Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc thừa nhận đứng sau đạo diễn vụ kích động dân ở New York

Tổ chức nhân quyền thu âm đoạn nói chuyện trong đó tổng lãnh sự quán Trung Quốc thừa nhận vai trò của mình

Shaoshao Chen, nhân viên Thời báo Đại Kỷ Nguyên, 24-5-2008

2008-5-23-2008-5-23-chinese_consul_general-copy.jpg
Ông Peng, tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở New York, trong cuộc nói chuyện qua phone với điều tra viên của WOIPFG, đã thừa nhận rằng toà lãnh sự có tham gia việc kích động gây thù hận người Hoa thù ghét Pháp Luân Công trong vụ việc Flushing, New York.

Tổng lãnh sự Trung Quốc ở New York đã thừa nhận về việc toà lãnh sự có tham gia kích động cho tấn công ngày 17-5 ở Flushing, New York.

Đoạn thu âm cuộc nói chuyện giữa điều tra viên của Tổ chức Điều tra về cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã cho thấy tổng lãnh sự quán Trung Quốc thừa nhận đã “khích lệ” kẻ bạo động tấn công nhân viên của Điểm Thoái Đảng. Điểm thoái đảng, gồm chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công, vốn để quảng bá Cửu Bình và khuyên mọi người hãy thoái xuất khỏi Đảng cộng sản Trung Quốc cùng các tổ chức liên đới, đã hoạt động bình thường từ 2005 đến nay.

Những nhân chứng quan sát về giai đoạn đầu vụ việc đã có những nghi ngờ về sự liên đới của lãnh sự quán Trung Quốc. Có người đã nghe thấy một kẻ trong đám bạo dân gọi điện thoại nói rằng: “Hãy gọi thêm người nữa, mỗi người 90 đô-la.”.

Theo lời một sỹ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường, người không muốn tiết lộ danh tính, thì ngày Thứ Ba đám đông dân loạn có tới 500 người gốc Hoa.

“Họ nấp sau các toà nhà và quăng đồ vào người của Pháp Luân Công,” sỹ quan cảnh sát nói.

Thu âm đoạn phone nói chuyện với tổng lãnh sự quán Trung Quốc có thể nghe trực tuyến từ youmaker.com, hoặc download ở đây (tiếng Hoa), hoặc đọc bản dịch tiếng Anh ở đây

Sớm ngày Thứ Tư, điều tra viên của WOIPFG đã gọi điện phỏng vấn ông Peng, tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở New York, và nhận xét rằng “có một đám đông rất lớn người Hoa đang đánh nhau với Pháp Luân Công ở Flushing” và hỏi ông Peng xem toà lãnh sự có liên quan gì đến việc huy động một đám đông hàng trăm người như vậy trong một thời gian ngắn.

Điều tra viên của WOIPFG chưa muốn tiết lộ danh tính cho đến thời điểm hiện nay, và WOIPFG cũng tỏ ý lo ngại cho an toàn của điều tra viên.

Trong cuộc hội thoại, Peng đã thừa nhận rằng đã “khích lệ một cách bí mật” người Hoa để tránh nghi ngờ của công chúng.

Hàng trăm bạo dân đã bao vây Điểm thoái đảng. Peng nói: “Ngày hôm kia tôi đã đến đó, và ba ngày trước tôi cũng đã đến. Tôi đỗ xe từ xa để [học viên Pháp Luân Công] không thấy.”

Trong những ngày đầu tiên, những bạo dân phản đối bao vây Điểm thoái đảng, gằng xé, đập đồ và chửi rủa người của điểm thoái đảng. Những tấm hình chụp thời gian đó cho thấy rõ cảnh này.

Sau đó cảnh sát đã dùng thanh chắn để ngăn chặn, không để đám loạn dân tràn vào.

Ông Peng nói: “họ [dám bạo dân] qua chỗ tôi sau khi đánh Pháp Luân Công. Tôi bắt tay họ và cám ơn họ.”

2008-5-22-ccctcg.jpg
Ngay trong đoạn phim chiếu trên CCTV (Đài truyền hình trung ương Trung Quốc) cái gọi là điểm nhận tiền cứu trợ không có hộp nhận tiền gì cả, mà là những biểu ngữ như “Trời diệt Trung Cộng”, “Thoái đảng để an toàn”…

Vụ làm loạn ở Flushing cũng rơi vào tâm điểm các kênh thông tấn của Đảng cộng sản Trung Quốc. Các tin được đăng khắp các kênh thông tin với các bài viết và video. Theo Tân Hoa Xã báo cáo, thì vụ việc được mô tả là học viên Pháp Luân Công đập phá điểm nhận tiền ủng hộ cứu trợ nạn nhân Tứ Xuyên sau trận động đất 12 tháng 5. Ấy vậy, những ảnh ghi lại trích từ chính đoạn phim của Tân Hoa Xã thì cái gọi là điểm nhận tiền ủng hộ đó chính là điểm Thoái đảng với biểu ngữ khích lệ người dân thoái đảng.

Trong những phim báo cáo trên kênh truyền thông của ĐCSTQ, thì người được phỏng vấn không thừa nhận là đã nhận tiền để làm việc bạo loạn này:

“Chúng tôi là tự nguyện đến đây”

“Chúng tôi đến là vì đồng bào quê hương [Trung Quốc]”

“Tôi không sợ, vì tôi là người Trung Quốc,” một bạo dân đã hét vào ống kính của kênh truyền thông Trung Quốc như vậy.

Những phim, bài có tính kích động chính trị là rất thường gặp ở các kênh thông tấn của ĐCSTQ. Ông Peng cũng thừa nhận là đã yêu cầu các kênh truyền thông báo cáo về vụ việc ở Flushing.

Gọi điện thoại đến lãnh sự quán Trung Quốc để hỏi về nhận xét về vụ việc này đều không được trả lời.


Dịch từ: http://en.epochtimes.com/news/8-5-24/70954.html

Ngày đăng: 31-05-2008