đại Kỷ Nguyên – Ngày 12 tháng 1, 2007

Các vũ công đang trình bày một màn vũ trong chương trình văn nghệ Tết Nguyên đán. (Lisa Fan/NTDTV)

Mới đây chính phủ Nam Hàn (Hàn Quốc) cúi đầu nghe lệnh chế độ cộng sản Trung quốc, và bắt buộc bãi bỏ cuộc trình diễn đầu tiên của Đài truyền hình New Tang Dynasty (NTD) về Tết Nguyên đán Rực rỡ tại Seoul. Hơn nữa, họ không báo cho NTDTV biết về sự bãi bỏ cho đến ngày trước khi trình diễn. Tôi cảm thấy rất buồn cho chính phủ Nam Hàn. Nam Hàn là một quốc gia hưởng lợi từ văn hoá Trung quốc. Ngay cả cách sinh hoạt của nhân dân Nam Hàn hiện nay vẫn mang nét của Trung Hoa. Bãi bỏ đêm trình diễn Tết Nguyên đán Rực rỡ, mà có nội dung về văn hoá cổ truyền Trung quốc, là vô trách nhiệm đối với khán giả đã mua vé, hơn nữa, đây là một sự mất mát lớn lao đối với nhân dân Nam Hàn.

Điều khó hiểu nhất là tại sao chế độ cộng sản Trung quốc đã nỗ lực tối đa để dùng mọi cách ngăn cản chương trình Văn nghệ Rực rỡ này. Theo lý luận của chế độ cộng sản Trung quốc, thì có lẽ là vì những lý do trình bày dưới đây:

Trước hết, đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ) định nghĩa Đài truyền hình NTD là một “đài thù địch”. Vì thế chế độ cộng sản Trung quốc đã cố tình đàn áp, ngăn chận các chương trình do đài truyền hình này tổ chức. Từ khi chế độ cộng sản thôn tính quyền hành tại Trung quốc, nó luôn luôn lo lắng cho số phận của nó về sự sụp đổ. Cho đến hôm nay, nó vẫn cố tình tung tin lừa mị dân chúng từ mọi phía, trong khi vẫn tiếp tục giấu nhẹm sự thật từ hải ngoại. Nó đe doạ và kết hợp với những dư luận thân thích với chúng từ hải ngoại để làm yếu đi các phương tiện, cơ quan dư luận độc lập với chúng, và dùng mọi phương tiện để cắt đứt các phương tiện, cơ quan truyền thông từ hải ngoại vào Trung quốc.

Sự ra đời của đài truyền hình NTD đã đưa ĐCSTQ đến đường cùng, vì các tin tức độc lập, đúng đắn thu hút được nhiều khán giả từ các cộng đồng Trung quốc tại hải ngoại. Đài truyền hình NTD cũng truyền chiếu vào Trung quốc qua hệ thống vệ tinh, đặc biệt là một loạt Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung quốc đã giúp rất nhiều người Trung quốc biết được bản chất thật sự của ĐCSTQ. Làn sóng ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc trở nên càng ngày càng lớn mạnh, và đây là những gì ĐCSTQ sợ hãi nhất.

Thứ hai, ĐCSTQ sợ hãi rằng nghệ thuật không còn phục vụ cho mục đích chính trị nữa. Dưới cặp mắt của ĐCSTQ, văn hoá và nghệ thuật là để phục vụ chính trị. Từ các nhóm nghệ thuật quân đội trong những cuộc chiến tranh, cho đến màn Model Operas trong thời Cách mạnh Văn hoá, cho đến cuốn phim “Sự Lớn mạnh của một Đại quốc” và nhạc kịch “Hoàng đế Đầu tiên”, tất cả các màn đó không có gì hơn là sự tuyên truyền, tô điểm cho ĐCSTQ bằng cách sửa đổi, bóp méo lịch sử. Dự định của ĐCSTQ là bắt buộc mọi người phải chấp nhận sự độc quyền của nó.

Từ khi ĐCSTQ cướp chính quyền, nghệ thuật Trung quốc rơi vào sự khủng hoảng. Hầu hết nghệ thuật, văn hoá cổ truyền Trung quốc bị phá hủy. Miếng đất của nghệ thuật hoàn toàn biến mất. Trong hơn mấy thập niên qua, văn hoá, nghệ thuật Trung quốc không có gì đáng kể cả. Các nghệ sĩ thì một phần phải theo đúng chính sách, nhu cầu của ĐCSTQ, hay chỉ làm theo mục đích thương mại. Nghệ thuật và văn hoá chân chính, đặc biệt là nghệ thuật cổ truyền, hoàn toàn biến mất.
Đài truyền hình NTD đang cố gắng xây dựng lại văn hoá cổ truyền Trung quốc, mà đây là hy vọng của nhân dân Trung quốc tại hải ngoại. Vì lý do đó, đài truyền hình NTD trở nên được mọi người yêu chuộng. Cuối cùng mọi người được thưởng thức một chương trình Văn nghệ Tết Nguyên đán Rực rỡ mà không dính líu tới chính trị hay lừa dối và càng ngày càng đông người mới ra hải ngoại truyền miệng nhau về sự đẹp đẽ này cho bạn bè họ tại Trung quốc. Đây chính là điều mà ĐCSTQ không muốn xảy ra. Đặc biệt là hằng năm chúng tổ chức Dạ vũ Mùa Xuân, mà mỗi một chương trình đều phải được kiểm duyệt theo chính trị và phải sửa đổi đúng mục tiêu chính trị, cho nên chúng hoàn toàn nằm trong văn hoá đảng Cộng sản Trung quốc. ĐCSTQ rất sợ hãi các chương trình văn nghệ chuyên nghiệp của đài truyền hình NTD.

Thứ ba, văn hoá truyền cho dân gian từ các Thần và điều này đặt chính nghĩa duy vật của ĐCSTQ vào chỗ chết. Để tận diệt tất cả lòng tín ngưỡng, ĐCSTQ bắt buộc mọi người tin tưởng vào ĐCSTQ. Tất cả các sách vở giáo khoa đều tuyên truyền chủ nghĩa duy vật, và việc định nghĩa văn hoá cổ truyền Trung quốc được truyền cho dân gian là “mê tín” thật sự là để bóp méo ý nghĩa thật sự của nó.

Tuy nhiên, các Thần thật sự là những vai chính dựng nên văn hoá cổ truyền Trung quốc. Thần là một phần rất quan trọng trong văn hoá cổ truyền Trung quốc. Vì thế Thần trở thành một đề tài tự nhiên cho chương trình Văn nghệ Tết Nguyên đán Rực rỡ.

Cuối cùng, Chương trình Văn nghệ Tết Nguyên đán Rực rỡ của đài truyền hình NTD là kết hợp của tất cả tấm lòng của người Hoa kiều tại hải ngoại. Vì ganh tỵ, ĐCSTQ sợ mất hết quyền điều khiển của nó.

Từ những lý do trên, ĐCSTQ đã một lần nữa xử dụng con bài ngoại giao một cách đê tiện… Mà có bao giờ chúng xem người Trung quốc tại hải ngoại là con người đâu, thậm chí xem người Hoa kiều tại hải ngoại là kẻ thù. Chế độ cộng sản này sẽ tan rã. ĐCSTQ không tưởng tượng nổi điều này, tiếng thơm của đài truyền hình NTD sẽ vang rền càng lớn trên cộng đồng nhân dân thế giới.

Dịch từ: http://en.epochtimes.com/news/7-1-12/50354.html

Ngày đăng: 21-01-2007