Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Phó Chủ tịch Quốc hội Châu Âu nói chuyện với Cao Trí Thịnh

27/06/2006
Ông Edward McMillan-Scott và Luật sư Cao Trí Thịnh thảo luận về nhân quyền tại Trung quốc
Viết bởi Gao Ling – Ngày 5 tháng 6, 2006

Phó chủ tịch Quốc hội Châu Âu McMillan-Scott (bên trái) và luật sư nhân quyền Cao Trí Thịnh (bên phải)

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2006, Phó chủ tịch Quốc hội Châu Âu Edward McMillan-Scott, và luật sư nhân quyền Trung quốc là Cao Trí Thịnh trao đổi quan điểm về tình trạng vi phạm nhân quyền hiện nay tại Trung quốc, bao gồm chính sách khủng bố Pháp Luân Công và mổ cắp các bộ phận nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công vẫn đang còn sống. Hai nhân vật này nói chuyện qua điện thoại hơn 1 tiếng đồng hồ.

Khi so sánh ý kiến, mỗi người đều thấy rằng họ đều có cùng một cái nhìn giống nhau. Trong suốt câu chuyện, ông McMillan-Scott nói rằng ông ta theo dõi liên tục tin tức về tình trạng của ông Cao và khâm phục lòng cương quyết của ông Cao về vấn đề bảo vệ nhân quyền mặc dầu bị áp lực, đe doạ từ đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ). Ông McMillan-Scott cũng bày tỏ lòng quyết tâm của ông về khuyến khích các nhân sự về nhân quyền trong Quốc hội Châu Âu để họ có cơ hội gặp gỡ những nhà tranh đấu cho nhân quyền như ông Cao.

Khi thảo luận về chế độ độc tài của ĐCSTQ, ông McMillan-Scott nói “Khi nói chuyện với các cựu tù nhân chính trị tại Đông Âu trước khi cộng sản sụp đổ, tôi không thể nghĩ rằng lúc đó có một dấu hiệu nào về việc sụp đổ hoàn toàn hệ thống cộng sản Đông Âu. Tuy nhiên, các chế độ cộng sản tại các quốc gia Đông Âu tiếp tục tan rã hàng loạt. Còn trong chuyến thăm viếng Trung quốc này, tôi thấy rất rỏ rằng ĐCSTQ đang trên đà sụp đổ.”

Nói đến vấn đề thái độ của các chính phủ Phương Tây vê ĐCSTQ, ông McMillan-Scott nói rằng ông ra rất vui mừng khi Thủ tướng Đức quốc là Angela Merkel thay đổi vị trí của Đức về chính sách nhân quyền tại Trung quốc và bắt đầu để ý đến các tù nhân lương tâm Trung quốc. Ông McMillan-Scott tin tưởng rằng điều này có liên hệ đến kinh nghiệm cá nhân của bà Thủ tướng Merkel khi còn sống tại Đông Bá linh và sự hiểu biết của bà ta về chế độ cộng sản. Ông ta ca ngợi thái độ của bà và tin rằng sẽ là tiên phong cho những nhà lãnh đạo khác trong tương lai, vì với quyền lực của bà, bà sẽ khích lệ những người khác càng chú tâm đến vấn đề nhân quyền tại Trung quốc.

Hai nhà vận động nhân quyền thảo luận về chính sách khủng bố Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Trong suốt 1 tiếng đồng hồ nói chuyện với ông Cao, ông McMillna-Scott tìm hiểu chi tiết về những vấn đề như chính sách khủng bố Pháp Luân Công tại Trung quốc và vấn đề mổ cắp các bộ phận nội tạng.

Sau khi cám ơn ông McMillan-Scott về sự quan tâm của ông ta đối với vấn đề nhân quyền tại Trung quốc, ông Cao nhấn mạnh rằng có rất nhiều khía cạnh về vi phạm nhân quyền đang xảy ra đồng loạt tại Trung quốc như là nông dân thì mất đất, người dân thì bị bắt buộc thay đổi chổ ở, sự phá hoại các nhà thờ và đàn áp các cuộc thỉnh nguyện công cộng,..v.v.. Những vấn đề này ông Cao rất chú trọng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, qua những điều tra cá nhân, ông Cao đã khám phá rằng những phương pháp tra tấn vô cùng man rợ và đối xử dã man đối với các đệ tử Pháp Luân Công của ĐCSTQ là vượt quá xa sức tưởng tượng của con người.

Ông Cao nói “Trong những lần điều tra của tôi về chính sách khủng bố Pháp Luân Công, đã có rất nhiều ngày đầu óc tôi bị bức xúc, vô cùng căng thẳng. Tôi hoàn toàn khủng hoảng khi biết rằng chính phủ của chúng tôi và những người công an lại vi phạm những tội ác tày trời đó”

Để trả lời những câu hỏi của ông McMillan-Scott về việc mổ cắp các bộ phận nội tạng từ các đệ tử Pháp Luân Công vẫn đang còn sống, ông Cao giải thích rằng hành động mổ cắp các bộ phận nội tạng trong khi họ còn sống và thiêu táng thi hài của họ không khác gì việc đối xử với người Do thái của Đức Quốc xã. Trước khi sự vụ này bị vạch trần, rất nhiều trường hợp ông Cao đã nghiên cứu kỹ lưỡng và biết rằng thân nhân của những đệ tử Pháp Luân Công bị giết thấy rằng thi hài của họ có rất nhiều vết mổ. Việc mổ cắp nội tạng tại Trung quốc nếu do tội phạm gây ra, thì sẽ bị tử hình và việc này đều được thế giới biết đến. Ông Cao giải thích thêm rằng hành vi mổ cắp nội tạng từ những đệ tử Pháp Luân Công vẫn còn sống sót không thể tránh được. Mặc dầu cấp trên không ra lệnh, chính sách của ĐCSTQ đối với các đệ tử bị tra tấn đến chết thì cho là họ tự tử, và lợi nhuận của các hành vi như thế rất là cao, và sẽ là miếng mồi ngon cho nhân viên ra tay hãm hại các đệ tử.

Ông Cao nói rằng ĐCSTQ, với rất nhiều trường hợp vi phạm nhân quyền trầm trọng và chính sách khủng bố Pháp Luân Công tại Trung quốc, là thực ra họ đang vi phạm những tội trạng diệt chủng và thách thức toàn nhân loại. Hành vi ngang ngược này phải chấm dứt ngay tức khắc.

Cuối cùng, ông McMillan-Scott bày tỏ lòng cảm kích khi được nói chuyện với ông Cao và muốn xin được làm quen. Ông ta hứa hẹn sẽ chú trọng đến những vấn đề của ông Cao và vấn đề nhân quyền đối với các đệ tử Pháp Luân Công. Ông ta cũng nhắc nhở ông Cao phải giữ lời hứa đem hai chai rượu quý từ Trung quốc khi thăm viếng ông ta, và nói rằng ông ta mong đợi có một ngày ông ta chào đón ông Cao với chai rượu qúy của ông ta.

Ngày đăng: 27-06-2006