Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Tẩy chay Thế vận hội để chấm dứt tội ác mổ cắp nội tạng, tu sĩ Do thái giáo nói

13/09/2006
Bài viết của Joan Delaney
Phóng viên Đại Kỷ Nguyên, Victoria
Ngày 25 tháng 8, 2006

Tu sĩ Do thái giáo Reuven Bulka

Canada và các quốc gia tự do khác nên tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh 2008 nếu chế độ cộng sản tại Trung Quốc tiếp tục mổ cắp các bộ phận nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công bị giam tù, một tu sĩ Do thái giáo nổi tiếng tại Ottawa nói vào ngày Chủ nhật.

Nói chuyện trước hội nghị thường niên của Hội Bác sĩ giải phẫu về Tim – Mạch Thế giới, tu sĩ Reuven Bulka khuyến khích chính phủ Canada bắt buộc chế độ Trung Quốc “chấm dứt tội ác dã man này”

Lời phát biểu của Bulka sau khi đọc bản báo cáo (http://minhhue.net/article/1801.html) phát hành vào tháng trước của cựu bộ trưởng thuộc đảng Tự do là David Kilgour và luật sư nhân quyền thế giới David Matas đã kết luận rằng các bộ phận nội tạng của các đệ tử Pháp Luân Công bị mổ cắp một cách có hệ thống và bán tại các cơ quan y tế do chính phủ chủ xướng.

“Chúng lấy được rất nhiều tiền” Bulka nói với Đại Kỷ Nguyên Thời báo. “Chúng kiếm được hàng trăm triệu đồng về những vụ mổ cắp này, và chúng nghĩ rằng chúng sẽ còn kiếm được hàng trăm triệu từ Thế vận hội nữa. Nhưng nếu chúng ta nói với chúng không được thừa nhận trong cộng đồng thế giới này cho đến khi điều này phải chấm dứt nếu chúng lắng nghe lời nói này”

Chế độ cộng sản phát động chính sách khủng bố Pháp Luân Công vào năm 1999, tin tưởng rằng sự phổ biến của môn pháp tu luyện thiền tập này sẽ là mối đe doạ cho chế độ độc tài. Hàng trăm ngàn đệ tử bị bắt bất hợp pháp và giam giữ, theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp nói, có đến hàng ngàn đệ tử bị giết hại và hàng trăm ngàn bị giam giữ và rất nhiều người mất tông tích.

Tẩy chay Bắc Kinh

Trong khi bản báo cáo về mổ cắp nội tạng không kêu gọi tẩy chay, Kilgour nói vào tuần trước tại Úc rằng Thế vận hội cho chúng ta “cơ hội ngàn vàng” để áp lực Trung Quốc chấm dứt những vụ mổ cắp nội tạng.

Kilgour và Phó chủ tịch Quốc hội Châu Âu Edward McMillan-Scott hiện đang viếng thăm các quốc gia để vận động, cảnh tỉnh mọi người về bản báo cáo và kêu gọi chính phủ các nước cho điều tra về vụ này.

Chính phủ Canada đã nói rằng họ dự định điều tra những lời tố cáo trong bản báo cáo này, trong khi đó chính phủ Úc còn nói vào tuần trước là áp lực nhân viên trong chính phủ Trung Quốc cho các nhóm điều tra độc lập. Kilgour ca ngợi chính phủ Úc và hy vọng các quốc gia khác sẽ đi theo chiều hướng này.

Phó chủ tịch Quốc hội Châu Âu, Edward McMillan Scott (bên trái) cùng với Cựu Bộ trưởng Canada David Kilgour (bên phải) tại Úc đang báo với mọi người về thảm sát hàng loạt các đệ tử Pháp Luân Công tại Trung Quốc để mổ cắp nội tạng của họ. (hình của James Burke/Đại Kỷ Nguyên)

Bằng chứng trong bản báo cáo bao gồm nhiều mẩu đối thoại với các nhân viên bệnh viện tại Trung Quốc trong khi họ công khai nói rằng các bộ phận nội tạng sẽ được mổ lấy từ “một mớ” đệ tử Pháp Luân Công vẫn còn sống; những điện thoại gọi cho công an và cơ quan toà án nhân dân nói rằng toà án Trung Quốc sẽ lo cho đủ “số nội tạng” để đáp ứng yêu cầu. Bản báo cáo ước tính rằng có khoảng 41,500 vụ cấy ghép nội tạng từ năm 2000 đến 2005 không biết ai là người hiến và ai là người cung cấp cho con số này.

Hai tác giả của bản báo cáo nói rằng chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc về áp bức và kích thích lòng thù ghét với Pháp Luân Công có nghĩa là các đệ tử Pháp Luân Công là người duy nhất chịu tất cả sự bức hại từ các nhân viên chính phủ tham nhũng.

“Sự kích thích lòng thù ghét này với Pháp Luân Công và những nhục mạ đều có nghĩa rằng họ có thể chặt đầu và giết không dung tha với những ai không nghe theo chính sách tuyên truyền của chính phủ này”, bản báo cáo phát biểu.

David Matas, người cùng viết bản báo cáo, nói rằng nó có thể là một phương cách tẩy chay để áp lực Bắc Kinh chấm dứt chính sách khủng bố Pháp Luân Công, hơn là chỉ về mổ cắp nội tạng. Trong khi mổ cắp nội tạng thì quá rỏ ràng, Matas nói rằng có “những bằng chứng không chối cãi được” rằng chính sách khủng bố Pháp Luân Công đang áp dụng chặt chẻ tại Trung Quốc.

Luật mới không hy vọng chấm dứt tội ác về nội tạng

Matas nói rằng mặc dầu chế độ Trung Quốc phát hành luật cấm mua bán nội tạng vào ngày 1 tháng 7, nhưng không có bằng chứng này luật mới này đang được ứng dụng – điều mà không ngạc nhiên mấy đối với Guo Guoting, một luật sư nhân quyền Trung Quốc hiện đang sinh sống tại Canada.

Chính quyền Trung Quốc hành hạ Guo và đóng cửa văn phòng luật sư của ông ta vì ông ta bào chữa cho các tội nhân chính trị và các đệ tử Pháp Luân Công, và lời phê bình của ông ta với chế độ cộng sản trên mạng internet.

Guo nói rằng rất nhiều luật lệ tại Trung Quốc “chỉ là trò hề” và không bao giờ được ứng dụng. Ông ta nói rằng luật lệ mới được thông qua ngay sau khi vụ mổ cắp nội tạng bị phanh phui tại Tây phương – một chiến thuật của chế độ dùng để lừa mị rằng “chúng tao sẽ dàn xếp vụ này bằng luật”

“Chúng thông qua cái gọi là luật, nhưng thật ra, nó chỉ là để lừa mị cộng đồng thế giới, chứ không phải là để bảo vệ quyền công dân”

Phó Ủy ban Phê bình Nhân quyền thuộc đảng Tân dân chủ, Canada, là Wayne Marston nói rằng Canada sẽ chờ cho Tổ chức Ân xá Thế giới và Liên hiệp quốc điều tra về bản báo cáo về Mổ cắp nội tạng và sau đó dùng Thế vận hội để làm áp lực. Ông ta tin tưởng rằng vì Trung Quốc trở thành “một quốc gia mậu dịch của quốc tế” thì Bắc Kinh phải cần mở cửa cho điều tra hơn là trước đây.

Kilgour và Matas yêu cầu được cấp chiếu khán để điều tra tại Trung Quốc, nhưng bị từ chối.

Hội Pháp Luân Đại Pháp Canada (PLĐPC), một nhóm đại diện cho các đệ tử Pháp Luân Công tại Canada, đã kêu gọi Ottawa công khai lên án Bắc Kinh về vụ thảm sát hàng loạt để mổ cắp nội tạng và kêu gọi chế độ Trung Quốc chấm dứt chính sách khủng bố Pháp Luân Công.

“Canada cần phải chấm dứt chính sách làm vui lòng với chế độ Cộng sản vô nhân đạo tại Trung Quốc, và chấm dứt thảm sát ngay lập tức”, lá thư viết.

Giao thiệp Mậu dịch

Nói chuyện tại một hội nghị về mổ cắp nội tạng tại New South Wales vào ngày chủ nhật, Kilgour nói rằng Canada và Hoa kỳ có mối quan hệ mậu dịch mạnh mẽ với Trung Quốc không cần phải tránh né lên án Trung Quốc về vi phạm nhân quyền.
Rabbi Bulka đồng ý.

“Mỗi một quốc gia cần phải có nguyên tắc trong quyết định của họ. Đúng là mậu dịch có thể bị nguy hại, nhưng họ phải tự hỏi rằng họ có muốn mua bán với một người mà làm những chuyện độc hại như vậy. Và nếu họ muốn, thì rõ ràng họ có vấn đề về đạo đức”

Tổ chức Thận của Hoa kỳ nói rằng những vụ cấy ghép tội lỗi phải được lên án trước cộng đồng thế giới. Tổ chức này nói rằng họ “thật sự rất quan tâm” về những sự kiện tìm thấy trong bản báo cáo của Kilgour-Matas và họ không bao giờ mua thận vì có thể trái thận đó là từ vụ mổ cắp.

Trung tâm Hệ thống Giúp đỡ Cấy Ghép Nội tạng Trung Quốc và Thế giới quảng cáo giá cả cho các bộ phận nội tạng trên trang Web của họ. Trung tâm này bán một lá gan với giá 130,000 đô la Mỹ, và 62,000 đô la Mỹ cho một trái thận. Trang Web này nói rằng các bộ phận nội tạng – bao gồm thận, phổi, và tim – có thể tìm ra ngay lập tức, và có ít nhất 5,000 trái thận được cấy ghép hàng năm tại Trung Quốc.

Bulka, một thành viên của Hiệp hội Cấy Ghép và Hiến Nội tạng của Canada, là hội đồng tham vấn cho Y tế Canada, nói rằng nếu nhiều người tại quốc gia Tây phương hiến nội tạng thì sự hiếm hoi về nội tạng sẽ giảm bớt, và vì thế không ai đi Trung Quốc để cấy ghép cả.

Trong lúc này, ông ta tin rằng chính phủ Canada sẽ đi đến quyết định tẩy chay Thế vận hội “nếu Trung Quốc không chịu chấm dứt tội ác này”

“Tội ác này rất nghiêm trọng và chúng ta cần dùng bất cứ phương tiện nào mà chúng ta có” Bulka nói “chính phủ Canada đang nghiên cứu bản báo cáo, và dựa trên cách mà họ có cho đến nay, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ làm đúng với yêu cầu”.

Matas nói rằng bằng chứng mới sẽ được công bố trong bản báo cáo kế tiếp vào tháng 10.

 

Bản tiếng Anh: http://www.theepochtimes.com/news/6-8-25/45303.html

Ngày đăng: 14-09-2006