Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Báo động với Hoa kỳ về chế độ độc tài Cộng sản

Cựu Lãnh sự ra điều trần trước Quốc hội, nói rõ chi tiết về “Cuộc chiến” của đảng Cộng sản Trung Quốc chống lại Pháp Luân Công.

Ngày 22 tháng 7 năm 2005

[DAJIYUAN.COM] Washington: “Sói đội lốt cừu” cựu lãnh sự Trung Quốc gọi chế độ Cộng sản Trung Quốc, trong một buổi điều trần trước Quốc hội vào Thứ năm tuần rồi.

    


Trần Dụng Lâm (Chen Yonglin), điều trần trước quốc hội U.S ngày 21-7. Ông Trần trước từng là nhà ngoại giao cấp cao tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại Úc, trước khi ông đào nhiệm vào tháng 5 vừa qua

“Khi người Tây phương nhìn vào Trung Quốc, đại đa số nhìn thấy nến kinh tế đang phồn vinh”, anh Trần Dụng Lâm, nói với các thành viên trong Quốc hội. “Người Tây phương không nên quên rằng đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một chế độ độc tài đã giết hại 80 triệu người” trong vòng nửa thế kỷ qua.

Anh Trần nói tiếp rằng ĐCSTQ là một đảng “cuồng tín”, và “nếu làm thương mại với một chính phủ như vậy… thì rất là nguy hiểu. Sẽ có ngày nhân dân Hoa kỳ tỉnh thức, thì e rằng đã quá trễ”.

Trước khi đào nhiệm vào tháng Năm, thì anh Trần là một nhân viên cao cấp thuộc ban Chính trị tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại Sydney. Trước đó, anh Trần làm việc cho Bộ Ngoại giao hơn 10 năm.

Điều trần trước Tiểu ban về Châu Phi, Nhân quyền, và Yểm trợ Thế giới, anh Trần mô tả hệ thống gián điệp của Trung Quốc trên toàn thế giới, nói rằng họ chia làm 2 phần: ngoại giao và thâu lượm tin tức. Những người thâu lượm tin tức bí mật, anh Trần nói, sẽ báo cáo trực tiếp với Bắc kinh, không thông qua địa phương, để Bắc kinh dùng hệ thống này như là một hệ thống gián điệp toàn cầu.

“Tôi biết rằng có hơn 1,000 gián điệp và ăng tên tại Úc và con số tại Hoa kỳ sẽ nhiều hơn” anh ta nói trước hội nghị.

Dân biểu Chris Smith của New Jersey, là chủ tịch của Tiểu ban này nói với anh Trần “Lời điều trần của anh thật là một chấn động”.

Cộng sản Trung Quốc “đang có chiến tranh” với Pháp Luân Công

Lời điều trần của anh Trần tập trung vào những chi tiết về ĐCSTQ khủng bố những ai tu luyện hay ủng hộ Pháp Luân Công.

“Khủng bố Pháp là một chiến dịch có hệ thống” anh Trần nói “Tất cả các cơ quan trong chính phủ Trung Quốc đều có liên quan”.

Anh Trần nói rằng vào năm 1999 Phòng 610 được đặc biệt thành lập để “tuyên chiến” với Pháp Luân Công. Theo lời điều trần của anh Trần “tất cả các Bộ trong chính phủ trung ương Trung Quốc, cấp tỉnh và mọi tầng lớp chính phủ và các cơ quan chính phủ và công ty phải thành lập Phòng 610 tại cơ quan họ”, tất cả chỉ có một mục đích duy nhất là triệt hạ Pháp Luân Công.

Và, theo anh Trần, cuộc chiến với Pháp Luân Công của ĐCSTQ không chỉ có bên trong nội địa Trung Quốc.

Anh Trần nói với buổi điều trần rằng trong mỗi chuyến đi ra nước ngoài, các phái đoàn Trung Quốc có ít nhất một cá nhân trong đoàn mà trách nhiệm chính yếu là “đấu tranh” chống Pháp Luân Công tại quốc gia mà họ viếng thăm.

Anh Trần nói rằng các nhân viên Trung Quốc chủ yếu là nhắm vào các cấp chính quyền cấp liên bang và địa phương với chính sách tuyên truyền chống Pháp Luân Công của họ. Dùng áp lực chính trị và kinh tế, anh Trần nói rằng các nhân viên chính phủ Trung Quốc cố tình kích thích lòng thù ghét, mất tin tưởng vào các cấp chính quyền đối với các đệ tử Pháp Luân Công tại địa phương của họ.

Trong bài điều trần, anh Trần nói rỏ một số trường hợp mà các nhân viên Trung Quốc tại Úc đã “thành công trong việc gây cho các dân biểu địa phương bỏ phiếu chống Pháp Luân Công hay tạo điều kiện khó khăn cho Pháp Luân Công, đúng theo chính sách của ĐCSTQ về Pháp Luân Công.”

Quốc hội Hoa kỳ thông qua một kiến nghị vào tháng 9 năm 2004, lên án ĐCSTQ đã hành hung, theo dõi các công dân Hoa kỳ, những người tu luyện Pháp Luân Công. Kiến nghị này đưa ra nhiều dữ kiện về đột nhập cũng như hành hung, tấn công các đệ tử Pháp Luân Công.

Điều khiển dư luận

Anh Trần cũng nói với buổi điều trần rằng ĐCSTQ điều khiển hầu hết các hệ thống truyền thông tại các quốc gia Tây phương, bao gồm cả Hoa kỳ, nhằm mục đích toàn quyền định đoạt lợi nhuận quảng cáo từ các cơ sở thương mại của Hoa kiều. Với sự điều khiển này, ĐCSTQ có thể tuyên truyền chính sách của ĐCSTQ trong các cộng đồng Hoa kiều tại Hoa kỳ.

Ông Stephen Gregory, trong ban chủ tịch của Thời báo Đại Kỷ Nguyên (www.dajiyuan.com), tờ báo đầu tiên thông báo về sự đào nhiệm của Anh Trần, nói với buổi điều trần rằng “ĐCSTQ đang thành lập một xã hội kiểu mới” ông Gregory nói tiếp “Họ, mà trước đây, chưa ai có thể nghĩ rằng họ có thể điều khiển tin tức vào Trung Quốc hay tin tức ra ngoài Trung Quốc. Thời báo Đại Kỷ Nguyên, chỉ làm việc đơn giản của một tờ báo nói thật —đăng tải tin tức có thật— và phân phát tận tay cho Hoa kiều, bị kết tội là đe doạ nền móng cơ bản của chế độ Cộng sản Trung Quốc.”

Kể đến những trường hợp trộm cắp, hành hung và thậm chí những đe doạ có tính cách khủng bố với những nhân viên của thời báo Đại Kỷ Nguyên, ông Gregory nói rằng ĐCSTQ đã có dự tính sẽ ngăn cản và không cho Đại Kỷ nguyên Thời báo hoạt động và phân phát.

Ông Gregory nói trước buổi điều trần rằng “Đại Kỷ nguyên Thời báo chỉ có phát huy nhân quyền. Đại Kỷ nguyên Thời báo chỉ đăng tin tức có thật, nói thật. Và vì những lý do đó, Đại Kỷ nguyên Thời báo trở thành một mối đe doạ”

Các viên chức chính quyền Bắc Kinh đã không có bình luận gì trước sự kiện này.

Ngày đăng: 30-07-2005