Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Làm việc ngày đêm tại Trung tâm toàn cầu phục vụ việc ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ)

31/10/2006
Xin Fei Phóng viên Đại Kỷ Nguyên – Ngày 20 tháng 10, 2006

2006-10-20-withdrawccp.jpg
Trong thời gian Tết Trung thu, một bích chương khuyến khích mọi người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc đã được dán trước một nhà hàng tại thành phố Quý châu (Minhhui.net)

Kể từ khi Trung tâm toàn cầu phục vụ việc ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc mở một đường dây điện thoại nóng cách đây một năm, Trung tâm đã nhận được càng ngày càng nhiều điện thoại gọi từ Trung quốc để yêu cầu được công bố ly khai khỏi Đảng Cộng sản Trung quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản (ĐTNCS) và Đội Thiếu niên Tiền phong (ĐTNTP). Còn có những người khác gọi là để bày tỏ những bất bình và lên án ĐCSTQ và còn có nhiều người đóng góp ý kiến. Cũng có những người gọi để chửi bới và đe doạ.

“Những người gọi điện gồm mọi tầng lớp của xã hội, nghề nghiệp, thậm chí có các cán bộ cao cấp của ĐCSTQ. Họ thường là từ những vùng nông thôn hẻo lánh, và hầu như từ khắp các tỉnh thành” cô Song, một nhân viên trực đường dây điện thoại này, nói trong một cuộc phỏng vấn của báo Đại Kỷ Nguyên. “Công chúng bắt đầu thức tỉnh”, cô nói “và họ dám nói lên những gì họ nghĩ và thậm chí còn can đảm để lên án ĐCSTQ”.

Cô Song bắt đầu làm việc tại đây cách đây 1 năm. Vì thời giờ khác biệt giữa Bắc Mỹ và Trung quốc, phần nhiều điện thoại gọi vào ban đêm. Lúc đầu, cô còn ngủ được vài tiếng một ngày. Tuy nhiên, do số người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc và các tổ chức liên quan ngày một nhiều, cô phải trả lời điện thoại suốt cả ngày và ngày một bận rộn hơn nên không còn nhiều thời gian để ngủ vào ban đêm. Cô phải ngủ bù vài tiếng vào ban ngày.

Cô có hai điện thoại – một là để nhận cuộc gọi đến, và cái kia dùng để gọi đi. Mỗi lần cô trả lời, cô trước tiên hỏi số điện thoại của người gọi và sau đó gọi lại cho người ta.

Lý do phải làm như thế là vì cô muốn để số điện thoại nóng luôn luôn sẵn sàng và cũng là để tiết kiệm tiền cho người gọi từ Trung Quốc, cô Song nói.

Cô luôn luôn mang theo điện thoại, trong khi nấu ăn, khi ăn, khi đổ rác, đi tắm hay thậm chí khi dùng nhà vệ sinh. Một khi điện thoại reo, cô dừng mọi việc mà mình đang làm để trả lời người gọi. Cô đã bị gọi rất nhiều lần khi đang tắm hoặc khi đang ăn.

Ngoài việc trả lời điện thoại, cô Song còn làm một số việc khác, bao gồm xếp loại các lời tuyên bố của những người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc, ghi lại số điện thoại và băng ghi âm các cuộc điện thoại. Sau một vài ngày, cô sẽ gọi lại những người đã gọi để ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc, hỏi xem họ hàng, bạn bè của họ có muốn ly khai hay không. Cô làm nhiều việc đến nỗi không còn chút thời gian nào rỗi.

Đôi khi cô phải quên cả mệt nhọc. Cô tự bảo mình phải đứng vững mặc dù đôi khi cô bị nhức răng. Khi mệt, cô vẫn giữ được giọng nói bình thường và tâm thái tốt. Cô tin rằng chỉ khi làm được như vậy cô mới không làm thất vọng những người gọi từ Trung quốc.

Cô Song nói cô nhận ra rằng mọi người rõ ràng là đã thức tỉnh. Trước đây, trong bầu không khí khủng bố do ĐCSTQ tạo ra, mặc dù nhiều người rất bất bình, nhưng họ không dám nói ra. Điều này đã thay đổi. Nhiều người dám bày tỏ những bất bình và căm thù của họ. Họ không ngần ngại lên án ĐCSTQ. Hoàn cảnh này đang đưa làn sóng ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc lên rất cao.

Cô Song đã thuyết phục thành công rất nhiều người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc. Cô nói rằng kinh nghiệm quý báu nhất là đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ, hiểu họ, không gây áp lực cho họ mà phải giúp họ lựa chọn một tương lai tươi sáng.

Cô Song nói rằng một số người ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc cũng khuyến khích gia đình, bạn bè của họ ly khai. Một số người còn đóng góp nhiều ý kiến quý báu nữa. Một số người khuyên cô nên bắt đầu bằng những chủ đề mà mọi người quan tâm nhất để đưa họ lại gần hơn khi cô muốn khuyên nhủ họ ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc.

Nhiều người gọi vào đêm khuya và chửi cô rất tục tĩu. Một số người còn doạ giết cả cô nữa.

“Tôi có thể đối mặt với điều đó” cô nói “Tôi không sợ gì cả vì tôi đang làm một việc đúng đắn và đang giúp người khác”

Trung tâm có 3 đường dây nóng sẵn sàng phục vụ 24 tiếng mỗi ngày. Mặc dầu liên tục bị ĐCSTQ quấy rối, trung tâm sẽ mở thêm các đường dây nóng để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của những người muốn ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc.


Bản tiếng Hán: http://epochtimes.com/gb/6/10/18/n1490583.htm

Bản tiếng Anh: http://www.theepochtimes.com/news/6-10-20/47222.html

Ngày đăng: 31-10-2006