Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Thư gởi Thủ tướng Blair của Anh quốc: Xin cho Jia Jia tỵ nạn chính trị tại Anh quốc

24/11/2006
Viết bởi Dr. Yi Xu – Liên minh chào “Vĩnh biệt” ĐCSTQ” – Ngày 2 tháng 11, 2006

Phụ chú: Lá thư này, viết vào ngày 29 tháng 10, lý luận rằng ông Jia Jia một người vận động dân chủ cho Trung quốc và thẳng tay phê bình đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ) đã làm cho ông ta bị nguy hiểm, đang lưu lại tại Hương cảng. Tin mới nhất cho biết vào chiều Thứ Năm Jia đã đến Thái lan. Hiện nay ông ta an toàn. Tuy nhiên, ông ta vẫn trong tình trạng rất nguy hiểm nếu bị trục xuất về Trung quốc, và vẫn đang xin tỵ nạn chính trị.

Ngày 29 tháng 10, 2006

Thư ngỏ gởi cho Thủ tướng Blair: Xin cứu ông Jia Jia

Thưa Thủ tướng,

Để ủng hộ ông Edward McMillan-Scott thỉnh nguyện đến chính phủ Anh quốc, chúng tôi viết thư này thỉnh nguyện ông cứu giúp cho ông Jia Jia, người hiện nay đang bị lưu lại tại Hương cảng, vì không được chính phủ Đài loan cho tỵ nạn chính trị. Vào ngày 22 tháng 10, 2006, ông Jia đến Đài loan là một người đi du lịch và trốn thoát khỏi nhóm đó ngay sau khi đến Đài bắc. Hai ngày sau, ông ta xin tỵ nạn chính trị với chính phủ Đài loan. Vì áp lực mạnh mẽ từ chính phủ Trung quốc, và các lý do không biết được, chính phủ Đài loan quyết định trục xuất ông Jia Jia về Hương cảng, tuy nhiên, ông ta chỉ có thể ở Hương cảng trong vòng 7 ngày vì diện chuyển tiếp giấy thông hành. Hiện nay ông Jia Jia chỉ còn có 3 ngày trong giấy thông hành của ông ta, vì sẽ hết hạn vào ngày thứ Ba, ngày 2 tháng 11, và ông ta phải trở về Trung quốc ngay sau đó. Tình trạng rất nguy kịch.

Ông Jia là một Bí thư của Hội Chuyên gia Khoa học và Kỹ thuật Shanxi và cũng là một đại diện về pháp lý. Ông ta cũng là trong ban giám đốc của GOLD Experts’s Service Co. Ltd, giám đốc của Trung tâm Mạng lưới Chuyên gia của Quốc gia. Nguyên tắc căn bản của đơn xin tỵ nạn của ông Jia Jia là ông ta công khai chỉ trích ĐCSTQ và mang theo với ông ta một danh sách của hàng trăm người muốn ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc và các cơ quan liên hệ của chúng. Ông ta cũng phê bình ĐCSTQ trong hơn hai năm qua và ông ta cũng phân phát Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung quốc, một quyển sách bị cấm đoán gay go nhất, và chính quyển sách này đã đưa đến phong trào hàng triệu người Trung quốc đã ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc và các cơ quan liên hệ của nó. Ông Jia cũng tuyên bố rằng ông ta muốn tham gia các phong trào dân chủ cho Trung quốc tại hải ngoại để đấu tranh cho tự do, dân chủ cho Trung quốc. Vì những lý do này, ông ta chắc chắn sẽ bị khủng bố dã man nếu ông ta bị trục xuất về lại Trung quốc.

Năm ngoái, Shi Jia Zhuang, tại Trung quốc, chỉ vì cô ta có mang quyển sách Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung quốc, cô Li đã bị kết án 5 năm tù giam. Vào ngày 24 tháng 1 năm này, Sở An ninh công cộng Trung quốc tuyên bố “Hành động của Sở An ninh Công cộng đối với Pháp Luân Công nếu phân phát Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung quốc”, mà trong đó có nhấn mạnh đến sự trừng phạt gắt gao nếu phân phát sách này hay tin tức về ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc, Đoàn thanh niên Cộng sản hay Đội Thiếu nhi Tiền phong. Đã có tin tức là công an Trung quốc đang lục soát tư gia và văn phòng của ông Jia. Nếu ông Jia bị trả về Trung quốc, ông ta sẽ bị kết án tù chung thân hay thậm chí bị tử hình.

Là một nhóm có cảm tình với những người Trung quốc đang sinh sống tại Anh quốc, chúng tôi ước muốn được thỉnh nguyện với ông, cả hai về mặt nhân đạo và với hy vọng lòng thương tâm của ông đối với những tranh đấu của người Trung quốc cho tự do và dân chủ, lập tức cứu giúp ông Jia Jia, hy vọng rằng ông sẽ chấp thuận cho ông Jia Jia được tỵ nạn chính trị tại Anh quốc.

Ông Blair, chừng một năm trước đây, chúng tôi viết thư cho ông với tin là có 5 triệu người Trung quốc đã tuyên bố ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc và các cơ quan liên hệ của nó. Cho đến nay, con số người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc đã tăng lên nhảy vọt và hiện nay đã gần 15 triệu người tuyên bố ly khai. Sự tan rã của chế độ Cộng sản tại Trung quốc chỉ là vấn đề thời gian. Vì thế, tại đây chúng tôi một lần nữa thỉnh nguyện ông giang tay giúp đỡ mục tiêu của chúng tôi, và lần này bảo vệ cho ông Jia Jia, một người Trung quốc đào thoát anh dũng khỏi chế độ Cộng sản.

Xin cám ơn ông rất nhiều

Thân chào

Dr Yi Xu

Đại diện cho Liên minh chào “Vĩnh biệt” ĐCSTQ

Dịch từ: http://www.theepochtimes.com/news/6-11-2/47719.html

Ngày đăng: 23-11-2006