Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Người đào thoát khỏi Trung quốc được chấp nhận là người tỵ nạn tạm thời

29/11/2006
Quốc gia thứ ba chấp nhận cho tỵ nạn rất là cần thiết
Viết bởi Wu Xue-er – Phóng viên ĐKN tại Băng cốc Ngày 7 tháng 11, 2006

Ông Jia Jia trước Trụ sở Ủy ban Liên Hiệp quốc cho người Tỵ nạn (UNHCR) tại Thái lan

Băng cốc

Vào ngày thứ hai (ngày 4 tháng 11) sau khi đến Thái lan, ông Jia Jia, cựu bí thư Hội Chuyên gia Khoa học và Kỹ thuật Shanxi, đã đệ đơn xin Liên Hiệp quốc chấp nhận cho ông ta được vào tiêu chuẩn của người tỵ nạn và đã được Cao Ủy Tỵ nạn Liên Hiệp quốc chấp thuận.

Ông Jia mới đây đào thoát khỏi Trung quốc trong khi du lịch tại Đài loan, nơi mà ông ta lên tiếng kêu gọi dân chủ cho Trung quốc đã đặt ông ta vào tình trạng thù nghịch với chế độ. Ông còn tiết lộ thêm về đa số nhiều đảng viên đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ), các nhà trí thức, và công chúng chán ghét chế độ Cộng sản. Chính phủ Đài loan bị áp lực với ĐCSTQ nên trục xuất ông đến Hương cảng, để từ đó ông có thể tỵ nạn vào nước thứ ba. Chiếu khán du lịch Hương cảng của ông Jia sắp hết hạn, và điều này sẽ làm ông bị trục xuất về Trung quốc, và khi đó Thái lan cho ông nhập cảnh tạm thời.

Trước khi ông rời Hương cảng, ông Jia nói “Tôi rất là, rất là vui mừng, và rất thoả mãn vì tôi đã được tự do công khai tuyên bố những điều tôi cần nói tại Hương cảng. Hiện nay, mặc dầu tôi có bị trục xuất về Trung quốc, tôi không sợ gì cả. Tuy nhiên, nếu tôi về Trung quốc, thì đó là một điều rất nghiêm trọng đối với nhân dân Trung quốc. Vì họ sẽ bị thất vọng thêm một lần nữa, vì không bao giờ thoát khỏi ách thống trị của ĐCSTQ”

Jia nhắc lại “Tôi không sợ trở về Trung quốc, nhưng tôi không bao giờ muốn nhân dân Trung quốc và cộng đồng thế giới chứng kiến ĐCSTQ tha hồ bức hại tùy ý”.

Chờ đợi tỵ nạn vào quốc gia thứ ba

Theo luật lệ tỵ nạn, một khi người tỵ nạn được công nhận bởi Liên Hiệp quốc, ông ta được Liên Hiệp quốc bảo vệ. Nếu chính quyền địa phương trục xuất ông, Liên Hiệp quốc sẽ can thiệp với chính quyền địa phương.

Chiếu khán tạm của ông Jia tại Thái lan chỉ còn hiệu lực trong vòng 2 tuần. Khi nó hết hạn, ông ta phải rời Thái lan và trở vào lại Thái lan để được ở lâu hơn. Thái lan không còn cách nào khác hơn là đặt ông trong một trại giam nếu ông ta không ra khỏi Thái lan và trở lại. Sau đó ông phải ở trong trại giam để chờ nước thứ ba cho tỵ nạn.

Jia đã kêu gọi nhiều quốc gia trên thế giới cho phép ông tỵ nạn và cho ông tiếp tục công trình còn lại của ông ta cho một Trung quốc dân chủ.

Jia cũng cám ơn mọi người đã giúp đỡ ông, bao gồm các đệ tử Pháp Luân Công. Ông ta nói “mặc dầu tôi không tu luyện Pháp Luân Công và tôi cũng không phải là một đệ tử Pháp Luân Công, nhưng sau khi tôi ra nước ngoài, tôi thấy rất nhiều đệ tử Pháp Luân Công tình nguyện giúp đỡ nhân dân Trung quốc ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc. Tôi rất cảm động”

“Tôi sẽ không để ĐCSTQ cảm thấy thoả mãn”

Mặc dầu ông Jia đã được chấp nhận là người tỵ nạn tạm thời, ông ta vẫn không an toàn từ những đe doạ của ĐCSTQ. Theo những người tỵ nạn đang chờ tỵ nạn tại nước thư ba, thì ĐCSTQ hoạt động rất mạnh tại Thái lan.

Ông Jia cũng nói với các báo chí rằng điện thoại của ông bị cắt nơi đầu tiên ông trú ngụ. Ông phải dời đi nơi khác và thấy có một chiếc xe màu đen theo ông sát nút khi ông rời vào nửa đêm.
Nhưng Jia lạc quan với tình trạng hiện tại. Ông tan nói rằng ông ta cảm thấy có một trận chiến giữa tà và ác đang xảy ra sau khi ông ta tuyên bố ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc. Mặc dầu ông đang gặp nhiều khó khăn vì bọn ĐCSTQ đang dùng tất cả mọi thủ đoạn để bắt ông, ông ta cảm thấy Trời đang giúp ông trong giai đoạn ngặt nghèo này.

Ông nói “Bây giờ tôi không sợ trở về lại để trực diện với ĐCSTQ, nhưng tôi sẽ không để chúng thoả mãn đâu”.

Dịch từ: http://www.theepochtimes.com/news/6-11-7/47858.html

Ngày đăng: 28-11-2006