Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Nhân sĩ bất đồng quan điểm Vương Kim Ba thoái xuất khỏi ĐCSTQ

Tân Phi – Ký giả Thời báo Đại Kỷ Nguyên – Ngày 09 tháng 10 năm 2005

Chứng nhận thoái xuất chính thức khỏi ĐCSTQ (Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Vào ngày mùng 7 tháng 10 năm 2005, nhân sĩ bất đồng quan điểm nổi tiếng người Trung Quốc là Vương Kim Ba đã chính thức công khai thoái xuất khỏi các tổ chức của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Đoàn Thanh Niên ĐCSTQ và Đội Thiếu Niên Tiền Phong ĐCSTQ.

Vương nói rằng “Chín Bình Luận Về Đảng Cộng Sản Trung Quốc (Cửu Bình)” là cuốn sách được truyền bá rộng rãi đầu tiên ở Trung Quốc đã vạch trần một cách có hệ thống bản chất tội ác của ĐCSTQ. Nó dễ đọc và đóng một vai trò lớn trong cuộc vận động thoái xuất khỏi ĐCSTQ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Thời báo Đại Kỷ Nguyên” vào ngày 31 tháng 5 năm 2005, Vương kể về bốn năm trong tù của mình mới kết thúc vào ngày 23 tháng 5 năm 2005. Trong tù ông đã bị tra tấn tàn độc và trải qua tuyệt thực phản đối. Ông nói rằng các bạn tù cũng bị đối xử tồi tệ, trong số họ có các học viên Pháp Luân Công.

Sau đây là tóm tắt của cuộc phỏng vấn:

Vương công khai tuyên bố thoái xuất khỏi Đoàn Thanh Niên ĐCSTQ và Đội Thiếu Niên Tiền Phong ĐCSTQ

“Tôi đã gia nhập Đội Thiếu Niên Tiền Phong ĐCSTQ vào độ tuổi không biết gì và ngây thơ, và tôi phải gia nhập Đoàn Thanh Niên để có thể dự thi đại học. Tôi đã đeo khăn quàng đỏ khi tôi là một đội viên và khi tôi trở thành một nòng cốt Đoàn Thanh Niên Cộng sản sau đó. Mặc dù tôi đã quá tuổi và đã không còn là một thành viên chính thức của Đoàn Thanh Niên, tôi vẫn chính thức tuyên bố thoái xuất và triệt để thanh trừ các chủng tư tưởng độc hại và phương thức tư duy của chủ nghĩa cộng sản.”

“Tôi tin rằng làn sóng thoái xuất khỏi ĐCSTQ sẽ tiếp tục phát triển ở Trung Quốc. Trong tương lai chúng ta cần triệt để vạch trần các tội ác to lớn mà chủ nghĩa cộng sản đã phạm phải đối với nhân dân Trung Quốc”.

Tầm quan trọng của một tuyên bố công khai

“Lý do chính để công khai tuyên bố là triệt để cắt đứt khỏi ĐCSTQ và triệt để thanh trừ ảnh hưởng của hệ tư tưởng ĐCSTQ. Nó cũng có thể khuyến khích những người khác.”

“ĐCSTQ đã cận kề kết thúc và nó có thể biến mất vào bất kỳ ngày nào. Một sự kiên đột ngột nổ ra có thể làm nó tan rã. Sự sụp đổ của Đảng Cộng Sản luôn luôn xảy ra bất thình lình và không dự đoán trước được, ví dụ như Đảng Cộng Sản Romania”.

ĐCSTQ mất kiểm soát hệ tư tưởng

“ĐCSTQ gần đây bắt đầu một chiến dịch “bảo trì bản chất tiến bộ của ĐCSTQ (bảo tiến)”. Rất nhiều người tôi biết đã không xem trọng việc này. Họ thấy đó đơn giản chỉ là trò cười, nói rằng cho mỗi người một cái tủ lạnh thì cũng sẽ đạt được mục đích đó. [1]

“Tại sao ĐCSTQ khởi phát chiến dịch này? Hiện tại không ai còn tin rằng ĐCSTQ đại diện cho bất kỳ loại “tiến bộ” nào nữa. Cụm từ này đang lạc hướng và rất xa sự thật. Mọi người từ các viên chức cấp cao cho đến các dân thường đều biết nó là một lời dối trá”.

Thoái xuất khỏi ĐCSTQ là tất yếu để Trung Quốc chuyển tiếp sang dân chủ

“Thoái xuất khỏi ĐCSTQ là tất yếu để một quốc gia chuyển tiếp từ chủ nghĩa cộng sản sang dân chủ. Các quốc gia cộng sản Đông Âu cũng đã đi qua giai đoạn này trong sự chuyển dịch chính trị của họ”.

“Trong nửa cuối của năm 1989 khi Đảng Công Nhân Xã Hội Chủ Nghĩa Hungary chuyển thành Đảng Xã Hội Hungary, sau quá trình đăng ký lại đảng viên, rất ít đảng viên ban đầu ở lại, rất nhiều người đã thoát ly đảng cộng sản.

“Sẽ có ngày càng nhiều đảng viên thoát khỏi sự kiểm soát của nó”.

“Cuộc vận động thoái xuất khỏi ĐCSTQ là bộ phận tất yếu của sự chuyển tiếp hòa bình của Trung Quốc”.

Về Vương Kim Ba

Vương Kim Ba sinh năm 1972 và sống ở thành phố Cử Nam, tỉnh Sơn Đông. Năm 1989 khi theo học tại trường Trung Học Số 1 Cử Nam, ông đã viết một bức thư dùng bí danh để hỗ trợ các sinh viên tham gia tuyệt thực ở quảng trường Thiên An Môn – những người đòi hỏi dân chủ và tự do. Ông cũng đã quyên góp 10 nhân dân tệ. Vào năm 1998 ông đã giúp đỡ tổ chức ra Đảng Dân Chủ Trung Quốc.

Vào tháng 5 năm 2001 ông đã bị Cục Công An Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông giam giữ với lý do “khuấy động lật đổ chính quyền quốc gia”. Vào tháng 6 năm 2001, ông lại bị bắt một lần nữa vì cùng lý do trên. Vào tháng 12 năm 2001, ông đã bị Tòa Án Trung Cấp Thành Phố Lâm Nghi kết án bốn năm tù gian và tước đi các quyền chính trị trong hai năm. Ông đã thụ hình ở nhà tù tỉnh Sơn Đông. Trong bốn năm tù giam, Vương Kim Ba đã tuyệt thực 15 lần, tổng số là 200 ngày. Ông đã được thả vào tháng 5 năm 2005.

Chú thích:

1. Chiến dịch “bảo trì bản chất tiến bộ của ĐCSTQ” (bảo tiến) nhằm mục đích cải thiện hình ảnh của ĐCSTQ vì ĐCSTQ đang đối mặt với các vấn đề tham nhũng và khủng hoảng ý thức hệ trầm trọng. Phát âm của cuộc vận động “Bảo Tiến” trong tiếng Trung Quốc cũng có nghĩa là “giữ thịt được tươi”. Do đó nhiều người đã làm thành chuyện cười rằng để “Bảo Tiến”, ĐCSTQ cần cho mỗi người một cái tủ lạnh.

Ngày đăng: 9-01-2006