Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Pompeo: 21 năm bức hại Pháp Luân Công là quá lâu và phải chấm dứt

Ngoại trưởng Mike Pompeo thay mặt chính phủ Mỹ hôm 20/7 đã phát đi thông cáo báo chí kêu gọi chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phải lập tức chấm dứt “lạm dụng và ngược đãi tàn ác” môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công.

Trong một tuyên bố hiếm thấy của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ về cuộc bức hại Pháp Luân Công , ông Pompeo cho hay: “21 năm bức hại các học viên Pháp Luân Công là quá lâu, và nó phải chấm dứt”.

Có bằng chứng rõ ràng chỉ ra rằng chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đến tận bây giờ vẫn tiếp tục đàn áp và lạm dụng cộng đồng này, trong đó đã có báo cáo về tra tấn các học viên Pháp Luân Công và giam giữ hàng nghìn người”, ông Pompeo nói hôm 20/7 nhân kỷ niệm 21 năm ngày chế độ Trung Quốc bắt đầu chiến dịch bức hại Pháp Luân Công.

Ngoại trưởng Mỹ cũng đã yêu cầu chế độ Trung Quốc phải thả tự do cho các học viên Pháp Luân Công đang bị bỏ tù và phải giải thích về nơi cư trú của những học viên đang bị mất tích.

Bình luận của ông Pompeo góp thêm tiếng nói ủng hộ Pháp Luân Công cùng với một tuyên bố khác của khoảng 30 nhà lập pháp và các quan chức Mỹ, trong đó bày tỏ đoàn kết với các học viên Pháp Luân Công trong ngày kỷ niệm 21 năm bị chế độ Trung Quốc đàn áp. Hơn 600 nhà lập pháp từ hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới cũng đã ký vào một tuyên bố chung lên án chế độ Bắc Kinh đàn áp tàn bạo Pháp Luân Công.

Đại sứ Lưu động của Mỹ về Tự do Tôn giáo Quốc tế Sam Brownback, người mới đây là một trong bốn quan chức Mỹ bị Trung Quốc chế tài liên quan tới vấn đề Tân Cương, cho biết hôm 20/7 ông đã nói chuyện với các đại diện của Pháp Luân Công về cuộc bức hại đang tiếp diễn tại Trung Quốc.

Tôi được truyền cảm hứng từ sự kiên định của các học viên Pháp Luân Công bất chấp họ phải chịu đe dọa từ chính quyền Trung Quốc ép họ phải từ bỏ tín ngưỡng”, ông Sam Brownback viết trên Twitter.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là môn tu luyện tinh thần bao gồm các bài tập thiền định và một số bài thuyết giảng về đạo đức dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Môn tu luyện này đã lan truyền rộng rãi tại Trung Quốc với tối thiểu 70 triệu người theo tu tập vào cuối những năm 1990, theo ước tính chính thức của chế độ Trung Quốc vào thời điểm đó.

Ngày 20 tháng 7 năm 1999, các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc đã trở thành mục tiêu bức hại của chính quyền khi ĐCSTQ cho rằng sự phổ biến của Pháp Luân Công là mối đe dọa đối với sự cai trị của họ và họ đã cấm môn tu luyện này. Các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc từ đó đã phải chịu sự quấy rối, bắt giam và tra tấn trong chiến dịch của chính quyền nhằm cưỡng chế họ phải từ bỏ tín ngưỡng. Hàng triệu học viên đã bị bắt giam, theo ước tính của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp (FDIC). Hơn 4.000 học viên được xác nhận đã qua đời do bị tra tấn, theo Minghui.org, trang tin điện tử đưa thông tin về tình hình bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Con số học viên Pháp Luân Công bị giết hại thực tế có thể còn cao hơn rất nhiều do chế độ Trung Quốc che giấu thông tin về hoạt động bức hại tàn ác này.

Ngoại trưởng Pompeo nói: “Từ năm 1999, ĐCSTQ đã tìm cách trừ tiệt Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần bắt nguồn tại Trung Quốc, và những học viên ôn hòa của môn tu luyện này cùng với những người bảo vệ nhân quyền đã đang tìm cách đấu tranh cho quyền được thực hành tín ngưỡng”.

Ông Pompeo đã nói về câu chuyện của bà Zhang Yuhua, một học viên Pháp Luân Công sống sót được sau khi bị chế độ Trung Quốc bắt giam. Ông Pompeo đã chào đón bà Zhang tại Diễn đàn cấp Bộ trưởng về Thúc đẩy tự do Tôn giáo do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức vào năm ngoái tại Washington DC.

Sau khi sống sót, những gì bà mô tả là về tra tấn trong trại lao động và nhà tù ở Trung Quốc, bà cũng đã vận động ủng hộ cho chồng bà, ông Ma Zhenyu đã phải chịu đựng tra tấn nhiều tháng vì ông không chấp nhận từ bỏ đức tin vào Pháp Luân Công”, ông Pompeo nói.

Bà Zhang đã nhiều lần bị bỏ tù và đã phải chịu đựng tra tấn tại Trung Quốc trong thời gian tổng cộng 7,5 năm, trước khi bà trốn thoát thành công sang Mỹ vào năm 2015.

Bà Zhang là một trong 27 người sống sót sau khi bị chế độ Trung Quốc bức hại tôn giáo đã được gặp mặt Tổng thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc vào tháng Bảy năm ngoái. Bà Zhang khi đó đã nói với ông Trump về hoàn cảnh khốn khổ của chồng bà, cầu khẩn tổng thống Mỹ hãy hành động. Bà Zhang sợ rằng ông Ma sẽ bị chế độ cộng sản Trung Quốc mổ cướp nội tạng.

Thu hoạch nội tạng cưỡng bức vẫn tồn tại, vì vậy chúng ta nên hành động. Lời nói suông không hiệu quả”, bà Zhang nói với ông Trump.

Bằng chứng về nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức rùng rợn này đã đang gia tăng kể từ khi các cáo buộc đầu tiên nổi lên vào năm 2006. Năm ngoái, một tòa án nhân dân độc lập tại London, Anh Quốc sau một thời gian dài điều tra, đã kết luận chắc chắn rằng ĐCSTQ đã giết – và tiếp tục giết – các học viên Pháp Luân Công bị tù giam để lấy nội tạng bán vào thị trường cấy ghép tạng.

Phát ngôn viên của FDIC, bà Zhang Erping đã hoan nghênh sự ủng hộ của Mỹ cho “công cuộc đấu tranh vì tự do tín ngưỡng, tự do lập hội và tự do biểu đạt” của nhóm.

Bà Zhang Erping phát đi tuyên bố cho hay: “Thông cáo báo chí và sự ủng hộ lâu dài [dành cho Pháp Luân Công] của ông Pompeo sẽ truyền cảm hứng cho hàng chục triệu người dân Trung Quốc tiếp tục công cuộc đấu tranh vì tự do”.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy theo sau sự dẫn dắt của Mỹ và giúp đỡ chấm dứt cuộc bức hại khủng khiếp và kéo dài hai thập kỷ đối Pháp Luân Công tại Trung Quốc”, bà Zhang Erping nhấn mạnh.

Theo The Epoch Times

Ngày đăng: 21-07-2020