Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Diễn hành chào mừng 5 triệu người ly khai khỏi Đảng cộng sản Trung quốc

Viết bởi Ben Bendig
Đại Kỷ nguyên Thời báo tại San Francisco – Ngày 24 tháng 10 năm 2005

KHÔNG THAM GIA VÀO ĐCSTQ! Những dân cư trẻ tại vùng Vịnh San Francisco đã tuần hành tại Phố Tàu San Francisco khích lệ thêm nhiều người ra khỏi ĐCSTQ.

“Tuidang! Tuidang!” những người trong đoàn diễn hành hô lớn khi người đàn ông cầm máy phóng thanh, hô khẩu hiệu trong máy. Tuidang có nghĩa là gì? Đó là tiếng Trung quốc có nghĩa là Bỏ đảng hay ly khai với ĐCSTQ. Năm triệu người đã ly khai khỏi ĐCSTQ trong hơn 1 năm qua, và vào ngày Thứ Bảy vừa qua tại San Francisco, có những bạn trẻ này khích lệ mọi người khác tiếp tục bỏ đảng.

Một đám đông chừng 100 người giơ cao khẩu hiệu, biểu ngữ, đứng hàng ngang tại Portsmouth Square, tập trung lại làm lễ chúc mừng, hoan nghênh những người đã ly khai khỏi ĐCSTQ, và cũng tố cáo tội ác giết người của ĐCSTQ trong suốt 56 năm cầm quyền tại Trung quốc.

Những khẩu hiệu, với lời lẽ như “Hoan nghênh 5 triệu người đã ly khai khỏi ĐCSTQ tại Trung quốc, Chào mừng Tân Thế giới không còn chế độ Độc tài Cộng sản,” đã giăng cao làm bình phong cho khán đài nơi mà có một vài vị đang nói chuyện, thảo luận vài vấn đề liên quan đến ĐCSTQ và những người ly khai khỏi ĐCSTQ. Những người phát biểu này đến từ những nơi xa xôi như Los Angeles và San Diego, và xa về phía Bắc như Sacramento.

Một người đàn ông mở máy thu băng từ lục địa Trung quốc nơi mà những người ly khai đọc lời ly khai của họ với ĐCSTQ, giọng của họ run lên vì sợ sệt và vì xúc động. Những người nói chuyện khác bao gồm những đại diện từ đài phát thanh Tiếng nói Hy vọng và một số từ Trung tâm Văn hoá tại Los Angeles, cùng với những người bình thường khác, cả người Hoa kiều và người Tây phương, những người cảm nhận được sự quan trọng của việc Tuidang.

Một số người nói chuyện nói về vai trò của Trung quốc với thế giới, thố lộ những sự bất ổn về những con số có liên quan đến kinh tế mà ĐCSTQ đã loan bố, cũng như chú trọng đặc biệt về nhân quyền. Roger Canfield, là tác giả và là chủ tịch của Hội Tình báo Hoa kỳ, trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng “một Trung quốc tự do, dân chủ sẽ đem lại hoà bình cho thế giới”.

Giữa những cuộc nói chuyện là những màn văn nghệ của những nhóm nghệ thuật diễn tả những cuộc bức hại tại Trung quốc mới đây, như là trong thời kỳ Bức Nhảy Vọt, trong Biến cố Thiên an môn vào năm 1989, và một số những cảnh tra tấn các đệ tử Pháp Luân Công từ năm 1999.

Sự ly khai khỏi ĐCSTQ thực sự phát động mạnh mẽ kể từ khi Đại Kỷ nguyên Thời báo đăng một loạt Chín Bình luận về Đảng Cộng sản. Sau khi đọc Chín Bình Luận, phân tích về lịch sử và bản chất của ĐCSTQ, rất nhiều người rất tức tối và quyết định ly khai với Đảng.

Ngày đăng: 11-11-2005