Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Hàng trăm người diễu hành làm lễ chào mừng 5 triệu thoái Đảng Cộng Sản tại Trung Quốc

Thời báo Đại Kỷ Nguyên – Ngày 19/10/2005

Chuẩn bị cuộc diễu hành: Các tay trống chờ để dóng trống dẫn đầu đoàn người chuẩn bị diễu hành ủng hộ 5 triệu thoái đảng

Ngày thứ Bảy, hàng trăm người tập hợp ngoài công trường Lincoln Memorial để hỗ trợ tinh thần cho 5 triệu người thoái bỏ Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và đòi giải tán Đảng.

“Chỉ khi nào ĐCSTQ không còn nữa mới có một Trung Quôc mới”, họ nói.

“Thoái Đảng, Thoái Đảng, Thoái Đảng!”

Trong tháng 11, 2004 Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã xuất bản một loạt “Chín bài Bình Luận về Đảng Cộng Sản” chỉ trích nghiêm khắc ĐCSTQ và có một cái nhìn thấu suốt lịch sử của ĐCSTQ. Nhiều người tại TQ đã đọc các bài bình luận và đã quyết định đăng lời tuyên bố trên mạng tin Hoa ngữ Dajiyuan để đoạn từ ĐCSTQ. Con số thoái đảng đã lên quá 5 triệu

Một vài người bảo lời tuyên bố của họ như đã cởi mở lương tâm được tự do, không còn bị trói buộc với ĐCSTQ. “Làm sao chúng tôi tiếp tục ủng hộ một cái đảng mà nó nhuộm đầy các đường phố cho tới thôn quê bằng máu của chính người dân mình”, Timothy Cooper, Giám Đốc của “Ánh Sáng Thế Giới” (Worldrights) tuyên bố.

Trong số những thuyết trình viên có chị Li Weixun một học viên Pháp Luân Công (PLC) mới đây nhờ LHQ đã được di cư từ Thái Lan qua Hoa kỳ sau khi bị tra tấn đánh đập tại TQ. Anh của chị đã giúp chị trốn qua Thái Lan sau khi chị Li bị kết án tù 16 năm vì tội tập luyện PLC. Tuy nhiên, anh của chị phải bị án 8 năm tù vì lý do giúp chị trốn, và hiện anh vẫn còn bị tù tại Sơn Đông.

“Kinh nghiệm cá nhân của tôi chỉ là chút hiểu biết nhỏ nhoi về cuộc đàn áp mà hàng triệu học viên PLC và gia đình họ phải chịu đựng”, chị Li nói qua một thông dịch viên.

TS Tsuwei Huang Giám Đốc Tổng Quản Trị của Thời báo Đại Kỷ Nguyên kết liên việc thoái đảng với những cuộc kháng cáo chống lại sự thống trị của ĐCSTQ. “Hệ qủa của sự lạm dụng quyền hành bởi ĐCSTQ là nạn tham nhũng chưa từng thấy…và sẽ là những sự nổi dậy của dân chúng”, ông nói.

“Hơn 70,000 vụ nổi dậy tại TQ trong năm 2004” .

Những người tổ chức dự định nhiều hoạt động trong vòng 2 tuần lễ sắp tới tại New York và các thành phố khác ở Hoa Kỳ.

Ngày đăng: 27-10-2005