Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

”Hành Quân Chặt Đầu” nhắm vào những người Trung Hoa đào nhiệm ở Úc

[DAJIYUAN 15/08/2005] Sau biến cố nhà hàng ăn Trung Hoa ở Sydney, Úc châu, giữa một tên khả nghi mật vụ Trung Quốc (TQ) và người đào nhiệm Ông Trần Dụng Lâm, có tin thân cận của viên cựu lãnh sự tiết lộ rằng mật vụ của chính phủ TQ hay các tên ám sát đã được đưa tới Úc thi hành một “chiến dịch chặt đầu”

Cựu lãnh sự đào nhiệm Trần Dụng Lâm

Cảnh sát New South Wales điều tra biến cố ở nhà hàng tại khu Hursvlle ở Sydney ngày thứ hai, 15 tháng 8 khi ông Trần thấy một người Trung Hoa bí mật thu hình gia đình ông đang ăn tối. Các chứng nhân nói với cảnh sát khi Ông Trần tiến gần tên này với máy chụp hình video, tên này đã lạm dụng cơ hội la lên truớc mặt viên cựu ngoại giao.

Trước đêm hôm ấy, Ông Trần và gia đình thấy ba kẻ khả nghi trông có vẻ giống người Trung Hoa ở quanh quẩn nhà họ và khi họ rời nhà hàng thấy có 2 tên khác lảng vảng ở ngoài nhà. Có nguồn tin cho hay mật vụ TQ tại Úc có lệnh của Bắc Kinh phải theo dõi sát ông Trần. Cựu viên chức phòng 610, ông Hác Phượng San người mới đào nhiệm tháng 2 năm nay, và Giáo Sư Luật Yuan Hongbing, người chống đối (chính quyền), cũng bị cán bộ TQ theo sát. Nguồn tin cho rằng đấy là chuẩn bị cho “chiến dịch chặt đầu”.

Nguồn tin thân cận với Ô. Trần tiết lộ với thời Báo Đại Kỷ Nguyên rằng Ô. đựơc bạn bè thuộc Bộ Ngoại Giao TQ báo Đảng Cộng Sản TQ có kế hoạch ám sát ông và hai người kia, làm vậy là để gửi một cảnh báo rõ ràng cho những người muốn đào nhiệm. Theo Ô Trần, ít nhất đã có sáu nhân viên cao cấp đào nhiệm kể từ khi Trần rời khỏi Lãnh Sự Quán tại Sydney ngày 26 tháng 5. Nhưng mọi chi tiết đều không được tiết lộ.

Nguồn tin này cho biết trong số những cán bộ thi hành “chiến dịch chặt đầu” gồm có: Một nhân viên thuộc Bô Ngoại Giao, một thuộc Sở An Ninh Công Cộng, và một nữa thuộc Bộ Tổng Chỉ Huy Quân Sự TQ.

Hai viên chức TQ đào nhiệm Yuan va Hác.

Được biết Ông Du Wei, người bạn thân của Ô. Trần hồi còn làm tại Tòa Lảnh Sự TQ tại Sydney, cũng chuẩn bị đào nhiêm, nhưng bị trả về TQ trước khi Ô hành động. Theo nguồn tin này thì Sở Cảnh Sát Liên Bang Úc đã biết ông trở về nhưng không biết vì lý do gì. Nhiệm kỳ Phó Lãnh Sự của ông Du chưa mãn hạn. Nguồn tin (Trần) lo ngại cho sự an toàn của bạn.

Ngày đăng: 16-08-2005