Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Người tỵ nạn chính trị sẽ bị bỏ tù nếu bị trả về Trung quốc

19/11/2006
Cựu nhân viên cao cấp nói về phong trào ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc(ĐCSTQ) trên diện rộng bên trong Trung quốc

Viết bởi Pan JuPhóng viên Đại kỷ nguyên tại Hồng kôngNgày 28 tháng 10, 2006

Ông Jia, trong một cuộc họp báo, nói rằng ông ta rất ngưỡng mộ khi đọc Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản và những bài bình luận khác trên báo Đại Kỷ Nguyên bản tiếng Hán

HỒNG KÔNG— Một nhân viên cao cấp vừa mới đào thoát từ Trung quốc đang tìm sự giúp đỡ từ cộng đồng thế giới tại một cuộc họp báo tại Hồng kông, xin được tỵ nạn chính trị và đưa ra những ước mơ của ông ta cho dân chủ – và sự tan rã của ĐCSTQ.

Ông Quan Viên (Jia Jia), Bí thư của Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Sơn Tây (Shanxi), đào thoát vào ngày 23 tháng 10 trong một chuyến du lịch tại Đài loan, nhưng không được chấp thuận cho tỵ nạn tại hòn đảo này. Tại một cuộc họp báo vào ngày thứ Sáu, Jia nói rằng ông ta sẽ đi bất cứ quốc gia nào có thể cho ông ta một nơi an toàn, và ông ta ước muốn được tiếp tục công việc của ông ta tại nước ngoài để giúp Trung quốc tiến đến dân chủ.

Jia bị trục xuất đến Hồng kông vào ngày 16 tháng 10 sau khi chính quyền Đài loan từ chối đơn xin tỵ nạn chính trị của ông sau khi ông ta đào thoát khỏi đoàn du lịch từ Trung quốc.

Jia nói rằng ước vọng cả đời của ông là giải tán ĐCSTQ. Ông ta tìm cách rời Trung quốc để khích lệ tất cả các đảng viên ĐCSTQ ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc. Ông ta cũng nói rằng ông ta ước muốn xác nhận trước công chúng rằng trên thực tế đang có một phong trào rộng lớn ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc, với 14 triệu (đến nay là 15 triệu) người đã công khai tuyên bố ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc và các cơ quan liên hệ của nó.

“Sự thật là có 14 triệu (đến nay là 15 triệu) triệu người đã ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc đã thôi thúc tôi bước ra” Jia nói. “Vì tôi đã thấy mạng internet “ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc” đăng rất nhiều câu chuyện đó. Đó là chuyện gì? Mạng internet này giải thích rất rõ ràng cho mọi người biết rằng con số người đăng trên mạng internet này đã ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc là sự thật.

“Nhiều quốc gia và chính phủ không tin rằng thực tế có con số đó và không tin rằng đang có một chiến dịch như vậy đang xảy ra. Đó chính là lý do tại sao tôi cảm thấy thúc giục phải thoát khỏi Trung quốc để cho công chúng biết sự thật”.

Phong trào “ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc” là được phát động bởi báo Đại Kỷ Nguyên vào tháng 11 năm 2004 khi Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản, được đăng tải và vạch trần sự tà ác và thối nát của ĐCSTQ và những ảnh hưởng của nó đối với văn hoá Trung quốc.

Jia nói rằng mục đích của sự đào thoát của ông ta là để tách rời ông ta ra khỏi ĐCSTQ. Từ hải ngoại, ông ta hy vọng sẽ cất tiếng kêu gọi tất cả các đảng viên ĐCSTQ nên ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc để giúp Trung quốc tiến đến dân chủ.

Là một người du lịch từ Trung quốc, ông Jia không được phép ở lại Hồng kông hơn 7 ngày. Ông ta hy vọng được chấp nhận tỵ nạn để không bị trục xuất về Trung quốc, nơi mà ông ta sẽ bị tù đày và tra tấn.

Rất nhiều người Trung quốc chán ghét ĐCSTQ

Theo ông Jia, rất đông người Trung quốc đang tìm cách chống đối ĐCSTQ, và nói rằng con số người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc còn cao hơn con số đang đăng trên mạng internet.

“Đây chính là tại sao tôi muốn nói với các bạn rằng tôi tin rằng con số mà mạng “Ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc” cung cấp là 14 triệu (đến nay là 15 triệu) triệu người, là chính xác, tin cậy. Trên thực tế [tôi tin rằng] nó còn thấp so với số người thực tế muốn ly khai” Jia nói.

“Tôi nghĩ rằng có đến 95 phần trăm đảng viên ĐCSTQ muốn ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc”

Jia nói thêm rằng trung ương ĐCSTQ rất sợ hãi công khai hay chối bỏ hiện tượng ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc.

“Giả sử rằng Hồ Cẩm Đào hay He Guoqiang, đứng đầu Ban tổ chức của trung ương ĐCSTQ, không đồng ý kiến với tôi”, Jia nói. “Họ bèn tổ chức họp báo để công khai từ chối những gì tôi nói. Thì chúng ta sẽ có cơ hội nói với tất cả mọi người trên thế giới; đề nghị rằng chúng ta dựng nên “Trung tâm ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc” ngay tại Thiên an môn và yêu cầu 78 triệu đảng viên ĐCSTQ tự do chọn lựa tương lai cho chính họ bằng cách họ có nên ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc hay không”.

“Chúng ta sẽ yêu cầu Liên Hiệp quốc giám sát sự kiện này để bảo đảm không có sự áp lực nào và mọi người được tự do chọn lựa theo ý nguyện của họ. Thì chúng ta có thể đếm được bao nhiêu người còn ở lại với Đảng”.

Jia cũng nói rõ rằng rất nhiều đảng viên ĐCSTQ nói về ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc, đọc và truyền giao Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản Trung quốc bí mật; thường nói xấu ĐCSTQ, và rất muốn thực sự bước ra khỏi đảng. Ông ta nói thêm rằng hầu như mọi người Trung quốc không phải là đảng viên rất chán ghét ĐCSTQ.

“Tôi có thể nói với tất cả mọi người trên thế giới rằng nhân dân Trung quốc tại Trung quốc rất chán ghét ĐCSTQ, ghét tận xương tủy” Jia nói. “Đối với chúng tôi, không có gì tồi bại hơn ĐCSTQ”

“Xin cho một ví dụ – Nếu người dân Hồng kông bị bắt xem một chỉ một vở kịch, chỉ một vở kịch về Các mác, liên tục trong 57 năm, cũng giống như một người chỉ được ăn chỉ một món liên tục trong 57 năm, thì khi nghĩ tới món ăn này đã làm cho bạn bệnh mất rồi”

Chính phủ Liên bang

Cũng trong cuộc họp báo, Jia đề nghị rằng một chính phủ liên bang nên được dựng nên tại Trung quốc, khích lệ các đảng viên ĐCSTQ ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc và đưa họ vào các vị trí của chính phủ liên bang.

Jia cũng bàn đến quan tâm của nhiều người rằng nếu có sự thay đổi như thế sẽ đưa đến bạo động và bất ổn định.

“Nếu không có ĐCSTQ, Trung quốc sẽ được ổn định, vì tất cả các bất ổn định trong xã hội gây ra bởi ĐCSTQ,” ông ta nói. “ĐCSTQ là nguyên nhân của tất cả các bất ổn định trong xã hội”

“Nếu giải tán ĐCSTQ, Trung quốc sẽ được tự do và không còn bất ổn định nữa”.

Jia nói rằng ông ta không sợ rằng Trung quốc sẽ bị bất ổn nếu không có ĐCSTQ, vì rất nhiều người với lòng ngưỡng mộ, cũng giống như ông ta, sẽ dựng nên một chính phủ cho Trung quốc; trong khi đó, nếu còn ĐCSTQ chính là một trở ngại lớn cho một chính phủ dân chủ mới cho Trung quốc.

Đào thoát là một hạnh phúc lớn

Jia nhấn mạnh rằng lòng can đảm của ông ta có được là do sự ngưỡng mộ và anh hùng ông ta có được khi đọc mạng Đại Kỷ nguyên bản tiếng Hán, đặc biệt là Chín Bài Bình luận về Đảng Cộng sản và đăng tải những sự tàn ác của ĐCSTQ trong chính sách khủng bố Pháp Luân Công.

“Những người gây tội ác đều sợ Pháp Luân Công. Những người vô tội đều thương mến và tôn trọng Pháp Luân Công. Tất cả chúng tôi đều ngưỡng mộ Pháp Luân Công” Jia nói.

“Chúng ta tất cả đều biết rằng ĐCSTQ đã lộng hành, không sợ sệt một điều gì và không một ai biết rõ ràng bao nhiêu người đã bị chúng giết. ĐCSTQ đã khủng bố Pháp Luân Công hơn 7 năm qua; tuy nhiên Pháp Luân Công vẫn chịu đựng và không bị đánh bại”.

Jia tiết lộ rằng cha ông ta là một thành viên của Quốc Dân Đảng. Vì điều này gia đình ông ta bị bức hại nhiều lần. Với lý lịch của gia đình ông ta, Jia nói rằng nó là một phép lạ mà ông ta là một người ngoài ĐCSTQ đã đạt đến địa vị cao cấp của ông.

Ông Jia cũng cảm thấy sự đào thoát của ông cũng là một phép lạ, nói rằng ông ta tin rằng đây là ý trời muốn giải tán ĐCSTQ.


Bản tiếng Hán: http://epochtimes.com/gb/6/10/28/n1501189.htm

Bản tiếng Anh: http://www.theepochtimes.com/news/6-10-28/47497.html

Ngày đăng: 19-11-2006