Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Người dân Trung Quốc được khuyến khích công khai kết án Đảng cộng sản Trung Quốc

31/12/2006

Những lời kêu gọi từ Trung tâm phục vụ thoái Đảng toàn cầu vào ngày quốc tang của Trung Quốc

Viết bởi Xiao Han –
Thời báo Đại Kỷ Nguyên – Ngày 02 tháng 10 năm 2006

Bác sĩ Cao Đại Duy, giám đốc của Trung tâm phục vụ thoái Đảng toàn cầu, phát biểu tại một cuộc mít tinh hỗ trợ thoái đảng số lượng lớn. (Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Ngày mùng 1 tháng 10 là ngày “quốc khánh” của ĐCSTQ để kỷ niệm 57 năm trước nó đã chiếm đoạt quyền lực tại Trung Quốc. Nhưng năm ngoái, Trung tâm phục vụ thoái Đảng toàn cầu đã đặt ngày mùng 1 tháng 10 là ngày “quốc tang” của Trung Quốc. Vào lần quốc tang thứ hai, khi hơn 14 triệu người dân Trung Quốc đã tuyên bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên quan của nó, một phóng viên của Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã phỏng vấn giám đốc của Trung Tâm là bác sĩ Cao Đại Duy.

Bác sĩ Cao nói rằng tình huống đã thay đổi lớn kể từ ngày quốc tang lần trước. Ông nói trong năm vừa qua ngày càng nhiều người Trung Quốc đã thức tỉnh biết được sự thật, các chính phủ và người dân của nhiều nước khác cũng đã bắt đầu lên án các tội ác tà ác của ĐCSTQ. Bác sĩ Cao cũng kêu gọi tất cả nhân dân Trung Quốc, bao gồm cả những viên chức và trong quân đội, công khai lên án ĐCSTQ và thoát khỏi ĐCSTQ để có thể làm tan rã trong hòa bình cái đảng tà ác này.

Thức tỉnh tinh thần ở Trung Quốc

Bác sĩ Cao nói rằng năm vừa qua đã chứng kiến sự thức tỉnh tinh thần ở Trung Quốc, đã có hơn 14 triệu người tuyên bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên quan của nó trên mạng lưới Tuidang (Thoái đảng) bất chấp sự ngăn chặn và đàn áp của ĐCSTQ. Nhiều người Trung Quốc ở lục địa đã đang truyền rộng các tin tức về “Chín bài bình luận về Đảng cộng sản” (Cửu Bình) và về sự thoái xuất số lượng lớn khỏi ĐCSTQ.

Nhiều phương pháp đã được sử dụng để lan truyền thông tin này, bao gồm viết thông điệp lên tiền giấy, gắn các áp phích trên đường phố, và thậm chí cả phát hình trên TV. Mới gần đây ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, quê của Giang Trạch Dân, một chương trình TV về Cửu Bình và sự thoái xuất số lượng lớn đã được phát hình trong cả đêm.

Bác sĩ Cao cũng đã chỉ ra rằng trong các quốc gia dân chủ hàng đầu, nhiều người bao gồm cả các chính trị gia, đã đọc Cửu Bình. Cuốn sách này đã cho thấy bản chất tà ác của ĐCSTQ và các tội ác đang xảy ra mà nó phạm vào. Ngày càng nhiều những nhà lãnh đạo chính phủ, quan chức và luật sư đã và đang đứng lên chống lại các tội ác của ĐCSTQ, trong số họ có thể kể ra phó chủ tịch của nghị viện Châu Âu, một luật sư nhân quyền Canada, và một cựu ngoại trưởng Canada. Quốc hội Mỹ cũng đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với sự đàn áp và vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc.

Các viên chức cấp cao đang thoát khỏi ĐCSTQ

Cao đã đề cập rằng năm nay nhiều viên chức và quân nhân cấp cao của ĐCSTQ cũng đã cùng thoái xuất khỏi đảng, bao gồm cả những người từ chính phủ trung ương. Trong số các viên chức cao cấp và những sĩ quan đã gọi tới Trung tâm phục vụ để tuyên bố sự thoái xuất của mình, một số nói rằng họ đã quyết định thoát khỏi ĐCSTQ sau khi đã cân nhắc kỹ càng. Một số nói rằng sau một năm quan sát và so sánh, và sau khi đọc Cửu Bình nhiều lần, họ đã kết luận rằng ĐCSTQ đã không còn hy vọng gì nữa.

Theo Cao, một vài ngày truớc Trung tâm phục vụ đã nhận được một cú điện thoại từ một trung tâm nghiên cứu của chính phủ trung ương của ĐCSTQ. Sau một số thảo luận, sáu viên chức từ trung tâm nghiên cứu đó đã quyết định cùng nhau thoát khỏi ĐCSTQ sử dụng tên thật của mình. Những viên chức đó nói rằng họ đã không còn có thể dung thứ cho việc ĐCSTQ đàn áp các hoạt động nhân quyền và những người tốt khác được nữa.

Người có quyền lực giữ quan điểm “đợi và xem”

Cao cũng nói với phóng viên rằng một số người, chủ yếu là những người có quyền lực trong xã hội, vẫn đang giữ một quan điểm “đợi và xem”. Hoặc là họ sợ mất các lợi ích cá nhân, hoặc không biết tới sự đàn áp của ĐCSTQ lên nhân dân Trung Quốc. Cao đã lấy một viên chức thuế quan ở tỉnh Quảng Đông làm ví dụ. Viên chức này đã gọi tới Trung tâm phục và và nói rằng ĐCSTQ đã đàn áp từng thành viên gia đình trong thế hệ của cha mẹ ông. Ông ta nói rằng ông ta đã đọc “Cửu Bình” nhiều lần, nhưng ông ta từ chối đi ngược lại với ĐCSTQ vì ông ta thích cuộc sống hiện tại của mình. Ông ta nói ông ta “lúng túng”.

Đối với những người này, bác sĩ Cao nói rằng sự cải cách của ĐCSTQ chỉ là nới lỏng “bộ yên cương” khoác lên nền kinh tế, và rằng kết quả phát triển kinh tế không phải là thành tựu của ĐCSTQ. Cao nói rằng ông muốn viên chức thuế quan này hãy nhìn cuộc sống của những người dân Quảng Đông khác, ví dụ những người nông dân đã mất đất đai của mình, những người công nhân thất nghiệp, và những người vô gia cư đã bị cưỡng bức phải rời khỏi nhà của mình.

Nói với những người còn trong ĐCSTQ

Bác sĩ Cao kêu gọi tất cả nhân dân Trung Quốc, bao gồm cả những viên chức và quân nhân ĐCSTQ, hãy thoát khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó càng nhanh càng tốt, và thoát khỏi sự kiểm soát của đảng tà ác này. Ông cũng kêu gọi phục hồi lại đạo đức, các niềm tin và văn hóa thần thánh truyền thống của Trung Quốc.

Ông đặc biệt nói với những viên chức ĐCSTQ cao cấp những người vẫn còn ít nhiều lương tâm, khuyên họ hãy tách mình khỏi ĐCSTQ để không phải chịu đau khổ từ những tội ác của ĐCSTQ. Cao mong những viên chức này nhận ra rằng sự sụp đổ của ĐCSTQ là không thể tránh khỏi.

Những người lính và thường dân công khai kết án ĐCSTQ

Theo Cao, nhiều người từ trong quân đội Trung Quốc đã gọi tới Trung tâm phục vụ và nói rằng họ muốn chống lại sự đàn áp của ĐCSTQ bằng sức mạnh, và muốn lật đổ chế độ của ĐCSTQ.

Câu trả lời của Cao đối với những lời này là: cách tốt nhất là lan truyền Cửu Bình và thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Ông cũng nói rằng theo cách này nhân dân sẽ giải thể ĐCSTQ một cách hòa bình với một giá thấp nhất.

Một đề nghị khác mà Cao đưa ra là: nhân dân Trung Quốc, sau quá nhiều năm chịu đựng đau khổ dưới sự đàn áp của ĐCSTQ, nên tập hợp cùng nhau công khai vạch rõ và kết án các tội ác của ĐCSTQ. Cao nói rằng những sự tập hợp như thế sẽ làm tăng sức mạnh của công lý.

Cao nhấn mạnh rằng nếu nhân dân Trung Quốc có thể đoàn kết các lực lượng của mình để kết án ĐCSTQ và vạch rõ các tội ác của nó, không ai còn phải sợ ĐCSTQ nữa. Theo cách này nhân dân sẽ có thể bảo vệ mình khỏi sự đàn áp của ĐCSTQ, và làm tăng tốc sự giải thể của chế độ cộng sản.

Bấm vào đây để đọc bản nguyên văn tiếng Hán

Ngày đăng: 30-12-2006