Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Bình luận: Một lời phán quyết hổ thẹn

Thời Báo Đại Kỷ Nguyên-28/9/2005

Zheng Yichun (Thời Báo Đại Kỷ Nguyên)

Ngày 22 tháng 9 năm 2005 là một ngày làm nhiều người giận dữ. Nó là ngày mà nhà hoạt động dân chủ, nhà bình luận nổi tiếng cho tờ Thời Báo Đại Kỷ Nguyên – Zheng Yichun – đã bị Tòa án nhân dân cấp trung của thành phố Yingkou tỉnh Liêu Ninh buộc tội lật đổ quyền lực của nhà nước và kết án 7 năm tù. Thêm vào án tù, tòa cũng tước các quyền chính trị của ông trong 3 năm.

Lời phán quyết này là đáng hổ thẹn. Tội lỗi thực sự không phải ở Zheng, mà là ở những viên chức tà ác, luật pháp tà ác và Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tà ác. Những kẻ được gọi là quan tòa dễ dàng đưa ra phán quyết một ngày nào đó sẽ phải trả giá cho những hành động của họ. Đối với ĐCSTQ tà ác, sẽ không thoát khỏi công lý.

Zheng là một nhà bình luận chính trị người Trung Quốc nổi tiếng, một nhà thơ, và là một học giả có các tác phẩm học thuật trong đó bao gồm “Những thiết yếu để cải tạo hệ thống chính trị Trung Quốc”. Cùng lúc ông cũng là một nhà báo tự do cho phương tiện truyền thông Trung Quốc ở hải ngoại và đã xuất bản nhiều bài bình luận.

Lối suy nghĩ của Zheng rất sâu sắc và chính trực, ông chưa bao giờ cúi mình xu nịnh. Ông là một tác giả ngoại lệ dũng cảm nói lên ý kiến của mình. Ông tràn đầy những ý tưởng và cảm xúc, và có một trái tim rộng lớn cho đất nước và những người dân Trung Quốc đồng bào. Lòng dũng cảm, sự thức tỉnh, đạo đức cao và kiến thức sâu sắc của ông đã giành được sự kính trọng của nhiều người cả trong và ngoài Trung Quốc. Một con người như Zheng là cột trụ và hy vọng cho một quốc gia. Sự kết án Zheng là một niềm hổ thẹn đối với lương tâm của giới trí thức Trung Quốc, đối với tất cả những người chính trực và dám nói lên ý kiến của mình và thậm chí đối với cả những quan tòa đã kết án ông.

Có phải một lời buộc tội luôn luôn được bày đặt ra chỉ để kết án ai đó? Tất nhiên, khi đã xem xét qua các trang giấy của tòa án, ta thấy chúng đầy các lời vu khống có mục đích khủng bố và đe dọa. Nếu một bài báo có thể thực sự lật đổ một chính phủ, thì cái chính phủ đó đã yếu ớt và thối nát đến mức độ nào? Nếu một người Trung Quốc có thể bị tố cáo là “âm mưu với các lực lượng hải ngoại” để xuất bản các bài báo và nhận phần thưởng từ chúng, thì tất cả các viên chức Trung Quốc đang đi thăm viếng cũng cần bị kết án tội mưu phản? Nếu một công dân có thể bị kết án “kích động lật đổ” vì sự thức tỉnh, suy nghĩ và quan điểm của chính mình, thì chính phủ sẽ nhanh chóng trở thành kẻ thù của dân.

Về những sự tấn công Zheng một cách coi thường tất cả những người khác và sự vu khống độc ác Thời Báo Đại Kỷ Nguyên, chúng phản ánh sự cuồng loạn của ĐCSTQ về tự do và sự thực. Về bản án của Zheng, nó hoàn toàn biểu hiện sự tà ác của ĐCSTQ. Từ việc nghi ngờ Zheng là một trong những tác giả đã viết Chín Bài Bình Luận về Đảng Cộng Sản, tới việc kết án ông 7 năm tù, tới việc sử dụng các cuộc điện thoại bất chợt của Zheng đã được thực hiện nhiều năm về trước với những người biên tập viên của Thời Báo Đại Kỷ Nguyên như là “bằng chứng mới”; tất cả những điều này chứng tỏ rằng Chín Bài Bình Luận và việc nó tạo ra một làn sóng thoái xuất khỏi ĐCSTQ đã rõ ràng đánh dấu mồ chôn của ĐCSTQ. Chúng đã phơi bày ra hơn nữa tính lưu manh và tà ác của ĐCSTQ.

Bất kể ĐCSTQ đàn áp và khủng bố người dân thế nào, nó sẽ không bao giờ đàn áp được tiếng nói của sự thật. Đối với những người Trung Quốc tìm kiếm sự thật và tự do, buổi bình minh đã ở gần kề. Khi các tội ác của ĐCSTQ bị lộ ra trên khắp thế giới và mọi người một lần nữa xem xét việc thoái xuất khỏi ĐCSTQ, thì tương lai tươi sáng của Trung quốc và sự tan vỡ của ĐCSTQ sẽ không xa.

Một lần nữa chúng tôi lên án sự phán quyết mà Tòa án nhân dân cấp trung của thành phố Yingkou tỉnh Liêu Ninh đã thực hiện. Chúng tôi cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ giải cứu Zheng và những người chính trực dám nói lên suy nghĩ của họ. Hãy đoàn kết lại, kêu gọi công lý, và bày tỏ sự ủng hộ tối đa của chúng ta với những người dân đang chịu đau khổ trong đại lục địa Trung Quốc.

Ngày đăng: 11-10-2005